Cậu học trò có tài… tháo lắp súng tiểu liên AK ‘nhanh như gió’

Cậu học trò không hẹn mà gặp

Nhắc đến cậu học trò Quách Văn Trọng, lớp 11A3 trường trung học phổ thông Phú Tâm ( xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng ), nhiều bè bạn tỏ ra khâm phục khi em vượt qua hàng chục học viên nam ở những trường trung học phổ thông trên địa phận tỉnh Sóc Trăng giành giải nhất hội thao Giáo dục đào tạo Quốc phòng bảo mật an ninh do sở Giáo dục đào tạo – Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức triển khai vào giữa tháng 12/2017 vừa mới qua ở nội dung tháo lắp súng tiểu liên AK – nam.

Thầy Trương Quang Vinh, giáo viên dạy bộ môn Giáo dục Quốc Phòng, người trực tiếp hướng dẫn tập luyện học sinh tham dự hội thao Giáo dục Quốc phòng an ninh cho biết “việc chọn em Trọng đi thi hội thao Giáo dục Quốc phòng anh ninh là một trường hợp bắc đắc dĩ, có thể nói cậu học trò không hẹn, không chọn mà gặp, vì trước đây tôi chọn để tập luyện là một em nam khác, nhưng trong quá trình luyện tập thành tích của em này không nổi bậc và sức khỏe cũng không được đảm bảo nên tôi đã quyết định chọn lại và đặt niềm tin vào thành tích của em Trọng”.

Được thầy đặt niềm tin, em Trọng quyết cố gắng để không làm phụ lòng của thầy, hàng ngày sau giờ học Trọng lại gặp thầy để học hỏi thêm những kinh nghiệm và kiến thức để làm sao có thể tháo lắp súng trong thời gian nhanh nhất, hiệu quả nhất và đúng nhất. “Mỗi ngày em tháo lắp súng hàng chục lần để cho quen và cho nhanh nhẹn, những kiến thức của thầy truyền đạt em lưu giữ hết trong tâm trí của mình vì em biết quan trọng nhất là lý thuyết phải kết hợp chặt chẽ với thực hành như thế mới đạt được thành tích cao”, em Trọng tâm sự.

Cậu học trò có tài... tháo lắp súng tiểu liên AK 'nhanh như gió' ảnh 1
Giấy khen về thành tích của cậu học trò Quách Văn Trọng

Giỏi về học tập, nhất về phong trào

“Đến bây giờ tôi vẫn chưa thể tin được em Trọng đạt được thành tích cao và tài năng  như thế vì trong hội thao đa phần có nhiều em nổi bật hơn em Trọng, ngay sau khi có kết quả thông báo từ tổ trọng tài thì cả hai thầy trò mừng đến muốn khóc khi hay tin Trọng đạt giải nhất”, thầy Vinh nhớ lại.

“ Hôm đó vừa thi em vừa lo ngại sợ mình làm không được thì thầy buồn lắm, em dốc hết tâm sức cố gắng nỗ lực làm cho nhanh và hết vận tốc của mình. Thi xong em quay ra ngoài đặt tay vào sống lưng của thầy Vinh để báo cho thầy biết em đã thi xong, lát sau thầy Vinh bảo sao cái sống lưng của thầy nó uớt uớt, em quay sang nhìn thấy sống lưng thầy ướt máu, em nhìn vào tay của mình thì thấy nó đang chảy máu kinh hoàng vì lúc thi em làm nhanh quá vô tình bị đứt tay mà không biết. Sợ quá em la toáng lên và nhảy ôm thầy Vinh khiến mọi người ai nhìn thấy cũng cười khiến em quê quê, nhưng khi nghe công bố tác dụng được giải nhất thì em mừng lắm ”, Trọng cười tươi tâm sự. Theo thầy Vinh, Trọng đạt giải nhất tháo lắp súng tiểu liên AK với thời hạn là 21 giây 17 ( trong đó tháo súng là 6 giây 25 và lắp súng là hơn 14 giây ) đây là thời hạn do tổ trọng tài kiểm tra ngặt nghèo và công bố lại. Ngoài thành tích cao về trào lưu thì em Trọng còn là một học viên giỏi của trường trung học phổ thông Phú Tâm với thành tích trung bình ở những môn học là từ 8,0 trở lên. Khi mang về cho trường thành tích cao, Trọng được nhiều bè bạn gọi là cậu học trò tháo lắp súng tiểu liên AK ” nhanh như gió “, hay cậu học trò giỏi về học tập, nhất về trào lưu.