Doanh nghiệp apple: Những thông tin đầy đủ nhất về doanh nghiệp apple

Trong tiếng Anh thì apple có nghĩa là quả táo. Nhưng nó cũng là cái tên của một doanh nghiệp có giá trị và thương hiệu hàng đầu trong giới công nghệ. Khi nhắc đến Apple là phải đề cập ngay tới những sản phẩm “sang chảnh”. Ví dụ như iPhone hay MacBook… Vậy doanh nghiệp apple thành lập khi nào, ở đâu? Tại sao lại lấy tên là apple? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được bài viết sau giải đáp cụ thể. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về doanh nghiệp hàng đầu thế giới này. Hãy bỏ chút ít thời gian để đọc bài viết sau đây.

doanh nghiệp apple

Doanh nghiệp Apple là gì?

Apple Inc. là một doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ của Mỹ. Nó được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1976 bởi Steve Jobs, Steve Wozniak, và Ronald Wayne. Họ đã đặt tên đầu tiên cho công ty là Apple Computer, Inc. Apple có trụ sở chính đặt tại Silicon Valley ở San Francisco, tiểu bang California của nước Mỹ.

Sản phẩm đầu tiên của công ty này là chiếc Apple I. Bấy giờ nó có giá là 666.66 USD. Nhưng nó chỉ có một bo mạch chủ cùng bộ xử lý và bộ nhớ. Cho đến ngày nay công ty đã có thêm rất nhiều những sản phẩm công nghệ mới. Tất cả đều rất hiện đại và đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

CEO của doanh nghiệp Apple là ai?

Trong gần 50 năm tồn tại của mình, Apple đã có tổng cộng 7 vị CEO. Nhưng trong số đó nổi bật nhất vẫn là Steve Jobs và Tim Cook. Vì hai vị này đã giúp Apple gặt hái được những thành tựu to lớn như ngày hôm nay.

tap-doan-apple-2-News.timviec.com.vn

Ngày 4/7/1997, Jobs đã thuyết phục các thành viên hội đồng quản trị của Apple. Họ đã sa thải Amelio và cho ông làm CEO tạm thời. Trong năm 1998, Jobs đã mời được Tim Cook về làm việc cho công ty của mình. Mục đích là để mở rộng hoạt động của Apple lên quy mô toàn thế giới. Đến năm 2007, Steve Jobs đã đưa ra một chiếc điện thoại đã làm thay đổi cả thế giới. Chiếc điện thoại đó là  iPhone và phần còn lại là lịch sử.

Ngày 24/8/2011 là một trong những ngày trọng đại nhất của Apple. Khi Tim Cook đã chính thức thay thế Steve Jobs và trở thành CEO của Apple. Chỉ sau 4 năm lên vị trí mới, Tim Cook đã mang về cho Apple những khoản doanh thu ấn tượng. Và họ đang hướng đến mục tiêu công ty công nghệ ngàn tỷ USD

Tình hình phát triển của Apple hiện nay

Tổng giá trị cổ phiếu của Apple chỉ đạt khoảng 10 tỷ USD vào năm 1999 và đạt gần 50 tỷ USD vào năm 2005. Nếu như đầu năm 2007 thời điểm trước khi ra mắt iPhone thế hệ đầu tiên. Apple được định giá dưới 100 tỷ USD nhưng giờ đây sau 10 năm. Giá trị của công ty này đã tăng đến 800%. Đây là  một con số mà rất ít công ty công nghệ nào trên thế giới đạt được.

Apple ở thời điểm từ năm 2007 đến 2011 tức là sau khi ra Iphone thế hệ đầu tiên có mức tăng trưởng về doanh thu không cao. Doanh thu năm 2011 tăng gần 83.6 tỷ USD so với năm 2007. Nhưng doanh thu năm 2015 của công ty đã tăng đến 125.5 tỷ USD so với năm 2011.

Vào năm 2015, Apple đã cán cột mốc doanh thu kỷ lục trong 1 quý. Khi đạt gần 75.9 tỷ USD, qua đó mang về lợi nhuận lên tới 18.4 tỷ USD. Theo trang VentureBeat, trong 9 tháng đầu năm 2016, Apple đã đem về 139.77 tỷ USD doanh thu.

Tim Cook cho biết trong Quý 3 năm 2017 Apple đã đạt doanh thu 45,4 tỷ USD. Tăng 3 tỷ USD so với quý gần nhất, tỷ suất lợi nhuận gộp là 38.5%. Trong đó, doanh thu của công ty đã tăng ở ba quý liên tiếp. Còn lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu tăng 17% so với năm ngoái.

Những sản phẩm làm nên thương hiệu của tập đoàn Apple

Từ khi thành lập cho đến nay, tổng số sản phẩm mà Apple đã sản xuất lên tới khoảng hơn 220 dòng sản phẩm. Chưa tính đến những sản phẩm biến thể cùng loại. Nếu liệt kê từng sản phẩm một của Apple chắc có lẽ là điều tương đối khó khăn. Vậy chúng ta cùng điểm qua những sản phẩm nổi bật nhất của Apple trong năm 2021 nha!

Năm 2021 được xem là một năm hoạt động khá thành công của Apple với hàng loạt những sản phẩm mới được ra mắt thị trường. Nó đã để lại nhiều ấn tượng cho người tiêu dùng thế giới. Sau đây là các sản phẩm bao gồm:

  • Điện thoại di động thông minh: Iphone 13, Iphone 13 pro, Iphone 13 Pro Max
  • Máy tính bảng: Ipad mini 6, Ipad Air 11 inch, Ipad 11.2 inch
  • Máy tính: MacBook Air 2, MacBook Pro 16 inch…
  • Dòng thiết bị đeo: AirPods 3, AirPod Pro, Powerbeats, Apple Watch series 6

Lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp Apple

  • Ngày 01/04/1976: Apple đã được thành lập bởi 3 thành viên là Steve Wozniak, Steve Jobs và Ronald Wayne
  • Tháng 7/1976: Apple cho ra mắt sản phẩm đầu tiên Apple I được bán ra thị trường với giá 666.66 USD
  • Tháng 10/2001: Apple giới thiệu sản phẩm máy nghe nhạc IPod cầm tay
  • Ngày 09/01/2007: Ra mắt chiếc Iphone đầu tiên với màn hình cảm ứng 3.5 inch
  • Năm 2014: Đưa ra thị trường Iphone 6 với thiết kế đột phá và độ mỏng đáng kinh ngạc lúc bấy giờ

Qua bài viết mong rằng các bạn đã có những kiến thức bổ ích về doanh nghiệp Apple. Hy vọng rằng qua đây các bạn có nhiều thông tin kiến thức hơn về doanh nghiệp này. Để giúp cho việc sử dụng các sản phẩm của Apple cũng trở nên an tâm hơn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Liên kết:Xổ số miền Bắc