Singapore: Người dân ‘tham công tiếc việc’ không muốn nghỉ lễ, Tết nhiều – Tốp 10 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Tổng Hợp Leading10

 Singapore: Người dân tham công tiếc việc không muốn nghỉ lễ, Tết nhiều  - Ảnh 1.Các ngày nghỉ vương quốc ở Singapore năm 2019. ( Ảnh : Straits Times )
Singapore được biết đến là một trong những nước có ít ngày nghỉ lễ nhất ở khu vực Khu vực Khu vực Đông Nam Á. Tổng số ngày nghỉ chính thức toàn nước năm 2019 của Singapore là 11 ngày, gồm có 1 số ít dịp nghỉ lễ như Quốc tế lao động, ngày Vesak, ngày Hari Raya Puasa, Hari Raya Haji. Năm nay, Singapore công bố nghỉ hai ngày 5-6 / 2/2019 ( mùng 1 và mùng 2 Tết ), theo website chính thức của Bộ Nhân lực Singapore. Các ngày nghỉ vương quốc ở Singapore năm 2019. ( Ảnh : Straits Times )Người lao động nào phải thao tác trong những ngày nghỉ trong năm sẽ được nhận thêm lương cơ bản. Ngoài ra người lao động và cơ quan hoàn toàn có thể thống nhất thay thế sửa chữa ngày nghỉ bằng một ngày thao tác khác .

Nếu ngày nghỉ trùng vào chủ nhật, ngày thứ hai tiếp theo sẽ là ngày nghỉ .Theo Straits Times, năm 2019 là một năm “ tồi tệ ” khi nói về những kỳ nghỉ vương quốc ở Singapore vì chỉ có 4 kỳ nghỉ rơi vào cuối tuần. Vào những kỳ nghỉ không rơi vào thứ bày, chủ nhật người dân nên xin nghỉ thêm một ngày để lê dài thêm ngày nghỉ của mình, báo Singapore gợi ý . Singapore: Người dân tham công tiếc việc không muốn nghỉ lễ, Tết nhiều  - Ảnh 2.Báo Singapore ” bày kế ” để người dân lê dài những kỳ nghỉ trong năm. Theo kế hoạch này người dân nên nghỉ phép vào những này ở giữa ngày nghỉ và ngày cuối tuần .Tuy nhiên người lao động Singapore tham công tiếc việc có vẻ như không “ quen ” với việc nghỉ phép nhiều. Một số công ty từng thử vận dụng chủ trương khuyến khích nhân viên cấp dưới nghỉ phép nhưng không thành công xuất sắc do nhân viên cấp dưới không chịu nghỉ, cảm thấy có lỗi khi mình nghỉ mà người khác không nghỉ và phải làm thay việc làm của họ hay sợ bị nhìn nhận là không siêng năng .Theo Sin Harng Luh, phó giáo sư Đại học vương quốc Singapore, điều tra và nghiên cứu về du lịch và tăng trưởng vững chắc, kỳ nghỉ dài ở một số ít nước như Trung Quốc cũng hoàn toàn có thể có ảnh hưởng tác động hai mặt .Số lượng khổng lồ những người đi du lịch hoặc từ nơi khác quay trở lại Tuần lễ vàng tết Âm lịch ở Trung Quốc, từ lâu đã được coi là một trong những yếu tố chưa ổn của việc thiết lập thời hạn nghỉ dài này . Singapore: Người dân tham công tiếc việc không muốn nghỉ lễ, Tết nhiều  - Ảnh 3.Dân Trung Quốc có 2 tuần lễ vàng được nghỉ dài trong năm là Tết âm lịch và Quốc khánh .Năm 2017, Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc ước tính hơn 110 triệu chuyến đi bằng đường tàu được triển khai trong thời hạn Tuần lễ Vàng Quốc khánh. 12,95 triệu chuyến đi được triển khai bằng máy bay. Số lượng đi lại cao điểm đẩy giá lên cao và thường đắt hơn giá vé trong thời hạn nghỉ ở Singapore, chuyên viên cho biết .Theo Channel News Asia, bản thân Trung Quốc cũng mở màn xem xét liệu Tuần lễ vàng có nên được liên tục duy trì nếu nhắc đến sự gián đoạn so với nền kinh tế tài chính hay không .Theo giáo sư Sin, kỳ nghỉ khuyến khích mọi người tiêu tốn nhiều hơn là nghỉ ngơi. Dù là kỳ nghỉ cho tổng thể mọi người, những nhân viên cấp dưới làm trong những ngành dịch vụ, kinh doanh bán lẻ, bảo mật an ninh, y tế, … không thực sự được nghỉ trong những ngày này .” Vì vậy, có lẽ rằng mạng lưới hệ thống nghỉ có lượng giàn trải ra những kỳ nghỉ và thời hạn nghỉ phép không phải là quá tệ khi so sánh với Tuần lễ vàng – miễn là nhà tuyển dụng được cho phép tất cả chúng ta nghỉ phép, và không phải thao tác trong ngày nghỉ ” – chuyên viên nói . Singapore: Người dân tham công tiếc việc không muốn nghỉ lễ, Tết nhiều  - Ảnh 4.Lễ hội River Hongbao đón tết Âm lịch ở Singapore. ( Ảnh : Straits Times )

