Hiện nay có rất nhiều người giàu có trên sàn chứng khoán Việt Nam. Và ở vị trí tỷ phú thứ 10 đó chí là ông Hồ Xuân Năng. Tuy ở vị trí cuối nhưng khối tài sản của ông vô cùng khổng lồ. Với tổng giá trị lên đến 7 nghìn tỷ đồng, một con số cực kỳ khủng. Tính đến năm 2019, ông đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Vicostone. Nhờ sự tài giỏi và thông minh, ông được xếp vào top 10 người giàu nhất Việt Nam. Vậy nam doanh nhân Hồ Xuân Năng là ai? Nghề nghiệp của ông là gì? Để chúng tôi bật mí cụ thể cho bạn nhé. 

Doanh nhân Hồ Xuân Năng

Doanh nhân Hồ Xuân Năng là ai?

Vị trí, chức vụ trong công ty

Tính đến thời điểm hiện nay, ông đã 57 tuổi, quê ở Nam Định. Gia đình ông có cả anh chị em, nhưng được ông giữ bí mật. 

Hồ Xuân Năng là thạc sĩ chuyên ngành kinh tế, tiến sĩ chuyên ngành kỹ thuật. Hiện nay ông là Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty cổ phần Vicostone. 

Với từng bước đi lên từ vị trí nhân viên văn phòng công chức. Nhờ sự nỗ lực, thông mình và dám nghĩ dám làm. Ông đã lấn sân sang các lĩnh vực và hoạt động kinh doanh. CTCP VCS thành công như ngày hôm nay là nhờ ông và các cộng sự khác. Ông đang giữ vai trò là Chủ tịch HĐQT CTCP đầu tư và khoáng sản Vico Quảng Trị. Ngoài ra ông còn có quyền lục lớn nhất lại công ty cổ phần Style Stone. 

Khởi nghiệp bắt đầu từ đâu?

Trước khi ông chỉ ở vị trí thư ký Chủ tịch HĐQT công ty mẹ của VCS. Là tổng công ty xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam Vinaconex.

Ông có tài năng xuất chúng, tài ba hơn người. Vì vậy ông đã giúp công ty Vicostone ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, ông còn đưa các sản phẩm ra bên ngoài thị trường thế giới. Kể cả các mặt hàng sản xuất chính đá ốp lát cao cấp nhân tạo.

Hai vợ chồng ông đang sở hữu đến 122,648,912 cổ phiếu VCS. Cổ phiếu đó từ CTCP tập đoàn phượng hoàng xanh A&A. Và tổng tài sản của ông lên đến 12 nghìn tỷ đồng. Một con số khiến nhiều người mơ ước có được. 

Bên cạnh đó, ông còn thành công với những khoản đầu tư cho lĩnh vực giáo dục. Từ đó ông trở nên ngày càng nổi tiếng hơn. Vào năm 2017, ông sở hữu cổ phần của trường ĐH Thành Tây rất lớn. Và ông đã kiên quyết đưa trường lọt vào top 10 trường chuyên nghiên cứu khoa học Việt Nam. Ông còn muốn đầu tư ở mảng xe điện khi đã cho ra mắt nhiều mẫu xe tự hành. 

Gia đình của doanh nhân Hồ Xuân Năng

Hỗ Xuân Năng sinh năm 1964, quê quán của ông ở Nam Định. Thông tin về gia đình của doanh nhân này không được tiết lộ. Một lần ông được các báo chí phỏng vấn về học vấn của mình. Ông cho biết mình từng học tại trường Bách khoa Hà Nội. Thời gian học, ông là nghiên cứu sinh và đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ kỹ thuật. Từ đó ông trở thành tiến sĩ chuyên ngành kỹ thuật và thạc sĩ chuyên ngành kinh tế. Và ông đã nắm giữ vị trí chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Vicostone. Thời sinh viên ông được đặt biệt danh là “Năng do thái”. Vì ông là một người thông minh, tài ba với khả năng điều hành doanh nghiệp rất tốt. 

Hồ Xuân Năng đã kết hôn với bà Phạm Thị Thu Hằng. Trước kia, tên CTCT Cảnh Phúc có tên là CTCP tập đoàn phượng hoàng xanh A&A. Và trong danh sách người sáng lập có tên hai vợ chồng. Vợ của Hồ Xuân nắm trong tay 9% cổ phần CTCP Cảnh Phúc. Còn ông nắm giữ 90% cổ phần còn lại của công ty. 

Nghề nghiệp của doanh nhân Hồ Xuân Năng

Về nghề nghiệp của Hồ Xuân Năng, ông đã trải qua rất nhiều chức vụ khác nhau.

 • 1981 – 1986: Ông là sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • 1986 – 1987: Ôn thi chuyển tiếp
 • 1987 – 1991: Làm nghiên cứu sinh tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, bảo vệ luận án tiến sĩ 1/1992
 • 1992 – 1996: Cán bộ nghiên cứu khoa học tại Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
 • 1996 – 1999: Nghiên cứu viên, giám đốc sản xuất Nhà máy ô tô FORD – Việt Nam – Hải Dương
 • 1999 – 2001: Thư ký Chủ tịch HĐQT và TGĐ Tổng công ty VINACONEX.
 • 2001 – 2004: Phó chánh văn phòng kiêm thư ký Chủ tịch HĐQT Tổng công ty VINACONEX.
 •  2004 – 2004: Bí thư chi bộ – Giám đốc Nhà máy ốp lát cao cấp VINACONEX.
 • 2005 – 2007: Bí thư chi bộ – Giám đốc Công ty CP đá ốp lát cao cấp VINACONEX.
 • 2007 – 2007: Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Công ty CP đá ốp lát cao cấp VINACONEX.
 • 2009 – 2012 : Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đá ốp lát cao cấp Vinaconex
 • 2007 – 2013 : Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty cổ phần đá ốp lát cao cấp VINACONEX
 • 2013 – 2014 : Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vicostone
 • 2013 – 2016 : Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đá thạch anh cao cấp Vicostone.
 • 2014 – nay: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vicostone.

 

Đó là tất cả những thông tin liên quan đến doanh nhân Hồ Xuân Năng. Hy vọng sẽ giúp bạn biết rõ doanh nhân Hồ Xuân Năng là ai? Sự nghiệp và gia đình của ông như thế nào? Như vậy là bạn đã biết thêm một vị doanh nhân của Việt Nam mình rồi. Nếu còn gì sai sót, bạn có thể bình luận ngay bên dưới. Bài viết sau chúng tôi sẽ bật mí rất nhiều nam – nữ doanh nhân ở Việt Nam đấy. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và giáng sinh vui vẻ.

Tin liên quan