Lễ Vu Lan báo hiếu 2022 là ngày nào năm nay?

Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cháu bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ .

Lễ Vu Lan năm 2022 diễn ra vào ngày nào?

Lễ Vu Lan báo hiếu là là một trong những ngày lễ lớn của người theo đạo Phật, là ngày tưởng niệm, báo ân, báo hiếu cha mẹ và tổ tiên. Qua hàng ngàn năm với ý nghĩa đầy nhân văn, lễ Vu Lan đã lan rộng ra, không riêng gì là ngày lễ của những Phật tử mà trở thành ngày lễ báo hiếu của tổng thể dân cư Nước Ta. ngay-le-vu-lan-2022 Ngày lễ vu lan 2022 rơi vào Thứ 6, ngày 12 tháng 8 dương lịch ( 15/7 âm lịch )

Theo truyền thống, Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm. Tính theo dương lịch, ngày lễ vu lan 2022 rơi vào Thứ 6, ngày 12 tháng 8 dương lịch (15/7 âm lịch).

Nguồn gốc ra đời ngày Vu Lan báo hiếu

Xuất phát từ thần thoại cổ xưa về Tôn giả Mục Kiền Liên, đệ tử xuất chúng của Đức Phật đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngục quỷ. Vu Lan là ngày lễ hàng năm để tưởng niệm về ân huệ sinh thành dưỡng dục, hướng tâm về cha mẹ, tổ tiên và muốn thao tác gì đó để đền ơn đáp nghĩa. Bởi vậy, nói đến Vu Lan cũng chính là nói đến mùa báo hiếu. hoa-hong-2 Mang ý nghĩa cao đẹp, bông hoa hồng được dùng làm hình tượng cho lễ Vu Lan báo hiếu của nhà Phật ( ảnh Golden Gift Nước Ta ) Hình ảnh gây nhiều xúc động trong mùa Vu Lan đó chính là bông hoa hồng cài trên áo. Dù già hay trẻ, trai hay gái dự lễ Vu Lan đều tôn kính và ngập trong xúc cảm khi tiếp đón một bông hoa hồng cài sang trọng và quý phái lên ngực áo. Màu đỏ là hình tượng của việc còn Mẹ, màu hoa trắng để tưởng niệm về người mẹ đã khuất núi. Việc nhớ về bậc sinh thành và cài lên ngực bông hoa cao quý là tình cảm đẹp nhất, là chữ Hiếu mà con cháu gửi đến cha mẹ.

Ý nghĩa của Ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu

Ngày lễ Vu Lan hàng năm được tổ chức triển khai long lọng nhằm mục đích nhắc nhở những thế hệ con cháu luôn nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên và những bậc anh hùng dân tộc bản địa đã có công với quốc gia. Không riêng gì so với mỗi người Phật tử, Lễ Vu Lan mở ra cả một mùa báo ân, báo hiếu lan toả khắp cả quốc gia Nước Ta. Báo hiếu ở đây là so với cha mẹ, người đã sinh và nuôi dưỡng tất cả chúng ta không chỉ ở kiếp này mà còn ở nhiều kiếp khác. Tín ngưỡng Phật giáo luôn nhìn nhận con người trong mối đối sánh tương quan nhân quả, trong vòng báo luân hồi. Điều này dẫn đến việc tất cả chúng ta phải lan rộng ra vòng báo hiếu ra tổng thể những chúng sinh. “ Phổ độ chúng sanh ”, “ cứu nhân độ thế ”, “ xá tội vong nhân ”. ngay vu lan bao hieu Lễ Vu Lan được triển khai vào ngày rằm tháng 7 hàng năm ( 15/7 âm lịch )

Một mùa lễ Vu Lan nữa lại sắp đến. Đây là dịp để mỗi người sống nên chọn lối sống chậm lại, biết yêu thương, chia sẻ nhiều hơn nữa khi cuộc sống ngày càng trở nên xô bồ hơn, khắc nghiệt hơn và hối hả hơn. Là dịp để mỗi người con chúng ta hướng lòng thành kính đến các đấng sinh thành, những người đã có sinh dưỡng mỗi người con chúng ta.

Có khi nào bạn tự hỏi rằng : Đã bao lâu rồi mình không nói những lời yêu thương đến cha mẹ ? Đã bao lầu rồi bạn không dành thời hạn bên mái ấm gia đình hay khuyến mãi cha mẹ một món quà ý nghĩa nào đó ? Vậy đừng bỏ lỡ thời cơ tuyệt vời này, hãy hành vi thiết thực nhất, chân thành nhất để bày tỏ lòng tri ân tới đấng sinh thành nhé !

Sống tâm tình hiếu thuận trong mùa Vu Lan

Hướng đến niềm tin mùa Vu Lan, tất cả chúng ta có rất nhiều cách, nhiều hành vi đơn cử để biểu lộ tâm lòng với cha mẹ. Nhưng mặc dầu bằng cách nào đi chăng nữa, thì việc dành thời hạn ở bên người thân trong gia đình, cùng nấu những bữa ăn ngon với mẹ, đàm đạo cùng cha hay đi du lịch mái ấm gia đình là món quà tuyệt với nhất so với cha mẹ. tranh-chu-cha-me Mùa Vu Lan hiếu hạnh nhắc nhở đạo làm con phải hiếu thuận với cha mẹ vì bao công ơn sinh dưỡng cho đoàn con ( ảnh Golden Gift Nước Ta ) Dành khuyến mãi cha mẹ những món quà báo hiếu trong ngày Vu Lan đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống không hề tách rời so với dân tộc bản địa Nước Ta. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất không phải là giá trị vật chất của món quà, mà chính là niềm vui ý thức. Xu hướng quà Tặng Kèm tân tiến, đặc biệt quan trọng trong mùa báo hiếu, những quà Tặng Ngay mang ý nghĩa cầu phúc, bình an được nhiều người mua ưu thích. tranh-chu-me Tranh chữ Mẹ thư pháp mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác Chia sẻ về món quà bình an, chị Thuỷ Tiên ( Q. 3, Tp, Hồ Chí Minh ) cho biết : “ Mình rất tâm đắc với chiếc lá bồ đề mạ vàng 24 k mà mình đã chọn làm quà tặng Tặng mẹ trong ngày Vu Lan sắp tới, cả mái ấm gia đình mình đều là Phật tử nên lá bồ đề với ý nghĩa cầu bình an sẽ là món quà mẹ vừa lòng, ngoài những hai vợ chồng mình cũng dành ngày phép để dẫn mẹ đi du lịch vài ngày, đó cũng là nguyện ước lâu nay của mẹ ”. la-bo-de-1

Thương hiệu quà tặng cao cấp Royal Gift cho biết trong mùa Vu Lan nhiều người chọn lá bồ đề mạ vàng làm quà tặng cha mẹ với ý nghĩa cầu sự bình an trong gia đình

Không có niềm hạnh phúc nào lớn hơn niềm hạnh phúc còn cha mẹ, không tình cảm nào sánh bằng tình yêu thương của mẹ cha. Vì vậy, với những ai còn như mong muốn được cài bông hồng màu đỏ trên ngực áo, xin nhớ rằng thời hạn bên cha mẹ là hữu hạn. Chính thế cho nên, hãy trân trọng từng phút giây và chăm sóc, chăm nom cha mẹ nhiều hơn những khi còn hoàn toàn có thể, đặc biệt quan trọng hơn trong những ngày lễ Vu Lan diễn ra sắp tới.

Nguyễn Tuyền

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội