Tháng 4 có bao nhiêu ngày? Lịch âm và lịch dương tháng 4 năm 2022

Tháng 4 có bao nhiêu ngày là một trong những câu hỏi của rất nhiều người đang vướng mắc. Nhưng Nước Ta sử dụng cả lịch Dương và lịch Âm khiến bạn cảm thấy khó khăn vất vả trong việc xác lập tháng 4 dương lịch có bao nhiêu ngày ? Cùng GiaiNgo khám phá tháng 4 có bao nhiêu ngày nhé !

Tháng 4 có bao nhiêu ngày hay lịch âm và lịch dương của tháng 4 có bao nhiêu ngày là câu hỏi được nhiều người đặt ra! Mọi thắc mắc sẽ được GiaiNgo trình bày ở những thông tin sau đây.

Tháng 4 có bao nhiêu ngày?

Tháng 4 có bao nhiêu ngày theo Dương lịch?

Tháng 4 Dương lịch có tổng số là 30 ngày. Tháng 4 là thời gian vào cuối xuân chuyển giao sang Hè. Theo lịch Ireland thì tháng 4 gọi là Aibreán, là tháng thứ 3 trong năm, tháng ở đầu cuối đặt dấu chấm hết cho mùa Xuân một năm .

Được tài trợ

Tháng 4 có bao nhiêu ngày theo Âm lịch?

Với lịch Âm thì số ngày trong mỗi tháng sẽ không giống như lịch Dương. Thông thường những tháng Âm lịch của năm chỉ có 29 đến 30 ngày, tùy thuộc vào từng năm .
Được hỗ trợ vốn

Ví dụ năm 2020 tháng 4 Âm lịch có 30 ngày nhưng năm 2022 thì tháng 4 chỉ có 29 ngày Âm lịch .

Tháng 4 có bao nhiêu ngày Chủ Nhật?

Tháng 4 luôn chỉ có 4 ngày chủ nhật, nhưng đặc biệt quan trọng vào năm 2023 sẽ có 5 ngày chủ nhật :

 • Tháng 4/2021: 4 ngày chủ nhật
 • Tháng 4/2022: 4 ngày chủ nhật
 • Tháng 4/2023: 5 ngày chủ nhật
 • Tháng 4/2024: 4 ngày chủ nhật
 • Tháng 4/2025: 4 ngày chủ nhật

Tháng 4 có bao nhiêu ngày Chủ Nhật?

Cách tính tháng có bao nhiêu ngày trên bàn tay dễ nhất

Các tháng trong năm có bao nhiêu ngày ? Dễ dàng xác lập được tháng 4 có được bao nhiêu ngày hoặc số ngày trong những tháng còn lại, tất cả chúng ta dùng cách tính tháng ở trên mu bàn tay. Cách làm đơn cử dưới đây :

 • Xác định khớp nổi và lõm: Nắm lòng bàn tay lại (tay bất kỳ), mỗi khớp nổi lên và đoạn lõm nối giữa các khớp được tính như một tháng riêng biệt.

 • Đếm khoảng nổi và lõm: bắt đầu đếm ở trên những khớp trên tay trỏ là tháng 1, tiếp đoạn lõm tháng 2,… Sau khi hết lượt tháng 7 là khớp trên tay út, và quay ngược lại, sau đó là tháng 8,…

 • Quy ước chung đó là tháng nằm trên khớp nổi có 31 ngày, còn nằm ở khoảng chừng lõm có 30 ngày hoặc ít hơn, đặc biệt quan trọng là 28, 29 ngày cho tháng 2 .

Cách tính tháng có bao nhiêu ngày trên bàn tay dễ nhất

Tháng 4 có các ngày lễ nào?

Những ngày lễ và sự kiện đặc biệt quan trọng quan trọng năm trong tháng 4 gồm có :

 • Ngày 1/4 : Ngày Cá tháng Tư .
 • Ngày 2/4 : Ngày nhận thức chứng bệnh tự kỷ .
 • Ngày 6/4: Ngày quốc tế thể thao vì phát triển và hòa bình.

 • Ngày 7/4 : Ngày Sức khỏe Thế giới .
 • Ngày 14/4 : Ngày Valentine đen .
 • Ngày 21/4 : Ngày sách Nước Ta .
 • Ngày mùng 10/3, Âm lịch ( 21/4 ) : Ngày giỗ Tổ Hùng Vương .
 • Ngày 22/4 : Ngày toàn cầu
 • Ngày 23/4 : Ngày sách và bản quyền quốc tế
 • Ngày 30/4 : Ngày giải phóng miền Nam thống nhất quốc gia .

tháng 4 có ngày lễ nào

Tháng 4 có nhiều ngày lễ lớn trong năm. Đây là dịp mà những mái ấm gia đình, người thân trong gia đình và bạn hữu có nhiều thời hạn nghỉ ngơi, quây quần cùng bên nhau .
Vào thời hạn này, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn đi du lịch, nghỉ ngơi cùng nhau để lưu giữ nhiều khoảnh khắc tuyệt vời .

Truyền thuyết về tháng 4

Tháng 4 được tượng trưng cho Thần Tình yêu. April lấy từ gốc là Aphrodite – nữ thần tình yêu. Ngoài ra thì trong tiếng Anh cổ, April nhiều lúc cũng được gọi là Eastermonab .
Người ta thường tôn vinh nữ thần Hy Lạp Aphrodite ( tức thần Vệ nữ, hay Venus trong thần thoại cổ xưa La Mã ) như một vị thần tượng trưng cho tình yêu, niềm mừng thầm, vẻ đẹp, những người sinh tháng 4 cũng được ảnh hưởng tác động những tinh túy từ vị thần này nên họ có sức điệu đàng rất đặc biệt quan trọng .
Những người sinh tháng 4 thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương hoặc Kim Ngưu. Những người sinh từ ngày 1/4 đến ngày 19/4 thuộc cung Bạch Dương. Những người sinh từ ngày 20/4 đến 30/4 sẽ thuộc cung Kim Ngưu .

truyền thuyết tháng 4

Tùy thuộc vào cung hoàng đạo nào mà người sinh tháng 4 sẽ điển hình nổi bật với những tính cách khác nhau. Nếu người sinh tháng 4 thuộc cung Bạch Dương thì bạn là người tràn trề nguồn năng lượng và sự nhiệt huyết trong đời sống. Trong mọi yếu tố lớn bé bạn đều hết mình và thao tác có nghĩa vụ và trách nhiệm .

Nếu người sinh tháng 4 thuộc cung Kim Ngưu sẽ thuộc tuýp người bản lĩnh, sống có trách nhiệm. Trong mọi suy nghĩ và hành động, cung Kim Ngưu luôn cẩn thận và chu đáo.

Câu hỏi thường gặp

Tháng 4 cung gì?

Người sinh tháng 4 sẽ mang cung Bạch Dương ( 20/3 – 19/4 ) hoặc Cung Kim Ngưu ( 20/4 – 20/5 ). Những người mang hai cung này có một trí tuệ tuyệt vời, có nhiều sáng tạo độc đáo với tư duy nâng tầm, có sự tỉnh bơ nhưng đôi lúc bảo thủ .

Tháng 4 tiếng Anh là gì?

Tháng 4 có tên tiếng Anh là April. Từ April là từ xuất phát của từ gốc Latinh là Aprilis. Theo ý niệm của người La Mã cổ đại thì trong một năm chu kỳ luân hồi thời tiết thì đây là thời gian mà cỏ cây hoa lá đâm chồi nảy lộc .
Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ tháng 4 có bao nhiêu ngày và tháng 4 theo lịch Âm và lịch Dương có bao nhiêu ngày. Theo dõi GiaiNgo để update thêm những thông tin mê hoặc nhé !

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội