Địa chỉ đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam

Địa chỉ đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam được đặt ở đâu? Quốc gia được mệnh danh là xứ sở vạn đảo là quốc gia nào? Đại sứ là gì? Đại sứ quán là gì? Nếu như bạn chưa biết điều này thì bạn hãy theo dõi nội dung bài viết địa chỉ đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam ngay nhé. 

Địa chỉ Đại Sứ quán Indonesia tại Việt Nam được đặt ở đâu?

 • Địa chỉ Đại sứ quán Inđonesia được đặt tại Thủ đô Hà Nội của Quốc gia Việt Nam
 • Địa chỉ: số 50 Ngô Quyền, thủ đô Hà Nội, Việt Nam.
 • Điện thoại: 04-38253353/38257969
 • Fax: 04-38259274
 • Email: [email protected]

Tìm hiểu sơ lược khái quát về đất nước Indonesia

 • Tên đầy đủ của quốc gia Indonesia là Cộng hòa Indonesia
 • Quốc gia này được mệnh danh là xứ sở vạn đảo với số lượng đảo lên đến 18.306 hòn đảo lớn nhỏ.
 • Thủ đô của Indonesia là Jakarta. Bên cạnh đó còn có các thành phố lớn như Padang, Banda Aceh, Bandung, Surabaya,  Palembang, Pangkal Pinang,…
 • Diện tích của đất nước Indonesia: 1.904.569 km² với số diện tích này Indonesia đứng thứ 15 thế giới về diện tích.
 • Dân số của Indonesia vào khoảng 261.115.456 người với số dân này thì Indonesia xếp hạng thứ 4 toàn thế giới
 • Ngôn ngữ của đất nước Indonesia:  Tiếng Indonesia là ngôn ngữ chủ yếu tại đất nước này.
 • Indonesia là một quốc gia đa sắc tộc. Phải kể tên đến một số sắc tộc Java chiếm  40,2% cả nước , Sunda chiếm 15,5% dân số cả nước. Tiếp đó là Batak chiếm 3,5%dân số, Bugis chiếm  2,6%, Bali chiếm 1,6%. Và Hoachiếm  1,2%, chiếm Dayak 1,2%, Papua chiếm 1,1%. Còn một số Săc tộc khác chiếm  38% dân số cả nước Indonesia.

Địa chỉ đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam

Khái niệm đại sứ quán là gì?

Đại sứ quán là địa điểm của cơ quan đại diện ngoại giao giữa quốc gia này với một quốc gia khác. Đại sứ quán sẽ được xây dựng khi hai nước có quan hệ ngoại giao. Và đồng tình thiết lập cơ quan ngoại giao. Đại Sứ quán luôn luôn được đặt ở thủ đô của một quốc gia. Đại Sứ quán Indonesia được đặt tại thủ đô Hà Nội của đất nước Việt Nam.

Đối với trường hợp nếu hai nước có quan hệ ngoại giao. Thế nhưng lại không đồng ý thiết lập cơ quan ngoại giao. Thì sẽ không có Đại sứ quán ở hai nước đó. Ngài Denny Abdi -Người đứng đầu đại sứ quán Indonesia. Ngài Denny Abdi là Ngài Đại sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền. Hoặc có thể gọi là Ngài Đại sứ.  Ngoài ra còn có một số chức vụ làm ở đại sứ quán như là Tham tán, Bí thư, Tùy viên.

Địa chỉ Đại Sứ quán Indonesia tại Việt Nam

Đại sứ quán Indonesia sẽ hoạt động trên một số lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự. Bên cạnh đó đại sứ quán Indonesia cũng có những cơ quan thực hiện chức năng chuyên trách theo từng mảng quản lý.

Khái niệm đại sứ là gì?

Đại sứ là vị trí ngoại giao cao nhất của người đứng đầu cơ quan- tổ chức đại diện ngoại giao. Đại sứ là tên gọi tắt của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền.

Ngài Đại sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền của Quốc gia Indonesia là Denny Abdi 

Đại Sứ Denny Abdi sẽ là người đại diện ngoại giao và là người giữ chức vụ cao nhất. Đại sứ Denny Abdi được chỉ định làm người đại diện cho quốc gia Indonesia tại đất nước Việt Nam. Cũng có trường hợp là các nước cũng bổ nhiệm những cá nhân có uy tín cao làm Đại sứ lưu động. Nhiệm vụ của đại sứ là thực thi những nhiệm vụ cụ thể đã được giao.

Đại sứ Denny Abdi sẽ tham mưu với chính phủ, hỗ trợ cho chính phủ của họ tại một khu vực hợp lí nhất định.

Địa chỉ đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam

Đại sứ theo cách hiểu thông thường

Theo cách hiểu dân giã, đại sứ Denny Abdi sẽ là người đại diện cho nước Indonesia tại thủ đô nước Việt Nam. Cái địa điểm mà Đại Sứ Denny Abdi của đất nước Indonesia quản lý được gọi là Đại sứ quán. Tại nơi đây, các nhân viên ngoại giao và kể cả các phương tiện giao thông cũng sẽ được quốc gia Việt Nam miễn trừ ngoại giao. Đại sứ Denny Abdi là người được bổ nhiệm làm người đại diện cao nhất của đất nước Indonesia. Đại sứ có quyền hạn chỉ sau người đứng đầu của quốc gia của nước tiếp nhận.

Theo quy định của luật quốc tế. Ta thường Sử dụng thuật ngữ “đại sứ” để xác định chức vụ của người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao. Theo luật của đa số quốc gia,”đại sứ” -Denny Abdi chính là bậc ngoại giao cao nhất.

Thời gian làm việc của đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam

Đại sứ quán Indonesia sẽ bắt đầu làm việc vào khung giờ sau:

Thời gian buổi sáng làm việc từ 9:00a.m ->13.00p.m 

Thời gian buổi chiều  làm việc14:00p.m  -> 17:00p.m 

Đại sứ quán sẽ mở cửa làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. 

Và đại sứ quán sẽ không làm việc vào những ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ lễ.

Nhiệm vụ của đại sứ là gì?

Đại sứ Denny Abdi sẽ là người chịu trách nhiệm báo cáo lên Bộ Ngoại Giao của nước Việt Nam về các vấn đề liên quan. Đại sứ – Denny Abdi này có thể thay mặt chính phủ nước Việt Nam truyền đạt các ý kiến quan trọng. 

Và Đại sứ-DnenyAbdi có quyền hạn trên phạm vi cả nước. Đối với các vấn đề như làm visa, cũng như kinh tế- chính trị- văn hóa. Mọi người thường hay đến Đại sứ quán Indonesia. Đó là để xin làm Thị thực (Visa) để đi tới nước của đại sứ quán- Indonesia.

Tổng kết về địa chỉ đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam

Qua bài viết trên chắc hẳn quý độc giả đã có câu trả lời cho riêng mình. Chúc quý độc giả có một ngày làm việc đạt hiệu quả cao.

Liên kết:Xổ số miền Bắc