Doanh Nhân Lê Văn Quang Là Ai? Gia Đình Và Sự Nghiệp Của Ông

Doanh nhân Lê Văn Quang được biết đến là một trong những doanh nhân tài ba. Và là một trong những người đầy giàu có nhất tại Việt Nam chúng ta. Hiện đang sở hữu với khối tài sản có khối lượng rất lớn. Còn được mệnh danh là ông được mệnh danh là Vua tôm trong ngành sản xuất tôm tại Việt Nam. Vậy doanh nhân Lê Văn Quang là ai? Con đường sự nghiệp doanh nhân đã diễn ra như thế nào mà có được thành công như vậy. Thì hãy cùng chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về một số thông tin liên quan đến doanh nhân Lê Văn Quang nhé!

doanh nhân Lê Văn Quang

Doanh Nhân Lê Văn Quang Là Ai?

Ông Lê Văn Quang được biết đến là một doanh nhân đầy tài ba. Và có sẵn sự thông minh tài giỏi từ bé rất là hoạc bát. Ông sinh vào ngày 28/10/2958, quê quán tại TP. HCM. Trình độ chuyên môn của ông là: Kỹ sư công nghệ chế biến thuỷ sản. Ông Quang hiện đang là giữ chức vụ Tổng Giám đốc và đại diện của pháp luật. Về công ty cổ phần Tập đoàn thuỷ sản tại Minh Phú. Ông lớn lên gắn với biển nên kể từ nhỏ ông Quang đã sớm làm quen với tôm, cá.

Điều này cũng là một động lực để ông quyết định theo nghiệp thủy sản. Vào những năm 1988,thì chàng kỹ sư trẻ tuổi đã đưa ra quyết định táo bạo. Là khi không làm trong doanh nghiệp nhà nước nữa mà tự mở ra con đường riêng cho bản thân.Và hiện tại thì ông nắm giữ các chức vụ như sau là :

+ Chủ tịch hội đồng quản trị tổng giám đốc tập đoàn tại thủy sản Minh Phú.

+ Chủ tịch hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn chế biến Thủy sản Minh Phát.

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn tại thủy sản Minh Phú ở Kiên Giang.

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất giống thủy sản tại Minh Phú.

Gia Đình Của Doanh Nhân Lê Văn Quang?

Trong một gia đình thì ông chỉ có ông là con trai duy nhất . Khi còn nhỏ thì ông Lê Văn Quang là một học sinh rất giỏi và tài năng luôn đứng đầu lớp. ông luôn chăm chỉ, miệt mài và nỗ lực hết mình từng ngày trong học tập. Và giành được rất nhiều lời khen từ phái xã hội và gia đình hay hàng xóm. Sau đó thì ông đã suy nghĩ và đưa ra quyết định táo bạo là nghĩ học và bắt đầu kinh doanh thủy sản. Đặc biệt là do ông sinh ra trong một gia đình gần cá thủy hải sản. Nên kinh doanh hải sản cũng là một lợi thế cho ông.

Sau một thời gian dài thi ông bén duyên và kết hôn với bà Chu Thị Bình (vợ ông Quang). Hiện là đang giữ là chức chủ tịch Hội đồng quản trị. Hai vợ chồng ông Quang bà Bình là có 4 người con gái. Các cụ ngày xưa thường có câu: “Tam nam bất phú, tứ nữ bất bần”. Điều này dường như đúng với gia đình ông Quang  và bà Bình. Là 4 người con gái của vua tôm lần lượt là Lê Thị Dịu Minh. Và Lê Thị Minh Phú, với Lê Thị Minh Quý và Lê Thị Minh Ngọc.

Sự Nghiệp Của Doanh Nhân Lê Văn Quang?

Trước năm 1992

Ông Lê Văn Quang xuất thân là người dân biển nên từ nhỏ ông đã sớm làm quen với con cá. Và các con tôm và khi lớn lên ông quyết định theo nghiệp thủy sản. Vào năm 1988, thì chàng kỹ sư Lê Văn Quang quyết định từ bỏ công việc trong doanh nghiệp nhà nước. Từ đó để theo nghiệp kinh doanh riêng của mình.

Thời điểm đó hầu hết các doanh nghiệp nhà nước đều mua theo giá bộ thủy sản theo quy định. Hầu như loại tôm từ 41-90 con/kg đều được mua đồng giá 8.000 đồng/kg. Nhạy bén trước cơ hội kinh doanh thì ông Quang quyết định. Và chỉ mua tôm 41-60 con/kg với giá vào khoảng 10.000 đồng/kg và rồi chế biến thành phẩm. Cỡ tôm của ông lớn và đều hơn vì thế các loại sản phẩm. Ở của ông cũng có giá cao hơn bình thường.

Năm 1992,thì ông thành lập Xí nghiệp chuyên chế biến và cung ứng hàng xuất khẩu Thủy hải sản. Ngay tại Minh Phú với số vốn ngày đầu là hơn 120 triệu đồng. Và với hoạt động chính là thu mua và chế biến thủy hải sản để cung cấp cho các đơn vị trong tỉnh.

+ Năm 1981 đến 1983: Ông là cán bộ kỹ thuật làm việc ở sở thuỷ sản tại công ty Minh Hải.

+ Năm 1983 cho đến  1986: Ông giữ chức vụ Phó phòng thu mua của Công ty Xuất nhập khẩu tại thuỷ sản ở Minh Hải.

+ Năm 1986 cho đến 1988: Ông nhậm chức Quản đốc 1 phân xưởng của Công ty Xuất nhập khẩu thuỷ sản tại Minh Hải.

Từ năm 1992 đến nay

+ Năm 1992  cho đến 2003: Ông làm chủ của doanh nghiệp tư nhân tại Minh Phú.

+ Năm 2003 cho đến  2006: Ông giữ chức vụ tổng giám đốc tại công ty xuất nhập khẩu thuỷ sản tại Minh Phú. Theo đánh giá của 1 tạp chí chuyên về chế biến thủy sản ở tại Anh công bố. Tạp chí Undercurrentnews của Lê Văn Quang đứng thứ 23 trong danh sách top 100. Của doanh nghiệp thủy sản lớn nhất thế giới

+ Vào năm 2014. với doanh tăng thu tăng 41%.

+ Ngay từ năm 2011 Minh Phú đã chiếm lên tới 5,7% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu tôm của cả nước.

+ Năm 2006 cho đến nay: Ông vẫn đảm nhiệm tổng giám đốc tại tập đoàn thủy sản tại Minh Phú.

Kết luận

=>  Đến nay thì “Với sự lãnh đạo của ông Quang  đã và đang trên đà phát triển ổn định. Tính đến thời điểm hiện tại,thì gần như không có 1 đối thủ nào có thể cạnh tranh. Đối với ông Lê Văn Quang trong lĩnh vực kinh doanh này”.

Trên đây là tất cả thông tin tìm được về doanh nhân Lê Văn Quang là ai? Mà chúng tôi  muốn chia sẻ thêm thông tin đến với các bạn. Những thông tin này sẽ giúp bạn có thể một phần nào đó hiểu hơn về doanh nhân Lê Văn Quang Này nhé!

Liên kết:Xổ số miền Bắc