Đề xuất thêm một ngày nghỉ lễ 27-7

Thêm một ngày nghỉ lễ 27-7

Trong quy trình sẵn sàng chuẩn bị cho dự thảo Bộ luật Lao động, nhiều quan điểm ý kiến đề nghị bổ trợ ngày 27-7 làm ngày nghỉ lễ để nhân dân có một ngày được nghỉ thao tác, thực thi những hoạt động giải trí thiết thực tri ân những người có công với cách mạng, với quốc gia. Ban soạn thảo cho rằng, quan điểm đề xuất kiến nghị bổ trợ một ngày nghỉ lễ để tri ân người có công ( vào ngày 27-7 dương lịch ) là tương thích vì 1 số ít nguyên do sau.

Từ năm 1947, ngày 27 tháng 7 hằng năm được lựa chọn làm Ngày Thương binh, liệt sĩ.

Liên tục hơn 70 năm qua, trong trong thực tiễn, cứ vào ngày 27-7 hằng năm, từ Trung ương đến địa phương, những cấp, những ngành đều dành thời hạn để tổ chức triển khai những hoạt động giải trí thiết thực và tình nghĩa để tri ân những anh hùng, liệt sĩ, động viên, thăm hỏi động viên, chăm nom thương bệnh binh, mái ấm gia đình liệt sĩ, những người có công trên cả nước. Ngày 27-7 hằng năm đã trở thành biểu tượng văn hóa dân tộc bản địa Nước Ta, bộc lộ lòng tri ân, bày tỏ nghĩa tình sâu nặng của con cháu so với những người có công với quốc gia, bộc lộ truyền thống lịch sử cao đẹp của dân tộc bản địa Nước Ta ” Uống nước nhớ nguồn “. Ngoài ra, số ngày nghỉ lễ, tết trong một năm của người lao động ( NLĐ ) Nước Ta lúc bấy giờ ở mức trung bình thấp so với những vương quốc trên quốc tế và ở mức thấp so với những vương quốc trong khu vực. Thí dụ, Campuchia là 28 ngày ; Brunei là 15 ngày ; Indonesia là 16 ngày ; Malaysia là 12 ngày, Myanmar là 14 ngày, Philippines là 12 ngày, Nước Singapore là 11 ngày ; Thái-lan là 16 ngày. Trong khi, tổng số ngày nghỉ lễ, Tết hiện tại của nước ta là 10 ngày. Tăng thêm một ngày nghỉ lễ cũng giúp NLĐ có thêm một ngày nghỉ trong năm để vừa tri ân người có công, vừa nghỉ ngơi, tái sản xuất sức lao động, vừa có thêm thời hạn dành chăm sóc mái ấm gia đình, đồng thời góp thêm phần kích thích những ngành dịch vụ tăng trưởng. Điều này cũng góp thêm phần kiểm soát và điều chỉnh những ngày nghỉ lễ trong một năm cho hài hòa và hợp lý hơn. Đặc biệt, trong suốt khoảng chừng thời hạn bốn tháng, từ ngày 2-5 đến ngày 1 – 9 hiện đang không có một ngày nghỉ lễ nào. Đề xuất này cũng tương đương với phong tục, tập quán lựa chọn ngày nghỉ lễ của nhiều vương quốc trên quốc tế.

Quy định này cũng tương thích với truyền thống cuội nguồn, văn hóa truyền thống và đạo lý dân tộc bản địa, nguyện vọng của nhân dân. Ngày nghỉ lễ 27-7 là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bày tỏ sự tri ân so với không chỉ những người có công đã quyết tử xương máu để bảo vệ và kiến thiết xây dựng Tổ quốc. Qua đó, truyền tải một thông điệp biểu lộ sự biết ơn, kính trọng so với những người có công trong sự nghiệp thay đổi, thiết kế xây dựng quốc gia phồn vinh kể từ nay về sau. Qua đó góp thêm phần nâng tầm ý nghĩa của Ngày Thương binh, liệt sĩ, nhằm mục đích tri ân tổng thể những người có công với quốc gia, với cách mạng, với những bậc tiền bối, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống Nước Ta.

Không nghỉ bù dịp Tết Âm lịch

Quy định nghỉ Tết trong Bộ luật Lao động 2012 đã được triển khai từ ngày 1-5-2013 và đã được hầu hết nhân dân ủng hộ. Tuy nhiên, có quan điểm cho rằng, kỳ nghỉ Tết Âm lịch của Nước Ta hiện khá dài so với 1 số ít vương quốc trong khu vực, hoàn toàn có thể làm tác động ảnh hưởng gián đoạn kế hoạch sản xuất kinh doanh thương mại của những doanh nghiệp gia công sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu. Hiệu quả triển khai việc làm không cao sau khi NLĐ trở lại thao tác sau kỳ nghỉ Tết dài. Ban soạn thảo đưa ra hai giải pháp về thời hạn nghỉ Tết Âm lịch trong dự thảo Bộ luật Lao động để lấy quan điểm.

Cụ thể, phương án 1 giữ nguyên theo quy định hiện hành. NLĐ được nghỉ năm ngày Tết Âm lịch. Nếu ngày nghỉ Tết âm lịch trùng với ngày nghỉ hằng tuần, được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

Phương án 2 là, NLĐ được nghỉ năm ngày Tết Âm lịch ; nếu ngày nghỉ Tết Âm lịch trùng với ngày nghỉ hằng tuần thì không được nghỉ bù. Qua quy trình luận bàn và tham vấn quan điểm chuyên viên, đa phần quan điểm bộc lộ sự đồng thuận với giải pháp 1 được nêu ở trên.

* Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) gồm 17 chương, 221 điều, giảm 21 điều so với Bộ luật Lao động hiện hành và sửa đổi, bổ sung khoảng 171 điều trong tất cả các chương.

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội