Lễ Phục sinh là lễ gì? Lễ Phục sinh năm 2019 vào ngày nào?

Đối với những người theo đạo Thiên chúa, ngoài lễ Giáng sinh thì lễ Phục sinh cũng là một ngày lễ quan trọng trong năm. Vậy bạn có biết lễ Phục sinh là lễ gì không?

Có thể nói, lễ Phục sinh là một trong những ngày lễ quan trọng so với những người theo đạo Thiên chúa giáo bởi lễ Phục sinh được tổ chức triển khai hàng năm nhằm mục đích tưởng niệm chúa JesusLễ Phục sinh hay còn được gọi Thánh lễ Phục sinh dựa vào nguồn gốc lễ vượt qua của Do Thái giáo .

Đây là điều được những người Kito tin là xảy ra vào khoảng thời gian này trong những năm 30-40 CN. 

Vào ngày lễ Phục sinh, theo Giáo luật, những tín hữu Công giáo giảm những cuộc đi dạo và vui chơi, giảm những hình thức phô trương, lễ cưới .Đặc biệt, vào mỗi năm, những người tín hữu công giáo đều có hai ngày giữ chay nằm trong mùa Thương khó này. Đối với nhiều nước trên quốc tế, có nhiều Thánh Lễ và những lễ nghi hoành tráng, nhiều nơi dễn tả lại những hoạt cảnh cuộc chịu nạn của Chúa Jesus .Người theo đạo Kito giáo tin là : Cái chết nhục nhã của Chúa Jesus trên thập giá và sự sống lại phục sinh trong vinh quang của Người là để ứng nghiệm lời Thiên Chúa Cha đã phán, rằng người sẽ sai con một của mình xuống trần gian, chịu mọi khổ cực xấu số để chuộc tội trần gian .Ngày lễ phục sinh là một ngày đại lễ, người dân sẽ được nghỉ và ăn mừng phục sinh tại nhiều vương quốc có đạo Thiên Chúa là quốc giáo .

Các cô gái Nga dự lễ Phục sinh tại một nhà thờ ở thủ đô Moscow

Vậy cách tính ngày lễ Phục sinh như thế nào? Ngày lễ Phục sinh năm 2019 là ngày nào?

Đối với Thiên chúa giáo thì lễ Phục sinh cũng không kém phần quan trọng so với lễ Giáng sinh, tuy nhiên khác với lễ Giáng sinh thường được tổ chức triển khai cố định và thắt chặt vào ngày 24-25 / 12 hàng năm, thì lễ Phục sinh không cố định và thắt chặt ngày nào nhưng thường diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 mỗi năm và luôn luôn rơi vào Chủ nhật .Và cũng vào dịp người Do Thái cử hành lễ Pascha – vượt qua. Lịch Do Thai ấn định là ngày 14 âm lịch tháng Nisan – tháng đầu năm của họ. Biến cố Chúa Giê-su phục sinh xảy ra sau ngày lễ Vượt qua, như vậy phải là sau ngày trăng tròn .

Trong mùa xuân gồm có các tiết: Lập xuân, Vũ thủy, Kinh trập, Xuân phân, Thanh minh, Cốc vũ. Chúa nhật lễ Phục sinh phải đứng kề sau ngày rằm (trăng tròn) và ngày rằm ấy phải đứng kề sau tiết Xuân phân.

Theo cách tính đó thì lễ Phục sinh năm 2019 sẽ là ngày chủ Nhật 21 tháng 4 ( tức ngày mai ) .Tại Nước Ta, vào ngày lễ Phục sinh cũng là ngày người Công giáo nhớ đến và san sẻ so với những người có thực trạng xấu số trong xã hội dưới nhiều hình thức thăm hỏi động viên, Tặng quà, động viên …PV ( t / h )

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội