Việt Nam là một trong số ít các quốc gia có âm – dương lịch. Việc dử dụng lịch âm – dương (còn gọi là lịch Vạn Niên) gắn liền với lịch sử, văn hóa Việt Nam và xét ở khía cạnh nào đó, nó còn ít nhiều mang hơi thở của yếu tố phong thủy,  tâm linh trong đó. Lịch âm – dương thường gắn liền với câu hỏi “năm nay là năm con gì?”. Trong cuộc sống của người Việt, những công việc như:  tậu trâu, lấy vợ, làm nhà, sinh con đẻ cái, xuất hành,… là những chuyện trọng đại và thường được lựa chọn ngày giờ một cách kĩ lưỡng trước khi bắt đầu xuất phát từ quan niệm xa xưa: “co thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hãy cùng chúng tôi trả lời cho câu hỏi: Năm 2020 là năm con gì?” qua bài viết dưới đây.

Năm 2020 là năm con gì?

Năm 2020 theo Âm lịch là năm Canh Tý (Thiên Can là Canh, Địa Chi là Tý), là năm con chuột – con giáp đầu tiên trong 12 con giáp. Năm Canh Tý 2020 bắt đầu vào ngày 25/1/2020  và kết thúc vào ngày 11/2/2021 theo Dương lịch.

Người tuổi Tý theo quan niệm dân gian là những người có sức sống bền bỉ, thông minh, lanh lợi và gan dạ. Cuộc đời những người tuổi Tý trở nên giàu sang nhờ vào việc họ biết tích lũy.

Tính cách người tuổi tí lạc quan, vui vẻ, không dễ bị gục ngã trước sự xô đẩy của hoàn cảnh và luôn biết đấu tranh cho quyền lợi, hạnh phúc chính đáng của mình. Đồng thời, người tuổi Tý cũng là những người nhạy cảm, trực giác tốt và trí tưởng tượng trong họ được phát huy cao độ.

Tuy nhiên, để đưa ra những quyết định một cách quyết đoán và logic thì người tuổi Tý lại chưa thực sự làm tốt.

Người tuổi Tý là người có nhiều bạn bè xuất phát từ tính cách dễ gần của họ. Mặc dù đôi lúc bạn thấy họ hay xét nét, phàn nàn nhưng về cơ bản thì họ là những người dễ kết bạn.

Năm 2020 là mệnh gì?

Theo Âm Dương ngũ hành, năm Canh Tý là mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng thổ ( có nghĩa là đất tò vò)

Tương sinh với mệnh Thổ của Canh Tý là mệnh Hỏa, Kim. Tương khắc là mệnh Mộc, Thủy. Bên cạnh đó, Thiên can “Canh” lại thuộc mệnh Kim nên Đại chi rất hợp Thiên can, điều này giúp Canh Tý luôn gặp may mắn, vạn sự hanh thông.

Dựa trên mệnh Thổ, năm 2020 có màu sắc hợp: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ (màu bản mệnh)

 Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

 Màu tương khắc: gồm có màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Sinh con năm 2020 hợp tuổi bố mẹ.

Sinh con là một chuyện hệ trọng. Ở những đất nước có nền văn hóa Phương Đông, lại là nơi giao thoa của nhiều tôn giáo lớn như Việt Nam, xuất phát từ quan niệm “con cái là lộc trời cho”, “con cái là của để dành”,  việc lựa chọn năm, tuổi, mệnh hợp ( tương sinh mà không tương khắc) để sinh con cũng là điều dễ hiểu.

Những tuổi nên sinh con vào năm 2020 là: Thân, Thìn, Sửu và mang mệnh Hỏa, Kim (mệnh tương sinh với mệnh Thổ năm 2020)

Những tuổi không nên sinh con năm 2020 là: Ngọ, Mão, Dậu. Việc sinh con vào năm tương khắc về mệnh, tuổi sẽ có thể là đại hung hoặc tiểu hung.

năm 2020 là năm còn gì

năm 2020 là năm còn gì

  1. Sinh con năm 2020 tháng nào tốt?

Sinh con vào tháng nào là tốt luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều cặp vợ chồng, nhất là những ai muốn sinh con trong năm 2020. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

* Tháng 1 (Tháng Dần):

Bé sinh tháng Dần thường là người có tài, có cuộc sống vật chất đầy đủ, tuy nhiên lại có bản tính tự cao, bảo thủ, thời niên thiếu ham chơi, lười biếng, thụ động, từ tuổi 35 trở đi mới chỉn chu làm ăn, lo cho sự nghiệp

* Tháng 2 ( Tháng Mão):

Tuổi Tý sinh tháng này thường có tính nhút nhát nhưng ôn hòa, nhã nhặn, quan hệ rộng, không thích sự sôi động nhưng lại có duyên kết giao với những bậc quý nhân

Tuy nhiên, người sinh tháng này hay cả nghĩ, “thân nhàn nhưng tâm không nhàn”, nếu thiên về đường văn chương sẽ có sự nghiệp thăng tiến.

* Tháng 3 (tháng Thìn)

Là người độc lập, sống nội tâm. Tuy có tài lộc nhưng lại luôn cảm thấy mọi sự hư không. Ít được nhờ bạn bè, đôi khi còn bị lợi dụng, hãm hại, cần đề phòng với những chuyện không hay có thể xảy ra.

*Tháng 4( tháng Tỵ)

Là người sống lãng mạn, si tình và thường không làm chủ được bản thân, có quan hệ xã hội rộng rãi, số thanh đạm nhưng nhiều nguy nan. Cần đề phòng tiểu nhân quấy phá.

* Tháng 5 (Tháng Ngọ):

Sinh tháng 5 là người có tinh thần tự lập cao, được nhiều người khâm phục nhưng được hưởng phúc muộn.

* Tháng 6 (tháng Mùi):

Sinh ra là người thông minh, khoáng đạt, đường công danh, sự nghiệp rộng mở, cả đời phúc lộc hơn bạn bè. Tuy nhiên, họ lại thích làm những việc vượt quá khả năng nên hay chuốc lấy thất bại. Trong công việc, họ dễ xảy ra xxung đột với cấp trên. Nên đề phòng bệnh tật do không hợp môi trường thời tiết

*Tháng 7 (tháng Thân):

Người sinh tháng 7 là người có khí chết kiên cường nhưng lại rất ôn hòa, nội tâm phong phú, suy nghĩ kín đáo, được lộc trời cho, đời sống no đủ, trung niên phát đạt. Cần đề phòng tiểu nhân hãm hại. Trong việc lớn cần có sự khoan dung, rộng lượng mới thành.

*Tháng 8 (tháng Dậu)

Sinh tháng Dậu là người thông mình, tài trí hơn người, nhạy bán, quan hệ rộng, thành đạt, số được quý nhân phù trợ, gặp việc không như ý cần nhẫn nhịn tất sẽ thành.

Nếu là Nam giói có số đào hoa, là Nữ giới duyên dáng đức hạnh.

* Tháng 9 (tháng Tuất)

Tuổi Canh Tý sinh tháng này thường là người trung thực, cẩn trọng, nhạy cảm nhưng lại không muốn giao tiếp rộng. Họ giỏi kiếm tiền, tự thân lập nghiệp, có thiên hướng làm chỉ huy nhưng lại thiếu tự tin vào bản thân.

* Tháng 10 (Tháng Hợi)

Người sinh tháng 10 là người biết nhìn xa trọng rộng, có khả năng phán đoán tốt, nếu là Nam giới thì thường tự ti trước phụ nữ, cuộc sống vật chất không ổn định vì để tuột mất cơ hội tốt, ngoài 30 tuổi mới có sự nghiệp cho riêng mình.

*tháng 11 (tháng Tý)

Người tuổi Canh Tý sinh tháng Tý là người độc đoán, bảo thủ, ít mối quan hệ. Cuộc sống bình an, ít người đối địch. Tuy sự nghiệp đến muộn nhưng lại rất thành công.

*Tháng 12 (tháng Sửu)

Tuổi Canh Tý sinh vào tiết Tiểu Hàn là người nhiệt tình, luộn bận rộn trong công việc, cuộc sống no đủ, an khang thịnh vượng, cả đời hưởng phúc.

Với những thông tin hữu ích trên, các bạn đã biết năm 2020 là năm con gì? năm 2020 là mệnh gì? và nên sinh con vào tháng nào trong năm 2020. Hi vọng quý bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện thành công những kế hoạch, dự định của mình !

xem thêm ==>> meme là gì

Tin liên quan