Tìm Hiểu Hãng Electrolux Có Từ Bao Giờ Và Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển

Electrolux là một thương hiệu khá nổi tiếng được khách hàng trên thế giới ưa chuộng. Với một thương hiệu lớn như vậy, nổi tiếng toàn thế giới như vậy. Có bao giờ chúng ta tự hỏi về hãng Electrolux có từ bao giờ chưa. Hãy cũng chúng tôi giải đáp thắc mắc đó ngay sau đây.

Hãng Electrolux

                                                                 Hãng Electrolux

Được biết đến là một trong các thương hiệu uy tín khắp thế giới. Electrolux đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao và công nghệ tiên tiến. Hằng năm, Electrolux đều mang đến hơn 60 triệu các thiết bị điện tử và đồ gia dụng như là máy giặt, máy điều hòa,… đã được xuất khẩu tới khách hàng ở hơn 150 quốc gia.

Những sản phẩm của thương hiệu Electrolux được xem xét và thiết kế phù hợp với những không gian sống nhỏ hẹp và kiểu thời tiết nóng ẩm. Ví dụ như bếp nấu Electrolux sử dụng các năng lượng điện từ để làm nóng thức ăn trực tiếp, vì thế khiến cho căn bếp trở nên thoáng mát và mát mẻ hơn rất nhiều khi sử dụng các loại bếp nấu khác, đây là sự lựa chọn hoàn hảo với các khách hàng tại Việt Nam.

Nhờ có sự hỗ trợ của các thiết bị gia dụng từ hãng Electrolux, hãng tin tưởng rằng các bạn sẽ không gặp bất kì một khó khăn nào trong việc sử dụng các sản phẩm.

Electrolux là thương hiệu của quốc gia nào

Electrolux là một thương hiệu đến từ quốc gia Thụy Điển. AB Electrolux được biết đến với tên Electrolux là một công ty sản xuất chuyên về đồ gia dụng ở Thụy Điển và có trụ sở tại Stockholm. Vào năm 2010 Electrolux là Công ty đứng thứ hai thế giới về thiết bị gia dụng tính. Nếu tính theo thị phần thì công ty này chỉ sau Whirlpool. Năm 2013, Electrolux đã đạt doanh thu 109 tỉ SEK và có tổng số nhân viên là 61.000 người. Bên cạnh đó Electrolux đã trở thành tập đoàn và có giá trị cổ phiếu nằm trong danh sách HOT của thế giới hiện nay.

Hãng Electrolux có từ bao giờ 

                                                             Công ty electrolux

Công ty Electrolux bắt nguồn từ sự hợp nhất của hai công ty đó là Lux AB và Svenska Elektron AB. Trước đây là công ty khá đời và công ty sau là một công ty với kinh nghiệm còn khá non trẻ được thành lập bởi một cựu nhân viên bán hàng cũng từng là nhân viên của công ty trước đó sự bắt nguồn của Electrolux gắn liền với máy hút, tuy nhiên ngày nay nó đã trở thành một công ty chuyên sản xuất đồ gia dụng hàng đầu thế giới.

Năm 1919, một thương vụ đã mua lại Svenska Elektron AB, Elektro Mekaniska AB. Công ty bắt đầu trở thành Elektrolux  vào năm 1957. Lúc đầu là một thương hiệu chuyên sản xuất về máy hút. Sản phẩm mang hãng lux tại một số nước cường quốc ở Châu Âu.

Đến năm 1923, có một công ty mua lại AB Arctic và sau đó bắt đầu sản xuất tủ lạnh và đưa chúng trở thành một trong số các dòng sản phẩm của mình.

Và từ năm 2000 cho đến nay, Ở Bắc Mỹ, cái tên Electrolux đã được sử dụng từ lâu bởi nhà sản xuất Aerus LLC, ban đầu mục đích thành lập đó là để bán các sản phẩm Electrolux của Thụy Điển. Năm 2000 Aerus đã chuyển giao quyền nhãn hiệu cho tập đoàn Electrolux. Từ đó chính thức đã ngừng sử dụng tên Electrolux năm 2004.

Các sản phẩm của Electrolux

                                                    Máy giặt electrolux

Electrolux đã được nằm trong top 100 tập đoàn của thế giới, và có hơn 20 dòng sản phẩm khác nhau ví dụ như là máy giặt, tủ lạnh và các mặt hàng điện tử khác. Cụ thể như sau:

Đầu tiên là thiết bị nhà bếp ví dụ như là: lò vi sóng, máy hút bụi, máy rửa bát, máy pha cà phê, nồi cơm điện.

Các thiết bị giặt là như là máy giặt, máy sấy quần áo, bàn là. Đây có thể được biết là các dòng sản phẩm chiến lược của Electrolux

Cuối cùng là các thiết bị tiện dụng cho gia đình. Co thể kể đến như là máy điều hòa nhiệt độ, máy nước nóng lạnh

Đặc biệt là ở Úc, các dòng sản phẩm của Electrolux chiếm đại đa số trên thị trường. Từ tủ lạnh Kelvinator và nồi cơm điện Westinghouse, tủ lạnh Westinghouse.

Chính sách bảo hành electrolux

Các chính sách về dịch vụ bảo hành khiến khách hàng yên tâm với sản phẩm. Tùy vào từng thiết bị của sản phẩm thì sẽ có các chế độ bảo hành khác nhau. 

Đầu tiên là về chính sách đổi trả: trong khoảng 30 ngày kể từ ngày mua, nếu các sản phẩm này có sự cố kỹ thuật do lỗi sản xuất và phải dưới điều kiện bình thường, đã qua kiểm tra xác nhận của các kỹ thuật viên.

Tiếp đến là chính sách bảo hành sửa chữa chỉ được áp dụng với các dòng sản phẩm của Electrolux được mua và sử dụng từ ngày 1 tháng 1 năm 2018.

Và cuối cùng là đối với tất cả các dòng sản phẩm sử dụng cho mục đích cho hoạt động kinh doanh như các dịch vụ giặt ủi, khách sạn, công xưởng…  ngoài phục vụ cho hộ gia đình các sản phẩm còn được bảo hành 9 tháng tính từ ngày mua.

Thành tựu

Tập đoàn Electrolux là nhà sản xuất hàng đầu nhất thế giới về các sản phẩm điện gia dụng như là tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện, máy lạnh, máy cắt cỏ…. Chỉ trong năm 1999, doanh thu của Electrolux là 23 triệu đô. Tập đoàn này với một nguồn lao động lớn lên đến 93,000 người. Mỗi năm, có hơn 55 triệu sản phẩm của Electrolux được xuất khẩu tới 150 quốc gia. Electrolux Thụy Điển gồm các sản phẩm như Electrolux, AEG,Frigidaire, Eureka 

Kết luận:

Trên đây là thông tin về thương hiệu Electrolux hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó bài viết cũng đề cập đến các dòng sản sản phẩm và các thành tựu đạt được của công ty Electrolux, và đặc biệt hơn bài viết đã cho chúng ta biết được hãng Electrolux có từ bao giờ.

Xem thêm: Người phát minh ứng dụng facebook là ai?