Tốp 10 Môn Học Dễ Nhất Việt Nam

Thời học sinh để lại cho chúng ta những kỉ niệm đẹp về bạn bè, thầy cô, trường lớp. Bên cạnh đó, một điều không thể thiếu trong khoảng thời gian này là những môn học. Mặc dù biết rằng chúng ta cần phải học đều tất cả các môn, tuy nhiên, cũng có những môn học được nhiều người yêu thích và những môn học khó hơn.

Các môn học khó hay dễ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: sở thích, khả năng của từng học sinh,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top những môn học dễ nhất Việt Nam qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Những môn học dễ nhất thời học sinh

Tùy thuộc vào điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người mà các bạn học sinh cảm thấy các môn học có độ khó, dễ khác nhau. Những học sinh có khả năng tính toán sẽ cảm thấy môn toán là môn học dễ. Những người yêu thích ngoại ngữ lại thấy môn Tiếng anh là dễ nhất. Nhìn chung, chúng tôi đã tổng hợp các môn học được nhiều học sinh cho là môn học dễ nhất Việt Nam sau đây.

Những môn học dễ tại Việt Nam

Môn Công nghệ

Công nghệ là môn học được nhiều học sinh yêu thích và được xem là khá dễ. Bởi vì, trong môn học này, các bạn học sinh sẽ được học những điều gắn liền với cuộc sống, và học về những bản vẽ. Những bản vẽ này giúp các bạn học sinh thoải mái tưởng tượng các vật thể rồi vẽ chúng. Điều này còn góp phần giúp học sinh tăng khả năng tư duy.

Sở dĩ môn học này được nhiều học sinh đánh giá là dễ vì trong các tiết học này, học sinh không chỉ được học lý thuyết mà còn được thực hành. Thầy cô có thể hướng dẫn học sinh cắm hoa, may vá, nấu những món ăn đơn giản,….

Môn Ngữ Văn, Tiếng Việt

Mặc dù môn học này yêu cầu học sinh học nhiều tác phẩm văn học trong những thời kỳ khác nhau, nhiều bạn học sinh vẫn rất yêu thích và đánh giá đây là môn học dễ nhất Việt Nam. Các bạn có thể nâng cao vốn từ vựng của mình và tìm hiểu những tác phẩm mang nhiều ý nghĩa mang giá trị cao.

Môn Địa Lý

Với môn địa lý, các bạn học sinh có thể học về dân số, điều kiện tự nhiên, kinh tế,… Học sinh có thể tham khảo thêm thông tin và dễ dàng theo dõi bài học khi kết hợp với Atlat địa lí.

Môn giáo dục công dân

Khi được hỏi về môn học dễ nhất Việt Nam, chắc hẳn nhiều bạn học sinh sẽ ngay lập tức trả lời là môn giáo dục công dân. Môn học này sẽ dạy các em về lối sống và những phẩm chất đáng quý của con  người. Khi còn ở cấp 1, cấp 2, các bạn học sinh sẽ được học những phẩm chất: Lòng tự trọng, kiên trì, tiết kiệm,… Khi lên cấp 3, môn học này sẽ mở rộng và thêm vào đó những nội dung về pháp luật, thị trường và nhà nước Việt Nam.

Môn học này khá gần gũi và được ứng dụng nhiều vào cuộc sống. Bởi vậy, giáo dục công dân là môn học luôn được các bạn học sinh yêu thích.

Môn học công dân tại Việt Nam

Môn Sinh học

Môn sinh học sẽ giúp chúng ta có những kiến thức về các loại thực vật, các loại cây khác nhau và cấu tạo của chúng. Sinh học cũng giúp chúng ta hiểu hơn về các loại động vật và gen ADN. Môn học này được nhiều người yêu thích. Đây cũng là một trong những môn học dễ nhất Việt Nam bởi tính ứng dụng của nó.

Môn Âm nhạc

Chương trình học tiểu học và trung học cơ sở có bao gồm môn âm nhạc. Chắc hẳn đây là môn học được nhiều bạn học sinh yêu thích và đánh giá là môn học dễ nhất Việt Nam. Sau những giờ học căng thẳng, môn âm nhạc sẽ giúp học sinh có thể học những bài hát khác nhau về trường lớp, cha mẹ, các bài hát thiếu nhi…

Môn Mỹ thuật

Cũng giống như môn âm nhạc, Mỹ thuật là môn học tại các trường tiểu học và trường trung học cơ sở. Các bạn học sinh sẽ được học về màu sắc, những quy luật khi vẽ tranh và được vẽ theo các chủ đề. Các bạn học sinh có thể vẽ những bức tranh yêu thích theo những chủ đề.

Môn học Mỹ thuật tại Việt Nam

Môn thể dục

Thể dục là môn học với những môn thể thao như bóng rổ, cầu lông, đá cầu, bóng chuyền, chạy bộ,… Đây là một trong những môn học phụ, giúp học sinh rèn luyện sức khỏe. Vì vậy, thể dục là một trong những môn học dễ nhất Việt Nam.

Môn lịch sử

Lịch sử là môn học cung cấp những kiến thức về sự kiện đã qua. Nhiều học sinh rất yêu thích môn học này và coi đó là môn học dễ nhất Việt Nam. Môn học này sẽ đem lại cho bạn những sự kiện, ngày tháng, … Hiện nay, bộ giáo dục đã giảm tải một số nội dung, giúp chương trình học không bị quá nặng.

Môn Tiếng anh

Đối với những người yêu thích ngoại ngữ, Tiếng anh được xem là môn học dễ nhất Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, học sinh chủ yếu tập trung vào học từ vựng và ngữ pháp. Nhiều bạn chưa có khả năng nghe nói mặc dù học ngữ pháp rất giỏi.

Xem thêm: Tốp 10 Môn Học Khó Nhất Việt Nam

Kết luận

Tất cả môn học đều rất cần thiết và đem lại cho chúng ta những kiến thức bổ ích. Vì vậy, học sinh cần học đều các môn, cả những môn dễ và môn khó. Bài viết trên đây của chúng tôi là một số thông tin về những môn học dễ nhất Việt Nam. Đánh giá mức độ dễ hay khó của môn học còn phụ thuộc vào điểm mạnh và điểm yếu của từng người. Vì vậy, sẽ có nhiều suy nghĩ khác nhau về môn học dễ nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về các môn học này.