Xem thêm : Ý tưởng tổ chức triển khai 13 game show Halloween cho trẻ nhỏ mê hoặc

Tết là một trong những kỳ nghỉ quan trọng tại Singapore, khi đường phố được trang hoàng với đèn lồng, hoa đăng và những màn trình diễn rực rỡ, điển hình nổi bật là liên hoan Singapore River Hongbao có lịch sử dân tộc truyền kiếp .Cùng với Nước Ta và Singapore, những vương quốc châu Á khác cũng đang rộn ràng đón năm mới 2019 theo Âm lịch .Lịch nghỉ Tết chính thức của Trung Quốc lê dài 7 ngày. Trong đó, người dân Trung Quốc khởi đầu nghỉ từ ngày 4/2 ( tức 30 Tết ) đến hết ngày 10/2 ( mùng 6 Tết ). Kỳ nghỉ Tết Trung Quốc được gọi là Tuần lễ Vàng với hàng triệu người dân về quê ăn tết hoặc lên đường du lịch .Tết Nước Hàn hay còn gọi là Seollal là một trong những kì nghỉ lễ quan trọng nhất của người dân xứ sở kim chi. Năm nay, người Nước Hàn sẽ nghỉ Tết tổng số 3 ngày từ 4-6 / 2 ( tức từ 30 Tết đến mùng 3 Tết ), theo Tổ chức Du lịch Nước Hàn . Singapore: Người dân tham công tiếc việc không muốn nghỉ lễ, Tết nhiều  - Ảnh 5.Tết âm lịch tại Nước Hàn. ( Ảnh : Lantern Me )

Theo trang Public holidays, 1/4 dân số Malaysia có nguồn gốc Trung Quốc, do đó, Tết Nguyên đán là một dịp lễ rất quan trọng và được coi là kì nghỉ chính thức toàn nước .Năm nay, người Malaysia sẽ nghỉ Tết từ 5-6 / 2 ( mùng 1 và mùng 2 Tết ) . Singapore: Người dân tham công tiếc việc không muốn nghỉ lễ, Tết nhiều  - Ảnh 6.Tết âm lịch tại Malaysia. ( Ảnh : SBS )

Tuy không phải là một kỳ nghỉ lễ chính thức ở Philippines và xứ sở của những nụ cười thân thiện, Tết Nguyên đán cũng được tổ chức triển khai tưng bừng bởi những người gốc Hoa sinh sống tại những vương quốc này. Năm 2019, đón tết Kỷ Hợi, người dân Vương Quốc của nụ cười và Philippines sẽ được nghỉ ngày 5/2 ( tức mùng 1 tết ) . Singapore: Người dân tham công tiếc việc không muốn nghỉ lễ, Tết nhiều  - Ảnh 7.Tết âm lịch tại Xứ sở nụ cười Thái Lan. ( Ảnh : Bangkok )


Theo Phương Anh

VTC

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội