Uống thuốc tránh thai sau 5 ngày quan hệ có tác dụng không?

Thuốc tránh thai hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu thuốc tránh thai hoạt động giải trí thế nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn uống thuốc tránh thai sau 5 ngày quan hệ có công dụng không. Cơ chế hoạt động giải trí của thuốc tránh thai là ngăn không để xảy ra hiện tượng kỳ lạ rụng trứng, nghĩa là khiến buồng trứng không còn giải phóng trứng hàng tháng chứ không phải ngăn ngừa buồng trứng sản sinh trứng. Thuốc còn làm chậm quy trình trứng qua ống dẫn trứng, làm mỏng mảnh lớp niêm mạc và làm dày lên chất nhầy ở cổ tử cung. Tất cả những điều trên đều nhằm mục đích mục tiêu chung là ngăn ngừa tinh trùng thụ thai với trứng.

Một số thành phần chung thường có trong các loại thuốc tránh thai gồm estrogen, progesteron, levonorgestrel… và một số tá dược khác. Theo nghiên cứu thực tế, sử dụng thuốc tránh thai mang lại hiệu quả lên tới 97%.

Uống thuốc tránh thai sau 5 ngày quan hệ Vì vậy, trong những chiêu thức tránh thai thông dụng như đặt vòng, dùng bao cao su … thì thuốc tránh thai được xem là chiêu thức tối ưu nhất. Nếu những cặp đôi bạn trẻ lo âu dùng bao cao su không đạt cực khoái, đặt vòng viêm nhiễm thì không phải lo tính năng phụ đó khi dùng thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai không hề gây tác động ảnh hưởng nào đến đời sống hoạt động và sinh hoạt vợ chồng.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Dùng bao cao su vẫn có thai là do đâu? Hướng dẫn sử dụng an toàn

Thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp

Việc uống thuốc tránh thai sau 5 ngày quan hệ có tính năng không cũng nhờ vào đó là loại thuốc tránh thai hàng ngày hay thuốc tránh thai khẩn cấp. Trong đó, thuốc tránh thai khẩn cấp phổ cập loại 1 – 2 viên, đạt hiệu suất cao nhất khi uống ngay sau khi quan hệ trong thời hạn 72 h. Chị em nên nhớ, sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, cần chờ 7 ngày tránh quan hệ hay quan hệ sử dụng giải pháp bảo đảm an toàn.

Trường hợp, cuộc yêu không an toàn diễn ra tiếp sau 12 giờ uống thuốc tránh thai khẩn cấp, chị em cần dùng tiếp 1 liều nếu muốn tránh thai.

Thuốc tránh thai hàng ngày hầu hết là loại 21 – 28 viên và thường uống vào ngày tiên phong của chu kì. Loại 28 viên uống hằng ngày và hoàn toàn có thể uống liên tục. Với loại 21 viên nghỉ cách 7 ngày rồi uống liên tục vỉ mới. Chị em phụ nữ lỡ quên uống thuốc tránh thai hàng ngày thì sao ? Bạn hãy làm theo những bước sau :

Quên uống 1 viên: Khi nhớ ra nên uống viên thuốc đó ngay; viên sau uống vào đúng giờ uống quy định thông thường. Trong vòng 48 giờ sau đó, nên tránh quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ tình dục thì sử dụng biện pháp tránh thai khác. Sau đó uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội