Bất kể bạn là người lao động hay người sử dụng lao động thì việc lập và ký kết hợp đồng sử dụng lao động là vô cùng cần thiết. Mẫu hợp đồng này không những đảm bảo quyền lợi cho cả hai phía mà còn quy định nghĩa vụ của từng người. Trên cơ sở pháp lý, đây là căn cứ quan trọng nếu xảy ra tranh chấp lao động. Hãy tham khảo bài viết các mẫu hợp đồng lao động đúng quy định cập nhật mới nhất này để đảm bảo không mắc sai lầm.

Hợp đồng lao động là gì

Hợp đồng lao động là một văn bản được lập ra và đồng thuận giữa hai bên – người sử dụng lao động và người lao động trong mối quan hệ việc làm có trả lương. Nội dung của văn bản này bao gồm các thông tin của hai bên, quyền và nghĩa vụ của cả hai trong quá trình thực thi hợp đồng. 

Các thông tin cơ bản cần có:

  • Thông tin cá nhân đôi bên: Là thông tin chính xác về họ tên, địa chỉ, thông tin liên lạc và thông tin CMND.
  • Công việc và địa điểm làm việc: Trong  đơn phải ghi rõ công việc người lao động phải làm. Cùng với đó là địa chỉ cụ thể nơi làm việc.
  • Thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi: Để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên, trong hợp đồng lao động cần ghi rõ số ngày làm việc và ngày nghỉ trong tháng. Chế độ nghỉ phép năm hay các ngày nghỉ khác cũng phải được quy định rõ ràng. Lưu ý, người sử dụng lao động phải đảm bảo thực hiện đúng theo luật định.
  • Tiền lương: Thỏa thuận giữa hai bên về tiền lương tính bằng VNĐ và hình thức trả lương, thời hạn trả lương.
  • Thời hạn hợp đồng: Nêu rõ ngày hợp đồng bắt đầu có hiệu lực và thời hạn của nó. 
  • Các điều khoản thỏa thuận: Nếu có bất kỳ thỏa thuận riêng nào giữa hai bên phải trình bày thành điều khoản riêng trong hợp đồng. 
Các mẫu hợp đồng lao động đúng quy định cập nhật mới nhất

Cách viết hợp đồng lao động chuẩn

Các loại hợp đồng lao động

Đối với các cơ quan quản lý Nhà nước, đây sẽ là căn cứ để đưa ra những nhận định về thị trường lao động. Đồng thời, nó là một bản giao ước có tính pháp lý rất cao. Vì vậy, bạn nên đọc thật kỹ các nội dung trong đó trước khi ký để bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

Tùy theo tính chất công việc, thời gian sử dụng lao động, chế độ làm việc… mà có các mẫu hợp đồng lao động khác nhau. Có thể phân chia thành ba loại chính như sau:

Hợp đồng lao động không thời hạn

Đây là loại hợp đồng trong đó không đưa ra mốc thời gian chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, người sử dụng lao động có quyền chấm dứt hợp đồng vào bất kỳ lúc nào nếu tuân thủ đúng quy định của luật pháp.

Hợp đồng này thường thấy trong các cơ quan nhà nước khi cán bộ công chức hết thời gian thử việc, hoặc chuyển hẳn vào biên chế Nhà nước. Các doanh nghiệp tư nhân thường sử dụng loại giao kèo này với những nhân viên có năng lực hoặc cống hiến lâu năm.

Tải file word tại đây.

Hợp đồng lao động có thời hạn

Loại hợp đồng này thường được sử dụng khi thời gian làm việc đủ 12 tháng trở lên. Đồng thời có quy định thời gian chấm dứt hợp đồng trong khoảng 36 tháng. Đây là loại hợp đồng được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, cơ quan hiện nay.

Bạn cần đảm bảo đầy đủ các thông tin quan trọng trong loại tài liệu này. Ngoài ra, mốc thời gian bắt đầu và chấm dứt hợp đồng là thông tin bắt buộc phải có.

Tải file word tại đây

Hợp đồng lao động thời vụ

Đây là mẫu hợp đồng được có thời hạn dưới 12 tháng. Nó thường được dùng với các công việc mang tính chất thời vụ, hoặc làm việc theo kiểu cộng tác viên ngắn hạn… Tuy nhiên, người sử dụng lao động không được tùy tiện sử dụng cho các công việc dài hạn. Trừ khi nó thuộc những trường hợp được pháp luật cho phép.

Tải file word tại đây

Mẫu hợp đồng lao động mới nhất

Đây là mẫu văn bản đã được ban hành và còn hiệu lực theo Thông tư 21/2003/TT-BLĐTBXH và các phụ lục đi kèm. Theo đó, hợp đồng có đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên sau khi ký kết. Cơ quan quản lý Nhà nước khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp nên sử dụng mẫu hợp đồng này.

Tải file word tại đây.

Cách viết hợp đồng lao động

Ngoài đơn xin tăng lương, đơn xin nghỉ phép, đây cũng là loại hợp đồng phổ biến trong môi trường công sở. Mọi thông tin trong hợp đồng phải đúng thực tế bởi khi đã ký kết nó sẽ là bằng chứng để bảo vệ quyền lợi đôi bên.

Bố cục của một mẫu hợp đồng lao động chuẩn gồm ba phần chính như sau:

Về người sử dụng lao động:

Ghi rõ họ tên, chức vụ của người đại diện công ty sử dụng lao động. Tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số thuế của doanh nghiệp cũng phải đầy đủ và chính xác. 

Mọi thông tin cần được ghi đúng như trong giấy phép đăng ký kinh doanh.

Về người lao động:

Trình bày họ tên, ngày tháng năm sinh, thông tin CMND, địa chỉ thường trú của người lao động.

Mọi thông tin cần được viết chính xác giống như trên chứng minh nhân dân của người lao động.

Phần thỏa thuận:

Phần này gồm các điều khoản thỏa thuận về công việc giữa hai bên  như:

– Công việc, chức vụ, địa điểm làm việc của người lao động.

– Thời gian làm việc của người lao động: số ngày làm việc trong tháng, số ngày nghỉ

– Thời hạn hợp đồng.

– Các thông tin khác về quyền và nghĩa vụ của hai bên, các thỏa thuận về lương, chế độ đãi ngộ… và các điều khoản thỏa thuận riêng khác.

Phụ lục hợp đồng lao động

Khi cần quy định chi tiết một số điều khoản chính của hợp đồng, hoặc sửa đổi bổ sung các điều khoản đó thì bạn cần đến phụ lục hợp đồng lao động. Trên phụ lục cần ghi rõ quy định chi tiết cho điều khoản nào của hợp đồng. Những thông tin sửa đổi hay bổ sung cần ghi rõ thời gian có hiệu lực.

Tải mẫu phụ lục tại đây

Tin liên quan