Lịch Sử Hãng TCL Có Từ Bao Giờ? TCL Là Của Nước Nào?-Leading10.vn

TCL là một thương hiệu tivi đang được yêu thích trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Vậy hãng TCL thì thuộc nước nào? Lịch sử hãng TCL có từ bao giờ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về TCL qua bài viết dưới đây.

TCL là cái tên nổi bật trên thị trường

Kinh doanh và sản xuất những thiết bị, linh kiện điện tử luôn là một lĩnh vực vô cùng tiềm năng và thu hút. Bên cạnh những đế chế lâu đời của Nhật Bản, Hàn Quốc như LG, Sony, Panasonic, Samsung… thì TLC cũng vẫn là một cái tên đáng được nhắc đến trên thị trường hiện nay.  Tuy thị phần và tăng trưởng không đạt mức cao ngất ngưởng nhưng TCL có luôn một chiến thuật và định hướng ổn định trong ngành công nghiệp điện tử thế giới.

Hãng TCL thuộc nước nào?

Có thể bạn chưa biết thì TCL có trụ sở ở Huệ Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Đây chính là một là một tập đoàn điện tử đa quốc gia chuyên sản xuất và cung ứng những thiết bị điện tử gia dụng như tivi, điện thoại, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh… 

Theo bầu chọn năm 2010, TCL chính là tập đoàn kinh doanh điện tử có quy mô lớn thứ 25 toàn cầu. Cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Trung Quốc thì trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây, TCL nhanh chóng gia nhập vào đường đua những thương hiệu điện tử hàng đầu trước đó. 

Hiện nay, TCL đang có các văn phòng tại hơn 80 thành phố cùng với hơn 40 cửa hàng chính hãng trên toàn thế giới. Ngoài ra, tập đoàn này thì rất chú trọng vào nghiên cứu khi có tới 18 trung tâm R&D và khoảng hơn 20 nhà máy sản xuất lớn trên thế giới. Tuy có tuổi ngành không lâu, nhưng đây hứa hẹn sẽ là 1 đối thủ cạnh tranh đáng gờm trên thị trường hiện nay đối với loạt những thương hiệu lớn và hàng đầu. 

Những công ty con hiện nay của TCL bao gồm là TCL Multimedia, TCL Display, Tonly, Electronics, BlackBerry Mobile, Alcatel Mobile (license) và Palm.

                                                                   Thương hiệu TCL

Lịch sử hãng TCL có từ bao giờ?

TCL thì được thành lập vào năm 1981 với tên gọi ban đầu đó là  TTK. Tuy nhiên, sau đó vì lí do bản quyền, công ty đã đổi tên thương hiệu thành TCL vào giữa năm 1985. Ban đầu, đơn vị này có định hướng sản xuất những dòng băng cassette. 

Tuy nhiên, sau đó, công ty này đã nhanh chóng đổi hướng sang kinh doanh và sản xuất những mặt hàng điện tử phục vụ thị trường nội địa Trung. Cho đến năm 2000, đơn vị này đã chính thức đem những sản phẩm của mình gia nhập vào thị trường toàn cầu. 

Những cột mốc lịch sử của TCL

Vào năm  2002, TCL đã mua lại Schneider Rundfunk Werke AG của Đức trong đó có cả quyền sở hữu những nhãn hiệu Schneider, Dual, Albona, Joyce và Logix.

                                          Những sản phẩm nổi bật của hãng TCL

Năm 2003, TLC đã bắt đầu thực thi chiến lược “Kế hoạch rồng và hổ”. Ngoài ra, cũng trong năm này thì đơn vị này đã liên doanh với Thomson SA của nước Pháp để sản xuất tivi. Liên doanh này đã thỏa thuận, tivi do liên doanh sản xuất thì sẽ bán tại thị trường Châu Á với tên TCL còn tại châu Âu và Bắc Mỹ, nó mang nhãn hiệu của Thomson và RCA.

Năm 2004, TCL đã liên doanh với Alcatel trong một thỏa thuận về lĩnh vực sản xuất điện thoại di động. Cho đến hiện nay, điện thoại  do TCL sản xuất đã hoàn toàn mang thương hiệu TCL.

Năm 2009, TCL đã lập kỷ lục khi đặt kế hoạch tăng gấp đôi công suất sản xuất. Đó là đã sản suất 10 triệu chiếc TV vào cuối năm này. 

Từ năm 2009 đến nay, TCL vẫn tiếp tục các thỏa thuận và liên doanh với các đơn vị lớn  để sản xuất những mặt hàng điện tử. Tốc độ phát triển và đà tăng trưởng của tập đoàn này thì đạt mức ổn định và có chiều hướng ngày càng đi lên nhờ vào sự hậu thuẫn nền kinh tế lớn thứ hai thế giới hiện nay.  

Những lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của TCL

Những lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của TCL vẫn là các mặt hàng điện tử tiêu dùng. Trong đó, phải kể đến những sản phẩm phân vùng cung ứng:

Những sản phẩm như tivi, điều hoà, tủ lạnh, máy giặt… với nhãn hiệu TCL sẽ thường được sản xuất và phân phối ở Châu Phi, Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Nga.

                                                       TCL ra mắt mẫu TV

Các chiếc điện thoại BlackBerry thông minh do TCL và BlackBerry liên doanh sản xuất thì sẽ được phân phối toàn cầu

Những sản phẩm điện mang nhãn hiệu RCA do TCL liên doanh sản xuất sẽ được phân phối ở Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, TCL khá được ưa thích đối với các mặt hàng điện tử. Chúng ta có thể kể đến những mặt hàng như là tivi và máy lạnh. Với giá thành khá rẻ so với mặt bằng chung cùng thiết kế ấn tượng. Công nghệ tân tiến, các sản phẩm của hãng này rất được lòng khách hàng tiêu dùng. 

Vậy lịch sử hãng TCL có từ bao giờ? Có lẽ TCL là một công ty không quá nổi nhưng nhờ hậu thuẫn của Trung Quốc và sự hợp tác với các thương hiệu khác đã đưa TCL đi lên.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi lịch sử hãng TCL có từ bao giờ? Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về TCL, một thương hiệu có giá thành rẻ được nhiều người ưa thích.

Xem thêm: Lịch sử hãng Sony có từ bao giờ?