Lưu Đức Hoa Là Ai? Cùng Tìm Hiểu Về Tiểu Sử Lưu Đức Hoa

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đều quen thuộc với những siêu phẩm Trung Quốc như Thần điêu đại hiệp, Thần bài… Và người đã góp một phần không nhỏ để tạo nên sự thành công của phim với vai diễn huyền thoại của mình, chính là diễn viên Lưu Đức Hoa. Vậy Lưu Đức Hoa là ai? Hãy cùng tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Lưu Đức Hoa là ai mà lại nổi tiếng đến vậy

Nam diễn viên truyền hình nổi tiếng Lưu Đức Hoa là ai?

Lưu Đức Hoa (hay còn gọi một tên khác là Andy Lau) là một diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ điện ảnh nổi tiếng của Trung Quốc. Lưu Đức Hoa được khán giả trong và ngoài nước biết đến khi vào vai Dương Quá trong bộ phim truyền hình Thần điêu đại hiệp (1983) cùng với Tiểu Long Nữ do nữ diễn viên Trần Ngọc Liên thủ vai chính, cặp đôi này được coi là một trong những cặp đôi đẹp nhất phim truyền hình Hong Kong 20 năm qua.

Lưu Đức Hoa được khán giả trong và ngoài nước biết đến khi vào vai Dương Quá trong bộ phim truyền hình Thần điêu đại hiệp (1983)

Sau đó anh đã tham gia nhiều dự án phim khác nhau. Mỗi vai diễn của anh đều để lại những ấn tượng cực kỳ sâu sắc trong lòng khán giả. Anh đã trở thành một trong những diễn viên trẻ triển vọng nhất của TVB và được người hâm mộ yêu mến xếp vào nhóm “Ngũ hổ tướng” cùng với các diễn viên trẻ nổi tiếng khác cùng thời như Huỳnh Nhật Hoa, Thang Chấn Nghiệp, Miêu Kiều Vỹ và Lương Triều Vỹ.

Những vai diễn nổi bật trong sự nghiệp của Lưu Đức Hoa

Những vai diễn mà anh đã hóa thân cực kỳ đa dạng, từ nhân vật chính diện cho đến phản diện từ ở trong các bộ phim cổ trang cho đến những phim xã hội đen. Và bộ phim “Thần Bài” mà anh tham gia cũng đạt được những thành công cực kỳ vang dội.

Những bộ phim truyền hình nổi tiếng mà anh đã tham gia

 • Săn diều hâu (1982)
 • Dương gia tướng (1985)
 • Tình yêu thời hiện đại (1992)
 • Thần điêu đại hiệp (1983)
 • Lộc đỉnh ký (1984)

Trong lĩnh vực phim điện ảnh thì anh cũng đã có những đóng góp đáng kể với những siêu phẩm như:

 • Thuyền nhân (1982)
 • Thập tam thái bảo (1985)
 • Vượng giác tạp môn (1988)
 • Home at Hong Kong (1983)
 • Trường hận ca (1984)
 • Thần bài (1989)
 • Tân Bến Thượng Hải (1996)
 • Thần Bài 3: Phát Tài Phát Lộc (2016)
 • A Phi chính truyện (1990)
 • Túy quyền 3 (1994)

Với những nỗ lực không ngừng trong nghề, Lưu Đức Hoa đã được các hội đồng bầu chọn là diễn viên mang doanh thu số 1 cho phim điện ảnh Hồng Kông từ những năm 1985 cho đến năm 2005, với doanh thu tổng cộng lên tới con số 1,7 tỷ Dollar Hồng Kông. Xếp trên cả hai diễn viên gạo cội nổi tiếng khác là Châu Tinh Trì và diễn viên Thành Long.

Sự nghiệp ca hát thành công của Lưu Đức Hoa

Không những rất thành công ở trong lĩnh vực diễn xuất, mà Lưu Đức Hoa còn là một ca sĩ rất lừng danh

Không những rất thành công ở trong lĩnh vực diễn xuất. Mà Lưu Đức Hoa còn là một ca sĩ rất lừng danh. Anh đã tham gia vào thị trường ca hát từ năm 1985. Anh cũng đã đạt được rất nhiều giải thưởng cao quý ở trong lĩnh vực ca hát này. Những ca khúc nổi tiếng đi vào lòng người của anh đó là: Ngày mình còn bước cùng nhau, Sau ngày ra đi, Người đàn bà của anh, Em làm chấn động lòng anh…

Những album mà Lưu Đức Hoa đã phát hành khi đó đã được bán rất chạy ở trên thị trường âm nhạc. Anh được giới truyền thông phong tặng danh hiệu là một trong “Tứ đại thiên vương (thuộc lĩnh vực âm nhạc)” cực nổi tiếng của ngành giải trí Hồng Kông. Không chỉ có vậy, mà tính đến nay Lưu Đức Hoa đã cho ra đời hơn 60 ca khúc nhạc. Ddó là những bài anh đã tự sáng tác và viết nhạc.

Thời trẻ Lưu Đức Hoa là ai

Lưu Đức Hoa đã bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình vào năm 1981 khi mà anh đầu quân cho hãng TVB. Từ đó bắt đầu tham gia vào các bộ phim truyền hình của hãng này. Cũng từ đó mà anh đã được khán giả biết đến qua rất nhiều vai diễn. Bằng sự nỗ lực hết mình không ngừng nghỉ trong nghệ thuật, Lưu Đức Hoa đã có thể gặt hái được nhiều thành công. Đã trở thành một diễn viên cực kỳ sáng giá ở trong nền điện ảnh nước nhà như hiện nay.

Bằng sự nỗ lực hết mình không ngừng nghỉ trong nghệ thuật, Lưu Đức Hoa đã có thể gặt hái được nhiều thành công và đã trở thành một diễn viên cực kỳ sáng giá

Cuộc sống hôn nhân của Lưu Đức Hoa có gì

Vào năm 2008, Lưu Đức Hoa đã kết hôn cùng với Chu Lệ Thiên, người tình lâu năm của anh. Cho đến năm 2012 thì họ đã vui mừng chào đón con gái đầu lòng mang tên là Lưu Hướng Huệ. Cho đến năm 2016, gia đình họ Lưu đã đón nhận thêm một thành viên mới.

Xem thêm:

TỐP 4 BÀN THẮNG ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

TỐP 10 MÔN HỌC DỄ NHẤT VIỆT NAM

Kết luận

Trên đây là những thông tin cực kỳ đầy đủ cũng như tiểu sử và sự nghiệp của diễn viên, ca sĩ Lưu Đức Hoa, đồng thời cũng là câu trả lời rất rõ ràng cho câu hỏi Lưu Đức Hoa là ai? Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu thêm về diễn viên cũng như ca sĩ Lưu Đức Hoa cực kỳ tài năng. Anh từng làm mưa làm gió xứ Trung Hoa đại lục như thế nào.