Rợn người 5 lễ hội, nghi lễ kỳ quái ở Ấn Độ

1. Lễ hội tự làm đau Muharram

Rợn người 5 lễ hội, nghi lễ kỳ quái ở Ấn Độ - 1 Các Fan Hâm mộ đang lấy lưỡi dao gắn xích tự đánh vào người trong dễ hội Muharram. Đó là tháng thánh của sự tưởng niệm và thương tiếc. Ngày để tang mở màn vào ngày tiên phong của tháng với thời hạn nhịn ăn 10 ngày và lên đến đỉnh điểm là Ngày Ashura ( ngày thứ 10 ), khi người Hồi giáo dòng Shia thực thi nghi lễ thả trôi hàng loạt để tưởng niệm sự tử đạo của Hussein, cháu trai của nhà tiên tri Muhammad.

Trong một màn thể hiện sự sùng kính đáng sợ, những người đàn ông dùng lưỡi dao gắn vào dây xích quất vào cơ thể một cách không thương tiếc cho đến khi họ thấm đẫm máu của chính mình. Trong trạng thái xuất thần tôn giáo, họ khẳng định không hề cảm thấy đau đớn.

2. Lễ hội Bani  (bang Andhra Pradesh)

Bani là tiệc tùng truyền thống lịch sử của người theo đạo lathi ở Ấn Độ. Lễ hội này thường được tổ chức triển khai tại Đền Devaragattu ở Q. Kurnool, bang Andhra Pradesh. Tại liên hoan này, hàng trăm Fan Hâm mộ đạo lithi sẽ tập trung chuyên sâu tại ngôi đền để đánh nhau lúc nửa đêm. Rợn người 5 lễ hội, nghi lễ kỳ quái ở Ấn Độ - 2 Lễ hội Bani của người Ấn Độ. Những Fan Hâm mộ này đánh nhau cho đến khi khung hình đẫm máu mới dừng lại. Và sau đó, họ sẽ liên tục tổ chức triển khai lễ kỷ niệm cho đến khi trời sáng. Đây là liên hoan để tưởng niệm việc Mala-Malleshwara ( Shiva ) giết một con quỷ.

3.Nghi thức để bò giẫm đạp – Govardhan Puja (bang Madhya Pradesh)

Rợn người 5 lễ hội, nghi lễ kỳ quái ở Ấn Độ - 3 Nghi thức để bò giẫm đạp lên người. Bò là loài vật rất thiêng so với người theo đạo Hindu. Sự tôn sùng này được đưa lên một tầm cao mới tại làng Bhiwdawad, ở bang Madhya Pradesh. Lễ hội Govardhan được tổ chức triển khai vào dịp lễ Enadakshi, 1 ngày sau lễ Diwali. Dân làng trang trí cho những con bò của họ bằng hoa, sắc tố và lá móng rồi nằm xuống đất để cho chúng giẫm đạp lên. Nghi lễ này diễn ra sau 5 ngày nhịn ăn, người dân tin rằng điều này sẽ khiến các vị thần linh ứng với lời cầu nguyện của họ.

4. Đập dừa lên đầu – Lễ hội Aadi (bang Tamil Nadu)

Tại Ấn Độ có một tiệc tùng kỳ quặc và vô cùng nguy khốn, đó là dùng đầu đập nát những quả dừa để cầu mong như mong muốn. Trong lúc đó, họ chắp tay cầu nguyện những điều tốt đẹp sẽ tới như sức khỏe thể chất, suôn sẻ, thành công xuất sắc. Dù đã được cảnh báo nhắc nhở nhưng những người ở đây ý niệm : khi trái dừa vỡ ra, họ sẽ nhận được như mong muốn. Một vài người còn tích lũy những mảnh dừa vỡ để dâng lên các vị thần. Rợn người 5 lễ hội, nghi lễ kỳ quái ở Ấn Độ - 4 Đập trái dừa vào đầu có rất nhiều người đã bị thương. Nghi lễ kỳ quặc này mở màn vào thế kỷ 19 ở bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ. Bất chấp những lời cảnh báo nhắc nhở, liên hoan vẫn diễn ra hàng năm, lôi cuốn hàng ngàn Fan Hâm mộ Hồi giáo tham gia. Tuy nhiên, có những trường hợp đã tử trận hoặc bị thương nặng do sức va đập mạnh của những trái dừa.

5. Lễ hội rắn Nag Panchami

Nag Panchami là một lễ hội tôn thờ rắn sống của những người theo đạo Hindu ở Ấn Độ. Lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 7 hoặc 8 trên khắp các tỉnh thành ở đất nước tỷ dân này.

Rợn người 5 lễ hội, nghi lễ kỳ quái ở Ấn Độ - 5 Lễ hội rắn được tổ chức triển khai vào tháng 7 hoặc tháng 8 hàng năm ở Ấn Độ. Tại liên hoan này, những Fan Hâm mộ Hindu sẽ mang theo những con rắn lớn đi diễu hành quanh liên hoan. Xung quanh là đám đông Fan Hâm mộ và tiếng trống, tiếng nhạc inh ỏi. Ngay cả trẻ nhỏ cũng được quấn những con rắn quanh cổ và ngồi trong các đền thờ lớn. Một nghi lễ khác trong tiệc tùng này là cho rắn uống sữa, ăn đồ ngọt và tung hoa lên chúng. Được biết, đây là cách để người Ấn biểu lộ lòng thành của mình tới thần rắn và mong mỏi vị thần này sẽ cung ứng mọi điều ước của họ.

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội