Năm 2021 là năm con gì?”, “Năm 2021 là mệnh gì?” là những câu hỏi rất nhiều người Việt quan tâm xuất phát từ việc Việt Nam là một trong số ít những quốc gia trên thế giới sử dụng lịch Vạn Niên hay còn gọi là âm – dương lịch. Theo quan niệm từ xa xưa, trước khi bắt đầu những việc trọng đại như tậu trâu, lấy vợ, làm nhà, xuất hành, khai trương, sinh con đẻ cái,… người Việt Nam thường có tục xem ngày tốt, giờ đẹp một cách cẩn thận, đầu đuôi cũng bởi ít nhiều có sự duy tâm, họ luôn quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Bên cạnh đó, người Việt cũng có thói quen xem lịch năm sau để có những kế hoạch, dự định cho tương lai “đúng thời điểm” nhất để mọi sự sẽ được hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Năm 2021 là năm con gì?” ngay sau đây nhé !

  1. Năm 2021 là năm con gì?

Năm 2021 theo Âm lịch là năm Tân Sửu (Thiên Can là Tân, Địa Chi là Sửu), là năm con trâu – con giáp thứ hai trong bộ chi gồm 12 con giáp. Năm Tân sửu 2021 bắt đầu vào ngày 12/2/2021  và kết thúc vào ngày 31/1/2022 theo Dương lịch.

Đánh giá chung về cuộc đời của những người tuổi Tân Sửu là vất vả trong giai đoạn đầu nhưng an nhàn ở tuổi trung, hậu vận.

Tuổi Tân Sửu phát triển và gặp nhiều may mắn về tiền bạc, sự nghiệp cũng như tình duyên vào những năm tầm trung. Khi có dự định sinh con đẻ cái vào năm Tân Sửu 2021, các ông bố, bà mẹ cần chú ý nên tránh những năm 21,27,33 tuổi vì những năm này là năm nhiều biến cố nhất đối với Tân Sửu, đặc biệt là vấn đề sức khỏe.

xem thêm =>>

  1. Năm 2021 là mệnh gì?

Năm 2021 là năm gì? Năm 2021 là mệnh gì? Sinh con 2021 tháng nào tốt?

Năm 2021 là năm gì? Năm 2021 là mệnh gì? Sinh con 2021 tháng nào tốt?

 

Trong cuộc sống, vạn vật đều thuộc ngũ hành và con người chúng ta cũng vậy. Theo ngũ hành thì những người sinh năm 2021 là thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ ( Đất tò vò).

Mệnh tương sinh: Kim, Hỏa

Mệnh tương khắc: Thủy, Mộc  

Màu tương sinh – tương khắc với những người sinh năm Tân Sửu 2021:

* Đối với Nam:

Nam sinh năm này thuộc cung Càn, hành Kim. Cung này hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu nâu, vàng. Hành này hợp mới màu trắng, xám, ghi. Màu chế ngự được thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

Những người sinh năm 2021 sẽ kị với các màu: đỏ, hồng, tím, cam vì đây là những màu hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim. Hơn nữa, tuổi này cũng không nên sử dụng màu thuộc hành Thủy như: đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

* Đối với Nữ:

Những người nữ sinh năm Tân Sửu thuộc cung Ly, hành Hỏa hợp với các màu như: xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc. Màu sắc hợp với hành này là đỏ, hồng, tím, cam. Đặc biệt màu chế ngự được thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi

Người tuổi này sẽ kị với các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển.

  1. Sinh con năm 2021 tháng nào tốt?

Nếu cặp vợ chồng nào có ý định sinh con vào năm 2021 thì nhìn chung, năm Tân Sửu là năm tốt để sinh con, đặc biết nếu là con trai thì cuộc đời đứa bé sẽ có nhiều ưu điểm, ít ưu phiền. Mệnh Bích Thượng Thổ có ưu điểm của mệnh Thổ và khắc phục được nhược điểm của mệnh này thì sẽ bớt gặp những khó khăn, trở ngại trong vận trình.

Con cái là lộc trời cho, là của để dành, việc cha mẹ muốn lựa chọn tháng sinh cho con để đứa trẻ sinh ra có một cuộc đời bình an, may mắn cũng là điều dễ hiểu. Hãy cùng tìm hiểu “Sinh con năm 2021 tháng nào tốt?” ngay sau đây.

Từ bảng sinh con năm 2021 tháng nào tốt nhất có thể thấy năm 2021 ngũ hành bản mệnh là Bích Thượng Thổ thì nên đẻ con vào các tháng 3, 6, 9 và tháng 12 Âm lịch là tháng vượng khí tốt, tháng Tứ quý (Tháng cuối cùng trong 4 mùa tiết khí)

Tuy nhiên, với mỗi bản mệnh của người mẹ thì lại có những tháng sinh phù hợp khác nhau. Cụ thể là:

– Mẹ mệnh Kim: sinh con tháng 7.8 (Tháng 7,8 là mùa Thu, thuộc hành Kim tức Kim vượng)

– Mẹ mệnh Thủy: sinh con tháng 10,11 (Tháng 10,11 là mùa Đông tức hành Thủy  có Thủy vượng)

– Mẹ mệnh Mộc sinh con tháng 1,2 (Tháng 1,2 là mùa Xuân, mùa xuân thì Mộc vượng)

– Mẹ mệnh Thổ sinh con tháng 3,6,9,12 ( Đây là bốn tháng cuối bốn mùa thuộc hành Thổ thì Thổ vượng)

– Mẹ mệnh Hỏa: sinh con tháng 4,5( Tháng 4,5 là mùa Hạ, tức là Hỏa vương)

  1. Tính cách người sinh năm 2021:

Bạn tò mò muốn biết người sinh tuổi Tân Sửu có tính cách như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Tuổi Sửu là con giáp thứ hai trong 12 con giáp. Người tuổi này đôi khi bướng bỉnh, khó gần nhưng được mọi người tôn trọng, chịu khó, cẩn trọng, chu đáo, chân thành.

Những người tuổi Tân Sửu thường là người khéo léo, có duyên thầm. Bên cạnh đó những người mệnh Thổ như Tân Sửu được nhiều người theo đuổi.

Tuy nhiên, những người thuộc cung mệnh này có điểm yếu là sự khoa trương và khá thích được mọi người khen ngợi. Nếu không biết kiềm chế điểm yếu này sẽ kéo theo nhiều tai họa về sau.

Như vậy, qua bài viết này, các bạn ít nhiều đã biết được những thông tin cơ bản về  Năm 2021là năm gì, mệnh gì và sinh con năm 2021 tháng nào tốt. Chúc cho những kế hoạch, dự định của bạn trong năm 2021 thành công !

Tin liên quan