Ngày của Cha 2022 là ngày nào? Ngày Father’s Day là ngày mấy năm nay?

Ngày của cha như một dịp để những người làm con dành thời hạn để tôn vinh những góp phần và sự quyết tử cao quý của người cha, một người có công sinh thành và che chở cho những con .

Ngày của cha năm 2022 là ngày nào?

Ngày của Cha hay còn gọi là Father’s Day là dịp để mọi người tôn vinh, bộc lộ lòng biết ơn so với cha của mình nói riêng hay với tổng thể những người Cha trong trên quốc tế nói riêng. Tương tự như Ngày của Mẹ, ngày của Cha cũng không cố định và thắt chặt đơn cử mà được quy ước chọn ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Trong năm 2022 ngày của cha sẽ rơi vào Chủ nhật ngày 19/6.

Nguồn gốc sự ra ra đời ngày của Cha

Ngày của Cha được phổ cập thoáng rộng vào những năm đầu của thế kỷ 20 nhằm mục đích bổ xung cho ngày của Mẹ. Nhằm tôn vinh những người làm cha, làm mẹ. Ngày của Cha có nguồn gốc sớm nhất ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức triển khai, với mong ước vinh danh cuộc sống của 361 người tử nạn trong tai nạn thương tâm hầm mỏ của Thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06 tháng 12 năm 1907 vài tháng trước, trong số đó có 250 người là cha bị tử thương, để lại khoảng chừng một nghìn trẻ nhỏ mồ côi. tranh-chu-cha-ms

 Tranh chữ Cha thư pháp do Golden Gift Vietnam chế tác và được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson đã phát hành công bố tổng thống tiên phong tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha. Sáu năm sau, ngày này đã được chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn nước ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.

Hoạt động mừng Ngày của Cha tại Việt Nam và trên thế giới

Ngày của Cha ở nhiều nước trên quốc tế được xem là ngày lễ lớn để kết nối tình cảm mái ấm gia đình. Trong ngày này, những người con sẽ biểu lộ lòng biết ơn, trân trọng với những công lao trời biển của người Cha đáng kính. Tuy nhiên, mỗi nơi trên quốc tế lại có những hoạt động giải trí chào mừng khác nhau tùy thuộc vào văn hóa truyền thống, phong tục của địa phương. Cùng điểm danh một số ít hoạt động giải trí điển hình nổi bật chào mừng ngày của Cha trên toàn quốc tế.

Ngày của Cha tại Việt Nam

Những năm gần đây với sự giao thoa văn hóa truyền thống, bên cạnh những dịp truyền thống cuội nguồn như lễ vu lan báo hiếu thì ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Đây là dịp để con cháu bộc lộ tấm lòng hiếu kính so với người Cha của mình. Chính vì vây nhiều mái ấm gia đình có những hoạt động giải trí nghênh đón ngày đặc biệt quan trọng này, như Tặng Kèm quà, lời chúc ..

Ngày của Cha tại Mỹ

Ngày của Cha được tổ chức triển khai tại Mỹ khá tưng bừng, rộn ràng. Vào ngày này, khắp nước Mỹ, những em nhỏ sẽ xuống đường đi dạo, ca hát, thổi kèn trong niềm hân hoan của người lớn. Những người con cũng sẽ biểu lộ tấm lòng của mình trải qua những bữa cơm sum vầy, những món quà ý nghĩa, độc lạ. Đặc biệt, trong ngày lễ Father’s Day, những hoạt động giải trí tôn vinh người Cha cũng diễn ra trên khắp quốc gia cờ hoa, tạo nguồn cảm hứng và phát huy những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp trong mái ấm gia đình, xã hội.

Ngày của Cha tại Ý

Tại Ý, Ngày của Cha cũng được hưởng ứng khá nồng nhiệt. Vì ngày lễ đúng vào ngày nghỉ của những người theo đạo Công giáo nên mọi người thường tổ chức triển khai ẩm thực ăn uống, đi dạo cùng mái ấm gia đình. Để bộc lộ tình cảm với Cha, nhiều em bé thường viết thơ, hát múa hay khuyến mãi ngay những món quà nhỏ. Tại những trường học, hoạt động giải trí tri ân cũng được tổ chức triển khai để bố con hoàn toàn có thể tham gia những vở kịch, từ đó bồi đắp thêm tình cảm cha con.

Ngày của Cha tại Đức

Tại Đức, vào ngày của Cha, hoạt động giải trí điển hình nổi bật nhất trước kia là sẽ có một nhóm phái mạnh tổ chức triển khai một chuyến đi bộ đường dài, kéo theo một toa xe nhỏ. Trên xe chứa những loại hoa quả, món ăn truyền thống cuội nguồn của địa phương kèm theo nhiều rượu bia. Chuyến xe này sẽ kéo đi khắp vùng, chia cho những người cha đáng kính hoặc có nhiều con như một cách để bộc lộ lòng biết ơn. Ngày nay, tại Đức, hoạt động giải trí này không còn được duy trì liên tục mà thay vào đó là những kỳ nghỉ theo từng mái ấm gia đình, giúp tình cảm vợ chồng, con cháu thêm khăng khít.

Ngày của Cha tại Thái Lan

Tại Xứ sở nụ cười Thái Lan, ngày của Cha cũng có nhiều hoạt động giải trí rực rỡ. Theo truyền thống cuội nguồn trước đây, người Thái sẽ khuyến mãi ngay cho ông hay Cha của mình một bông hoa tên Canna – loài hoa tượng trưng cho sự nam tính mạnh mẽ. Hiện nay, tục này cũng không còn thông dụng như xưa. Nhưng vì ngày của Cha được lấy theo ngày sinh nhật Vua nên có nhiều hoạt động giải trí tôn vinh công đức của nhà Vua. Người ta thường mặc áo màu vàng để tổ chức triển khai những hoạt động giải trí chào mừng.

Ngày của Cha tại Nhật Bản

Hoạt động chào mừng ngày của Cha tại Nhật cũng khá đặc sắc với các món quà ý nghĩa. Vào ngày này, người dân Nhật thường mua cà vạt, thắt lưng, áo phông… đều bày tỏ tình cảm với cha. Các hoạt động kỷ niệm cũng được tổ chức tại trường học hoặc các trung tâm, lan tỏa giá trị tích cực trong cộng đồng.

Ngày của Cha tại một số nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi

Ở một số ít nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Châu Phi, ngày của Cha không được xem là một ngày lễ lớn. Bởi vậy, những hoạt động giải trí cũng không quá rầm rộ và tưng bừng. Vào ngày này, thường thì những người con sẽ Tặng Ngay những món quà ý nghĩa cho cha thay cho tấm lòng thương mến, trân trọng.

Thống kê Ngày của cha trong những năm gần đây

Ngày của cha năm 2017 : Chủ nhật ngày 18 tháng 6 Ngày của cha năm 2018 : Chủ nhật ngày 17 tháng 6 Ngày của cha năm 2019 : Chủ nhật ngày 16 tháng 6 Ngày của cha năm 2020 : Chủ nhật ngày 21 tháng 6 Ngày của cha năm 2021 : Chủ nhật ngày 20 tháng 6 Ngày của Cha năm 2022 : Chủ nhật ngày 19 tháng 6

Quà tặng Bố ý nghĩa nhân ngày của cha 

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày của Cha hay còn gọi là ngày Father’s Day. Đây là dịp để những người làm con gửi Tặng Kèm những lời chúc tốt đẹp và món quà ý nghĩa nhất, biểu lộ tấm lòng hiếu kính so với người đàn ông quan trọng nhất cuộc sống mình. tranh-chu-cha-me

Mẫu quà được lựa chọn nhiều tặng cha, mẹ trong năm 

Theo ông Trần Thắng, đại diện thay mặt Golden Gift Nước Ta san sẻ thì nghênh đón ngày Father’s Day năm 2022, công ty này cũng ra đời bộ sưu tập quà vàng ý nghĩa để Tặng Ngay Bố, Ba trong dịp lễ này. Các mẫu quà phổ cập như tranh chữ Cha mạ vàng, tranh chữ Thọ mạ vàng. Ngoài ra, người mua cũng hoàn toàn có thể chọn những món quà lưu niệm khác như tượng Golf ma vàng ( nếu bố bạn là người chơi và đam mê môn thể thao vua này ), Kẹp cà vạt đính kim cương, hay một bức tranh ý nghĩa khác như tranh đôi cá, tranh đôi đũa.

Khôi Nguyên

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội