Nghỉ không lương có được tính để hưởng ngày nghỉ phép năm không?

Nghỉ không lương có được tính để hưởng ngày nghỉ phép năm không?

Chào anh, chị! Em là nhân viên văn phòng đã làm việc cho công ty hiện tại được 12 tháng. Tuy nhiên, trong thời gian làm việc em có xin công ty được nghỉ không lương 2 tháng do gia đình có việc bận. Giờ công ty không gia hạn hợp đồng lao động với em nữa thì công ty phải trả tiền ngày nghỉ phép năm cho em là bao nhiêu ngày? Thời gian nghỉ không lương có được tính để hưởng ngày nghỉ phép năm không ạ?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi Nghỉ không lương có được tính để hưởng ngày nghỉ phép năm không của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ tại điểm a khoản 1 Điều 113 Bộ luật lao động 2019 có quy định như sau:

“Điều 113. Nghỉ hằng năm

Người lao động thao tác đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau :
a ) 12 ngày thao tác so với người làm việc làm trong điều kiện kèm theo thông thường ; ”
Theo pháp luật nêu trên, người lao động làm việc làm thông thường, ( không phải việc làm nặng nhọc, ô nhiễm, nguy hại thì 1 năm thao tác sẽ được hưởng 12 ngày nghỉ phép năm )

Mặt khác, tại Khoản 5 Điều 65 Nghị định 145/2020/NĐ-CP có quy định về thời gian nghỉ không lương được tính để hưởng ngày nghỉ phép năm như sau:

“ Điều 65. Thời gian được coi là thời hạn thao tác để tính số ngày nghỉ hằng năm của người lao động
5. Thời gian nghỉ việc không hưởng lương nếu được người sử dụng lao động chấp thuận đồng ý nhưng cộng dồn không quá 01 tháng trong một năm. ”

Theo quy định nêu trên, thời gian nghỉ việc không hưởng lương được tính để hưởng ngày phép năm chỉ tối đa là 01 tháng trong 01 năm.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, tuy bạn nghỉ không hưởng lương có sự đồng ý chấp thuận của công ty là 02 tháng nhưng thời hạn nghỉ không hưởng lương được tính để hưởng ngày nghỉ phép năm chỉ là 1 tháng. Như vậy, hợp đồng lao động của bạn có thời hạn 12 tháng nhưng thời hạn được tính để hưởng ngày nghỉ phép năm của bạn chỉ là 11 tháng. Với thời hạn thao tác được tính để hưởng ngày nghỉ phép năm của bạn là 11 tháng thì bạn cũng sẽ được công ty trả số tiền tương ứng với 11 ngày nghỉ phép năm .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau :

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về đóng bảo hiểm y tế trong tháng báo giảm do ốm đau; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội