U23 Việt Nam phá kỷ lục quân số, thầy Park tính xa

HLV Park Hang Seo liên tiếp bổ sung cầu thủ cho đội U23 Việt Nam khi ngày công bố danh sách tham dự SEA Games 31 đã cận kề. Nhưng việc phá kỷ lục quân số ở đội tuyển U23 Việt Nam lúc này không chỉ cho mục tiêu HCV SEA Games 31.

Cạnh tranh vị trí khốc liệt ở U23 Việt Nam

Cạnh tranh vị trí khốc liệt ở U23 Việt Nam

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại SEA Games 31. Thế nhưng, HLV Park Hang Seo vẫn liên tục gây giật mình khi triệu tập thêm cầu thủ. Trong tay thầy Park lúc này đang có 39 cầu thủ và ông sẽ phải chọn ra 20 cái tên chính thức dự SEA Games .

Tính cho đến thời điểm hiện tại, quân số của đội U23 Việt Nam đã được nâng lên 42 cầu thủ với những cái tên mới nhất được triệu tập là Hồng Sơn (Sài Gòn FC), Sỹ Hoàng (SLNA), Tuấn Hưng, Kim Nhật (Phố Hiến).

Dự kiến ngày 3/5 tới, tức là 3 ngày trước trận ra quân với U23 Indonesia, HLV Park Hang Seo sẽ chốt list 20 cầu thủ của U23 Việt Nam ĐK tham gia môn bóng đá nam SEA Games 31 .

Sau hai trận giao hữu có thắng, có hòa với U20 Hàn Quốc, không khó để nhận diện những gương mặt có vị trí khá chắc chắn trong đội hình tham dự SEA Games 31 của thầy Park. Đó là Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh (3 cầu thủ trên 23 tuổi).

SEA Games, SEA Games 31, bóng đá SEA Games 31, bóng đá nam SEA Games 31, Park Hang Seo, danh sách đội tuyển U23, U23 Việt Nam gút danh sách, Hùng Dũng, Tiến Linh
Đội trưởng Hùng Dũng thuộc nhóm cầu thủ chắc suất dự SEA Games 31.Ảnh: VFF

Hai thủ môn Nguyễn Văn Toản, Quan Văn Chuẩn. Các hậu vệ Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Đô, Lê Văn Xuân, Nhâm Mạnh Dũng. Tiền vệ Lý Công Hoàng Anh và tiền đạo Nguyễn Văn Tùng .

Tính thêm cả Quang Thịnh và Quang Vinh những người vẫn đang điều trị chấn thương thì với tổng cộng 42 cầu thủ, cả các vị trí đã chắc suất, việc cạnh tranh suất tham dự SEA Games là cực kỳ khốc liệt.

Ưu thế thuộc về những cầu thủ đã từng có khoảng chừng thời hạn tập luyện dài dưới sự huấn luyện và đào tạo của HLV Park Hang Seo. Đối với những cầu thủ vừa được triệu tập bổ trợ trong những ngày gần đây gần như chắc như đinh sẽ là giải pháp B cho SEA Games, đề phòng trường hợp có ca nhiễm COVID-19 phát sinh, đồng thời tập trung chuyên sâu sẵn sàng chuẩn bị cho VCK U23 châu Á sẽ diễn ra từ 1 đến 19/6 tại Uzbeskistan .
HLV Gong Oh Kyun sẽ nắm quyền chỉ huy đội tuyển U23 Việt Nam kể từ VCK U23 châu Á 2022 nên SEA Games 31 chính là bước đệm để ông tiếp quản trách nhiệm từ người nhiệm kỳ trước đó, đồng hương Park Hang Seo .
Khoảng thời hạn này cũng là dịp để HLV Gong Oh Kyun làm quen, chớp lấy năng lực của từng cầu thủ thuộc lứa U23 Việt Nam hiện tại .