Khám thai vào ngày nghỉ hàng tuần có hưởng chế độ thai sản không?

Khám thai vào ngày nghỉ hàng tuần có hưởng chính sách thai sản không ?

Em đi khám thai vào ngày nghỉ hàng tuần của em thì có được hưởng chế độ khám thai không ạ? Em cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào ạ?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thứ nhất, hưởng chính sách khám thai

Căn cứ vào lao lý tại Điều 32 Luật Bảo hiểm xã hội năm trước như sau :

“Điều 32. Thời gian hưởng chế độ khi khám thai

1. Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày ; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không thông thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai .
2. Thời gian nghỉ việc hưởng chính sách thai sản lao lý tại Điều này tính theo ngày thao tác không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần ” .

Trong thời gian mang thai, bạn được nghỉ để đi khám 05 năm lần, mỗi lần 01 ngày làm việc không kể nghỉ lễ, tết, nghỉ hàng tuần. Như vậy, nếu bạn khám thai vào ngày nghỉ hằng tuần thì sẽ không được hưởng chế độ thai sản.

Thứ hai, hồ sơ hưởng chính sách khám thai

Căn cứ Điều 4 Quyết định 166 / QĐ-BHXH lao lý như sau :
“ Điều 4. Tiếp nhận hồ sơ và trả hiệu quả
2.2.1. Lao động nữ đi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý ; người lao động triển khai giải pháp tránh thai :

a) Trường hợp điều trị nội trú: Bản sao giấy ra viện của người lao động; trường hợp chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh trong quá trình điều trị nội trú thì có thêm Bản sao giấy chuyển tuyến hoặc bản sao giấy chuyển viện.

b ) Trường hợp điều trị ngoại trú : Giấy ghi nhận nghỉ việc hưởng BHXH ; hoặc bản sao giấy ra viện có chỉ định của y, bác sỹ điều trị cho nghỉ thêm sau thời gian điều trị nội trú ” .

ngày nghỉ

Nếu nghỉ khám thai theo đúng lao lý, bạn nộp sách vở trên cho doanh nghiệp nơi mà bạn đang thao tác. Sau đó, doanh nghiệp sẽ hoàn tất những sách vở kèm theo nộp lại cho Cơ quan Bảo hiểm xã hội để triển khai chi trả cho bạn .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít bài viết :
Thương Mại Dịch Vụ tư vấn bảo hiểm qua E-Mail có tính phí

Lao động nam triệt sản có được hưởng chế độ thai sản không?

Cách điền mẫu 01B – HSB thay cho mẫu c70a-hd hưởng chính sách khám thai

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội