Ngày lễ tháng 8 – Những ngày lễ đặc biệt, đáng nhớ

Ngày lễ tháng 8 – Những ngày lễ đặc biệt, đáng nhớ

Ngày lễ tháng 8, tháng 8 có nhiều ngày lễ đặc biệt trong tháng. Đáng nhớ chính là tháng 8 này có Ngày Lễ vì nạn nhân chất độc màu da cam. Cụ thể những ngày lễ đáng nhớ trong tháng này là gì? 

Đừng bỏ lỡ bài viết này, bạn nhé !

1. Ngày lễ tháng 8 – Ngày lễ vì nạn nhân chất độc màu da cam

Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh hóa học ở Việt Nam vào ngày 10/8/1961. Cuộc chiến tranh “mất nhân tính” ấy kéo dài trong suốt 10 năm trời gây hậu quả thảm khốc cho môi trường, hệ sinh thái và để lại di chứng da cam qua nhiều thế hệ.

Từ năm 2004, ngày 10/08 hằng năm được lấy làm ngày “ Vì nạn nhân chất độc da cam Nước Ta ”. Vào ngày này có nhiều hoạt động giải trí chung tay xoa dịu nỗi đau da cam như chăm nom, trợ giúp nạn nhân chất độc da cam, bảo vệ quyền, quyền lợi hợp pháp và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam. Chính điều đó đã tiếp thêm cho họ niềm tin và tình yêu đời sống, khát vọng và ý chí vươn lên hòa nhập hội đồng .
Ngày lễ vì nạn nhân chất độc màu da cam cũng chính là ngày để tất cả chúng ta cùng san sẻ với những nỗi đau, sự mất mát cũng như sự đồng cảm so với những nạn nhân trong vụ cuộc chiến tranh hóa học ngày đó của Mỹ ở Nước Ta .
Ngày lễ tháng 8

2. Ngày lễ Quốc tế Thanh Thiếu Niên

Ngày lễ Quốc tế Thanh Thiếu Niên hay còn gọi là International Youth Day. Vào ngày 12/08 hằng năm thì mọi người sẽ coi ngày đó chính là ngày lễ Quốc tế Thanh Thiếu Niên .
Ngày lễ có ý nghĩa nâng cao nhận thức và đưa ra những giải pháp cho những yếu tố ở thanh thiếu niên. Đó là yếu tố hơn nửa dân số trẻ nhỏ trên quốc tế độ tuổi từ 6-13 bị mất kiến thức và kỹ năng đọc hiểu và toán học, tuổi thơ gặp xấu số .
Ý nghĩa của ngày lễ Quốc tế Thanh Thiếu Niên đó là, IYD nhằm mục đích công nhận và tập trung chuyên sâu xử lý những yếu tố ở người trẻ trong học tập, tăng trưởng hội đồng, hòa nhập đội nhóm và tình nguyện cho những dự án Bất Động Sản xã hội khác nhau .
Ngày lễ tháng 8

3. Ngày Cách mạng tháng 8 thành công xuất sắc ( 19/08 )

Ngày 19/08/1945 là ngày Cách mạng tháng Tám thành công xuất sắc. Đây được xem là mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử dân tộc, lưu lại một bước ngoặt lớn trên con đường tăng trưởng, đưa quốc gia bước vào kỷ nguyên độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội .
Ngày 19/08 – Ngày Cách mạng tháng Tám thành công xuất sắc, dấu mốc đáng nhớ của cả dân tộc bản địa ta. Cách mạng tháng Tám 1945 còn đem đến cho tất cả chúng ta nhiều bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề quý báu để vận dụng trong quy trình tiến độ sau của cuộc kháng chiến và cả trong quá trình lúc bấy giờ. Và một trong số là bài học kinh nghiệm về việc củng cố, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc bản địa .
Bên cạnh những ngày lễ điển hình nổi bật đó, trong tháng 8 cũng có những ngày lễ đặc biệt, nhỏ lẻ hơn. Mời bạn đón đọc tiếp ở phần 2. Những ngày lễ trong tháng 8 .
Ngày lễ tháng 8
” “

1

Họ tên của bạn

your full name

E-Mail

a valid email

Số điện thoại cảm ứng

So dien thoai

Độ tuổi

Do tuoi

Lời nhắn

Loi nhan

0 /

Địa chỉ

Dia chi

Previous

Next

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng ở trẻ nhỏ và cách nhận diện những thói quen xấu gây hỏng răng

Sâu răng ở trẻ – 7 điều ba mẹ cần biết!

Niềng răng trong suốt giá rẻ hiệu quả không? Niềng trong suốt ở đâu tốt?
Dán sứ veneer có đau không? Veneer có làm hỏng răng thật?

Trên đây là những thông tin về tình trạng sức khỏe răng miệng ở trẻ. Nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà Techcombank 73 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://evbn.org
Email: [email protected]

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội