Được nghỉ hưởng chế độ chăm con ốm bao nhiêu ngày trong năm

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi về Được nghỉ hưởng chế độ chăm con ốm bao nhiêu ngày trong năm của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, sách vở cần phải nộp để được hưởng chính sách chăm con ốm

Căn cứ theo pháp luật tại Điều 4 Quyết định 166 / QĐ-BHXH pháp luật như sau :
“ Điều 4. Tiếp nhận hồ sơ và trả tác dụng

2.1.1. Trường hợp điều trị nội trú

a ) Bản sao giấy ra viện của người lao động hoặc con của người lao động dưới 7 tuổi Trường hợp người bệnh tử trận tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì thay bằng Giấy báo tử ; trường hợp giấy báo tử không biểu lộ thời hạn vào viện thì có thêm sách vở của cơ sở khám, chữa bệnh biểu lộ thời hạn vào viện .
b ) Trường hợp chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh trong quy trình điều trị nội trú thì có thêm bản sao giấy chuyển tuyến hoặc giấy chuyển viện .
2.1.2. Trường hợp điều trị ngoại trú : Giấy ghi nhận nghỉ việc hưởng BHXH ( bản chính ). Trường hợp cả cha và mẹ đều nghỉ việc chăm con thì giấy ghi nhận nghỉ việc của một trong hai người là bản sao ; hoặc giấy ra viện có chỉ định của y, bác sỹ điều trị cho nghỉ thêm sau thời hạn điều trị nội trú .
2.1.3. Trường hợp người lao động hoặc con của người lao động khám, chữa bệnh ở quốc tế thì hồ sơ nêu tại tiết 2.1.1 và 2.1.2 điểm này được thay bằng bản sao của bản dịch tiếng Việt giấy khám bệnh, chữa bệnh do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ở quốc tế cấp ” .

Như vậy, căn cứ theo quy định của pháp luật thì hồ sơ hưởng chế độ khi chăm con ốm bao gồm giấy ra viện đối với trường hợp điều trị nội trú, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đối với trường hợp điều trị ngoại trú.

Do đó, trường hợp con bạn nhập viện điều trị thì khi con bạn ra viện bạn phải nộp giấy ra viện cho công ty để công ty nộp hồ sơ hưởng chính sách ốm đau cho bạn .

Thứ hai, về yếu tố Được nghỉ hưởng chính sách chăm con ốm bao nhiêu ngày trong năm

Căn cứ theo pháp luật tại Khoản 1 Điều 27 Luật bảo hiểm xã hội năm năm trước lao lý về yếu tố Được nghỉ hưởng chính sách chăm con ốm bao nhiêu ngày trong năm như sau :
“ Điều 27. Thời gian hưởng chính sách khi con ốm đau

1. Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau trong một năm cho mỗi con được tính theo số ngày chăm sóc con tối đa là 20 ngày làm việc nếu con dưới 03 tuổi; tối đa là 15 ngày làm việc nếu con từ đủ 03 tuổi đến dưới 07 tuổi.”

Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 5 Thông tư 59/2015 / TT-BLĐTBXH cũng pháp luật :
“ 1. Thời gian tối đa hưởng chính sách khi con ốm đau trong một năm cho mỗi con pháp luật tại khoản 1 Điều 27 của Luật bảo hiểm xã hội được tính theo ngày thao tác không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, nghỉ hằng tuần theo lao lý. Thời gian này được tính kể từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 của năm dương lịch, không nhờ vào vào thời gian khởi đầu tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động. ”

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp con bạn sinh ngày 19/08/2016 (06 tuổi) thì thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau trong một năm cho mỗi con được tính theo số ngày chăm sóc con tối đa là 15 ngày làm việc. Thời gian này được tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, nghỉ hàng tuần. Do đó, con bạn nhập viện từ ngày 26/01/2020 đến ngày 11/02/2020 thì bạn phải trừ đi ngày nghỉ tết và ngày nghỉ hàng tuần của đơn vị để tính số ngày nghỉ cụ thể.

Thứ ba, mức hưởng trợ cấp BHXH khi chăm con ốm

Căn cứ theo lao lý tại Khoản 1 và Khoản 4 Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội năm năm trước như sau :
“ Điều 28. Mức hưởng chính sách ốm đau
1. Người lao động hưởng chính sách ốm đau theo lao lý tại khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 26, Điều 27 của Luật này thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75 % mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc .
Trường hợp người lao động mới mở màn thao tác hoặc người lao động trước đó đã có thời hạn đóng bảo hiểm xã hội, sau đó bị gián đoạn thời hạn thao tác mà phải nghỉ việc hưởng chính sách ốm đau ngay trong tháng tiên phong trở lại thao tác thì mức hưởng bằng 75 % mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng đó .

4. Mức hưởng trợ cấp ốm đau một ngày được tính bằng mức trợ cấp ốm đau theo tháng chia cho 24 ngày.”

Như vậy, mức hưởng chế độ khi mẹ nghỉ chăm con ốm theo quy định bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc : 24 ngày x số ngày nghỉ.

Nếu còn vướng mắc về Được nghỉ hưởng chế độ chăm con ốm bao nhiêu ngày trong năm xin vui lòng liên hệ Tổng đài hỗ trợ tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

–>Chế độ nghỉ dưỡng sức sau ốm đau được xác định như thế nào?

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội