Toàn bộ Mẫu Thông báo nghỉ lễ [cập nhật cho các dịp lễ 2022]

Mẫu Thông báo nghỉ lễ là mẫu văn bản được nhiều công ty, doanh nghiệp chăm sóc và tìm kiếm, nhất là khi dịp lễ Quốc khánh 02/9 đang tới gần. Dưới đây là một số ít mẫu Thông báo nghỉ lễ được sử dụng phổ cập .

3. Làm việc ngày lễ hội được hưởng lương thế nào ?

1. Người lao động được nghỉ trong các ngày lễ nào?

1. Người lao động được nghỉ trong các ngày lễ nào?

Cũng giống những vương quốc khác, ở Nước Ta cũng có những ngày nghỉ lễ kỷ niệm, trong đó, những ngày lễ hội dưới đây được cho phép người lao động được nghỉ thao tác :- Tết Dương lịch ; Tết Nguyên đán ;- Ngày 30/4 Giải phóng miền Nam, thống nhất quốc gia ;- Ngày 01/5 Quốc tế lao động ;- Ngày 02/9 ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Nước Ta ;- Này 10/3 ( âm lịch ) ngày Giỗ tổ Hùng Vương .Vào những dịp đợt nghỉ lễ, những cơ quan, công ty, doanh nghiệp sẽ gửi thông báo về việc nghỉ lễ tới cascc cán bộ, công nhân viên chức, người lao động để được biết và thực thi, đồng thời sắp xếp hoàn thành xong việc làm để kịp quy trình tiến độ trước khi nghỉ lễ .mau thong bao nghi leMẫu Thông báo nghỉ lễ mới nhất cho các dịp lễ (Ảnh minh họa)

2. Mẫu Thông báo nghỉ lễ nội bộ, gửi khách hàng dành cho mọi doanh nghiệp

2.1 Thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Tải vềSửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-oOo——–

THÔNG BÁO
Nghỉ ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương

… .., ngày … tháng … năm 20 …Kính gửi : Quý khách hàng của công ty …Nhân dịp ngày Giỗ tổ Hùng Vương, chúng tôi xin trân trọng thông báo tới Quý đối tác chiến lược, người mua thời hạn nghỉ lễ đơn cử như sau :Thời gian nghỉ lễ … ngày Thứ … ( … … …. Âm lịch, tức … Dương lịch )Mọi yếu tố cần liên hệ trong thời hạn nghỉ lễ quý khách vui mừng email cho chúng tôi :Bộ phận kinh doanh thương mại : … … … … … … … … … … … … … …Bộ phận tương hỗ người mua : … … … … … … … … … … … .Các việc làm chung : … … … … … … … … … … … … … …Trân trọng !

GIÁM ĐỐC

( Ký, ghi rõ họ tên )

2.2 Thông báo nghỉ lễ Giải phóng Miền Nam và Quốc tế lao động 30/4 – 01/5

Tải vềSửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-oOo——–

THÔNG BÁO

(Nghỉ ngày lễ Giải phóng Miền Nam và Quốc tế lao động 30/4 – 1/5)

…., ngày … tháng … năm 20 …Công ty … xin trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ ngày Giải phóng Miền Nam và Quốc tế lao động 30/4 – 01/5 đến toàn thể Quý Khách hàng, Đối tác, đại lý .Kính gửi : Quý Khách hàng, đối tác chiến lược của công ty …Nhân dịp Giải phóng Miền Nam và Quốc tế lao động 30/4 – 1/5, công ty … xin kính chúc Quý khách hàng, đối tác chiến lược một kỳ nghỉ thật vui tươi, mạnh khỏe và ý nghĩa .Để tiện cho việc thanh toán giao dịch việc làm, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ lễ của … như sau :Bắt đầu nghỉ lễ : Từ thứ … ngày … / …. / 20 … đến hết thứ … ngày … / … / 20 …Bắt đầu thao tác : Thứ … ngày … / … / 20 …Trong thời hạn nghỉ lễ, những bộ phận của chúng tôi sẽ không thao tác. Nếu Quý khách hàng, đối tác chiến lược có việc làm phát sinh cần tương hỗ gấp, xin vui mừng liên hệ trực tiếp với đảm nhiệm việc làm tại công ty … hoặc :đường dây nóng : … … … … … … … … … … ..E-Mail : … … … … … … … … … … …… xin trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng, đối tác chiến lược đã tin yêu chúng tôi trong suốt thời hạn qua. Một lần nữa kính chúc bạn một kỳ nghỉ thật vui tươi, mạnh khỏe và ý nghĩa !

GIÁM ĐỐC

( Ký, ghi rõ họ tên )

2.3 Thông báo nghỉ lễ Quốc khánh 02/9

Mẫu số 01

Tải vềSửa/In biểu mẫu

CÔNG TY…            CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Số :…/VP                                    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… ngày … tháng … năm …

THÔNG BÁO

(Lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9)

Căn cứ vào Bộ luật Lao động của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Nước Ta lao lý được cho phép người lao động nghỉ lễ 2/9 hàng năm .Căn cứ vào tình hình việc làm trong thực tiễn của công ty .Công ty …………………Thông báo việc nghỉ lễ 2/9 như sau :- Toàn thể cán bộ, công nhân viên của Nhà máy được 2 ngày : … / … / 2022 đến … / … / 2022 .- Vì việc làm Giao hàng người mua và khu công trình đang hối hả, nhu yếu những bộ phận có tương quan sắp xếp nhân lực, cán bộ vừa đủ cho việc sản xuất và ship hàng người mua .- Các bộ phận Bảo vệ, Sản xuất sắp xếp bảo vệ bảo mật an ninh, trật tự tuyệt đối trong những ngày nghỉ lễ .Trân trọng !

GIÁM ĐỐC

( Ký, ghi rõ họ tên )

Mẫu số 02

Tải vềSửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-oOo——–

THÔNG BÁO

(Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9)

…, ngày … tháng … năm …Kính gửi : Toàn thể nhân viên cấp dưới, Quý khách hàng, đối tác chiến lược công ty …Công ty … xin trân trọng thông báo đến toàn thể nhân viên cấp dưới, Quý khách hàng thời hạn nghỉ lễ nhân ngày kỷ niệm … năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 như sau :- Thời gian nghỉ lễ : Từ ngày … đến hết ngày … ( tức thứ … )- Thời gian thao tác trở lại : Thứ … ngày … ( tức thứ … )… kính chúc toàn thể nhân viên cấp dưới, Quý khách hàng cùng mái ấm gia đình có những ngày nghỉ lễ vui tươi và niềm hạnh phúc !Trân trọng !

GIÁM ĐỐC

( Ký, ghi rõ họ tên )

3. Làm việc ngày lễ được hưởng lương thế nào?

Căn cứ theo lao lý tại Điều 112 Bộ luật Lao động 2019 pháp luật về nghỉ lễ, tết như sau :

Điều 112. Nghỉ lễ, tết1. Người lao động được nghỉ thao tác, hưởng nguyên lương trong những đợt nghỉ lễ, tết sau đây :a ) Tết Dương lịch : 01 ngày ( ngày 01 tháng 01 dương lịch ) ;b ) Tết Âm lịch : 05 ngày ;c ) Ngày Chiến thắng : 01 ngày ( ngày 30 tháng 4 dương lịch ) ;d ) Ngày Quốc tế lao động : 01 ngày ( ngày 01 tháng 5 dương lịch ) ;đ ) Quốc khánh : 02 ngày ( ngày 02 tháng 9 dương lịch và 01 ngày liền kề trước hoặc sau ) ;e ) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương : 01 ngày ( ngày 10 tháng 3 âm lịch ) .

Đồng thời, tại Điều 98 Bộ luật Lao động 2019 pháp luật về tiền lương làm thêm giờ, thao tác vào đêm hôm :

c, Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Như vậy, địa thế căn cứ theo lao lý trên thì vào ngày nghỉ lễ, người lao động sẽ được nghỉ mà vẫn hưởng nguyên lương. Trường hợp vào ngày này mà người lao động vẫn đi làm thì người sử dụng lao động sẽ phải trả nguyên lương cộng với tối thiểu 300 % theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo việc làm người lao động đang làm .Đối với hành vi trả lương thấp hơn pháp luật của phía công ty người lao động hoàn toàn có thể khiếu nại trực tiếp đến người sử dụng lao động hoặc báo lên Thanh tra lao động để được xử lý. Bên cạnh đó, người lao động cũng hoàn toàn có thể khởi kiện ra Tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty đặt trụ sở để đòi quyền lợi và nghĩa vụ của mình .

Trên đây là các mẫu Thông báo nghỉ lễ mới nhất 2022. Nếu còn vướng mắc, bạn đọc vui lòng gọi 1900.6192 để được hỗ trợ.

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội