Lập kỷ lục plank lâu nhất thế giới kéo dài hơn 9 giờ đồng hồ

Người đàn ông Australia lập kỷ lục thế giới khi thực hiện động tác plank hơn 9 giờ đồng hồ.

Lập kỷ lục plank lâu nhất thế giới kéo dài hơn 9 giờ đồng hồ
Lập kỷ lục plank lâu nhất thế giới kéo dài hơn 9 giờ đồng hồ

Plank là động tác gập 2 khuỷu tay chống xuống sàn trong khi phải giữ sống lưng và chân thẳng. Để giữ tư thế này trong một thời hạn dài là rất khó. Tuy nhiên, người đàn ông tên Daniel Scali đã duy trì động tác trên trong hơn 9 tiếng đồng hồ đeo tay .Cụ thể, Daniel Scali đến từ nước Australia đã lập kỷ lục trở thành người đàn ông hoàn toàn có thể plank lâu nhất thế giới với thời hạn ngoạn mục 9 giờ 30 phút 1 giây. Anh lập kỷ lục ở Adelaide, nước Australia, phá vỡ thành tích trước đó 8 giờ 15 phút 15 giây do cựu thủy thủ George Hood, 62 tuổi, Mỹ thiết lập vào tháng 2/2020 .

Daniel Scali vượt qua kỷ lục thế giới cũ hơn một tiếng đồng hồ thực sự là ấn tượng. Bạn sẽ cảm thấy ngưỡng mộ người đàn ông này hơn nữa nếu biết rằng anh ấy bị hội chứng đau vùng phức tạp, cánh tay trái của anh ấy gần như đau liên tục.

Daniel Scali cho biết : ” Năm 12 tuổi, tôi bị ngã khỏi tấm bật lò xo khiến cánh tay trái bị gãy, từ đó tôi phải sống chung với căn bệnh đau vùng phức tạp ” .

Lập kỷ lục plank lâu nhất thế giới kéo dài hơn 9 giờ đồng hồ
Daniel Scali kỷ lục plank lâu nhất thế giới với thành tích  9 giờ 30 phút 1 giây

Trong quy trình rèn luyện cũng như triển khai thành tích lập kỷ lục, anh ấy phải đeo một dải băng nén trên cánh tay trái để giảm bớt cơn đau .

“Gây áp lực liên tục lên khuỷu tay, cẳng tay, đến vai khiến tôi khá đau”, Daniel Scali nói.
Để chuẩn bị cho thử thách lập kỷ lục này, Daniel Scali cho biết anh ấy phải cố gắng giữ tình trạng thể chất tốt nhất.

 

” Tôi tích hợp một số ít hoạt động giải trí tập thể dục, sử dụng phòng tập thể dục cá thể, triển khai nhiều động tác chống đẩy và ngồi lên để khung hình khoẻ, đủ sức để plank “, Daniel Scali cho biết .Nhưng điều quan trọng nhất là phải sẵn sàng chuẩn bị tâm ý. Căn bệnh không dễ chịu tác động ảnh hưởng rất lớn đến đời sống hàng ngày của người đàn ông này. Anh đã phải học cách đổi khác đời sống để đối phó với nỗi đau, vượt qua những thử thách về ý thức. Điều này không thuận tiện khi bạn phải sống với một cơn đau liên tục .Daniel đến với thể dục thể thao, đặc biệt quan trọng là tập plank như một cách để tự rèn luyện năng lực chống chọi với cơn đau mãn tính. Cách đây 5 năm, nếu ai đó nói với Daniel rằng tham gia lập kỷ lục thế giới, anh ấy sẽ rất không dễ chịu vì cảm thấy bản thân không đủ can đảm và mạnh mẽ, không có niềm tin .

Nhưng mọi thứ đã thay đổi sau thời gian dài, Daniel cho rằng bản thân đã trưởng thành hơn, biết cách chấp nhận những khó khăn thử thách xảy ra trong cuộc sống.

Anh san sẻ rằng : ” Tôi muốn chứng tỏ cho mọi người thấy rằng bất kể là bạn đang phải trải qua thực trạng nào, bạn gặp phải rào cản gì, đau đớn nào, nếu bạn quyết tâm, đặt hết tâm lý vào nó và tin rằng bạn hoàn toàn có thể làm được, chắc như đinh bạn sẽ đạt được thành công xuất sắc ” .Người đàn ông Đức gây bất ngờ vì làm được điều không thể

Người đàn ông Đức gây bất ngờ vì làm được điều không thể

Một sinh viên 23 tuổi ở Đức hoàn toàn có thể thu nhỏ và lan rộng ra đồng tử, một kỳ tích trước đây giới khoa học cho là không hề triển khai được .Hoàng Dung ( lược dịch )