Lịch nghỉ lễ, tết năm 2016 – VPLACE cho thuê phòng hội trường, hội thảo

Đánh giá post

Bộ LĐ-TB-XH hôm nay 16.11 đã có thông báo về việc nghỉ lễ, Tết năm 2016. Theo đó, ngoài nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 9 ngày, các ngày nghỉ khác trong năm được nghỉ từ 3 – 4 ngày.

Lịch nghỉ lễ, tết 2016

Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Phạm Thị Hải Chuyền, lịch nghỉ trong dịp lễ, Tết được vận dụng so với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức triển khai chính trị, tổ chức triển khai chính trị – xã hội .
Theo đó, dịp Tết Âm lịch Bính Thân 2016 được nghỉ từ ngày 6.2 – 14.2.2016 ( tức từ 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 7 tháng Giêng năm Bính Thân ). Trong đó, từ ngày 7.2 – 11.2 ( tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 4 tháng Giêng năm Bính Thân ) là ngày nghỉ Tết, các ngày còn lại là ngày nghỉ hàng tuần và ngày nghỉ bù của các ngày nghỉ hàng tuần .
Thông báo cũng nêu rõ, các cơ quan, đơn vị chức năng không thực thi lịch nghỉ cố định và thắt chặt 2 ngày, thứ Bảy và chủ Nhật hàng tuần thì địa thế căn cứ vào chương trình, kế hoạch đơn cử của đơn vị chức năng để sắp xếp lịch nghỉ cho tương thích, đúng pháp lý .
Các cơ quan, đơn vị chức năng sắp xếp hài hòa và hợp lý để xử lý việc làm trong đợt nghỉ Tết, bảo vệ ship hàng tốt nhu yếu của nhân dân .
Đối với các dịp nghỉ lễ khác, Bộ LĐ-TB-XH hướng dẫn các cơ quan, đơn vị chức năng triển khai theo đúng lao lý của Bộ luật Lao động .
Theo đó, năm 2016 các dịp lễ nghỉ ngắn hơn so với năm năm ngoái, do các ngày lễ hội sát hoặc trùng với ngày nghỉ cuối tuần nên không thực thi hoán đổi ngày nghỉ .
Trong dịp Tết Dương lịch 2016 do ngày nghỉ Tết rơi vào ngày thứ Sáu, nên người lao động được nghỉ 3 ngày liền nhau từ 1 – 3.1 .

Dịp Giỗ tổ Hùng Vương, ngày lễ rơi vào ngày thứ Bảy, nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ Hai kế tiếp và được nghỉ 3 ngày liền nhau từ 16 – 18.4.

Dịp Chiến thắng 30.4 và Ngày quốc tế Lao động 1.5, 2 ngày lễ hội đều rơi vào thứ Bảy và chủ Nhật nên người lao động được nghỉ bù thêm 2 ngày. Tổng cộng ngày nghỉ trong dịp này là 4 ngày từ 30.4 – 3.5 .
Dịp Quốc khánh 2.9, ngày nghỉ rơi vào thứ Sáu, do vậy người lao động được nghỉ 3 ngày liên tục từ 2 – 4.9 .

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội