LỄ HỘI – VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG Ở SINGAPORE

Singapore là một đất nước đa văn hóa do đó đây cũng là điểm hội tụ của nhiều lễ hội lớn mang đặc trưng của nhiều nền văn hóa như Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia…Các lễ hội nổi tiếng diễn ra tại Singapore có thể kể đến như Lễ DeeppanahLễ Hari Raya Puara thu hút rất nhiều du khác quốc tế, ngoài ra còn có các ngày lễ quốc gia như ngày quốc khánh, ngày nhà giáo mà những ai đến Singapore cũng nên tìm hiểu. Dưới đây là một số ngày lễ hội truyền thống và ngày lễ quốc gia của Singapore.

Lễ hội ánh sáng (Deepavali)
Đây là lễ hội của người theo đạo Hindu, lễ hội ánh sáng mang ý nghĩa như sự chiến thắng của cái thiện với cái ác và ánh sáng soi rọi đến những nơi u tối. Vào dịp lễ hội ánh sáng, người Hindu sẽ trang hoàng nhà cửa với rất nhiều loại đèn, đến thăm bạn bè đồng thời tổ chức nhiều hoạt động như trưng bày các sản phẩm mĩ nghệ, tặng phẩm… Đến Singapore vào dịp này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đường phố với đủ các loại đèn lung linh sắc màu để lại ấn tượng khó quên.

Lễ Hari Raya Puara
Đây là một trong 2 ngày lễ lớn của người Hồi Giáo ở Singapore. Lễ chính thức vào ngày có trăng trong tháng Syawal, đánh dấu ngày kết thúc của tháng Ramadan trong đạo Hồi. Hari Raya Puara là thời gian để mọi người tha thứ cho những lỗi lầm của nhau đồng thời cũng để thắt chặt thêm quan hệ trong cộng đồng. Trong thời điểm lễ Hari Raya Puara mọi người đến thăm nhau và tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như mua sắm ở chợ đêm với những mặt hàng đặc trưng của người Malaysia.

Lễ Phật Đản

Ngày lễ Phật Đản là ngày quan trọng nhất của năm trong lịch Phật giáo và được tổ chức bởi Phật tử trên toàn thế giới. Ở Singapore, ngày lễ Phật Đản được tổ chức để tưởng nhớ ngày Đức Phật được sinh ra, đắc đạo và nhập Niết Bàn, đây là ngày để người dân thể hiện niềm vui bao la và sự hòa bình khắp nơi. Ngày lễ Phật Đản được tổ chức vào ngày 15 tháng tư âm lịch, thường rơi trong tháng Năm theo dương lịch.

Xem thêm: KHU VƯỜN THIÊN NHIÊN SINGAPORE

Tết trung thu

Tại Singaporetết Trung thu là một lễ hội rất lớn. Vào dịp này, khu Chinatown rực rỡ với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Nếu đến Singapore vào dịp này, bạn sẽ không thể quên được những hình ảnh sống động và rực rỡ với những chiếc đèn lồng lung linh. Vào tết trung thu, các gia đình ở Singapore sẽ có dịp quây quần bên nhau chia sẻ những niềm vui và sự ấm cúng.

Tết âm lịch

Cũng như những quốc gia vùng Đông Nam Á, Tết Dương Lịch được xem là lễ hội mở đầu cho một năm sung túc và may mắn ở Singapore. Du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những chương trình pháo hoa vô cùng ấn tượng và hoa đăng rực rỡ của các gian hàng ngay giữa trung tâm Chinatown. Không những thế, lễ hội đường phố Chinagay hoành tránh nhất Châu Á cũng cũng là sự kiện được đông đảo du khách mong chờ. Bên cạnh đó, hãy cảm nhận không khí Tết Âm Lịch với “Lễ hội Singapore River Hongbao” để chuyến du lịch Singapore trở nên ý nghĩa hơn.

Ngày quốc khánh Singapore

Quốc khánh Singapore vào ngày 9/8. Vào ngày này, người dân Singapore thường sẽ tập trung tại các khu tổ chức diễu hành, bắn pháo hoa hay địa điểm không lực trình diễn như Marina Bay Sand  hay nhà hát Esplanade. Vào dịp lễ quốc khánh, không chỉ tổ chức các hoạt động trên mà Singapore còn tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm cung cấp các thông tin về ngày quốc khánh và về đất nước Singapore.

Du lịch Singapore sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu chuyến đi của bạn may mắn trùng hợp với những sự kiện, lễ hội. Đặc biệt, chúng diễn ra quanh năm, và mỗi lễ hội Singapore lại mang một sắc thái, đặc trưng riêng. Nhắc đến các trung tâm thời trang hàng đầu khu vực Đông Nam Á có lẽ Singapore là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với các tín đồ thời trang. Cứ đến lễ hội thời trang, Singapore được trang trí lộng lẫy, trưng bày, giới thiêu các nhãn hiệu thời trang địa phương lẫn quốc tế nổi tiếng.

Chúc hành khách có chuyến đi vui tươi .

BTV: Trần Thị Nguyệt

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội