Cá chép Koi phá kỷ lục thế giới với trị giá gần 2 triệu USD

Con cá dài hơn 1 m này có hai màu là đỏ và trắng, đã thuộc về một nhà sưu tập người Đài Loan ( Trung Quốc ) sau cuộc đấu giá căng thẳng mệt mỏi tại trang trại cá Saki ở thành phố Hiroshima. Được đặt tên là S Legend, con cá Koi này là một con cá chép cái thuộc giống Kohaku và có vẻ ngoài dễ phân biệt nhất trong số nhiều giống cá chép thương mại. Cô Yingying tới từ Đài Loan ( Trung Quốc ) là người đã đấu giá thành công xuất sắc và mua được con cá này từ nhà phối giống Kentaro Sakai với giá 203 triệu Yen.

ca chep koi pha ky luc the gioi voi tri gia gan 2 trieu usd
Cá chép Koi được bán với giá 1,8 triệu USD. (Nguồn: Daily Mail)

Kế hoạch của cô là cho con cá 9 năm tuổi này tham dự cuộc thi cá Koi toàn Nhật Bản. S Legend được dự đoán sẽ giành chiến thắng lần thứ hai liên tiếp tại cuộc thi này.

Theo Tim Waddington, một chuyên viên về cá Koi người Anh, mặc dầu không có tiền thưởng nếu thắng, nhưng nổi tiếng của việc thắng lợi liền hai năm sẽ càng làm tăng giá trị của con cá. Ông cho biết, tin con cá được mua với giá gần 2 triệu USD đã nhanh gọn Viral khắp giới kinh doanh cá Koi ở Anh. “ Đây là mức giá kỷ lục được trả để mua một con cá chép Koi. Con cá này dài tới 101 cm và thuộc giống cá Kohaku rất được ưu thích “. Những hình ảnh từ cuộc đấu giá đã được đăng lên trang Facebook của trang trại cá Saki nổi tiếng thế giới, nơi đã phối giống cá Koi suốt hơn 100 năm qua.

Những người hâm mộ và các nhà sưu tập cá chép Koi sẽ từ khắp nơi trên thế giới đổ về để chiêm ngưỡng cô cá này.

Chuyên gia Waddington đã tới Nhật Bản không dưới 60 lần để tìm nguồn cá chép Koi cho những người mua ở Anh.

ca chep koi pha ky luc the gioi voi tri gia gan 2 trieu usd
Con cá Koi này là một con cá chép cái thuộc giống Kohaku. (Nguồn: Daily Mail)

Ông sẽ tới Tokyo vào đầu năm 2019 để tận mắt nhìn thấy con cá Koi đắt nhất thế giới tại cuộc thi cá Koi toàn Nhật Bản. Người chủ mới của S Legend sẽ có thời cơ phối giống con cá và dự kiến sẽ có 500.000 quả trứng được đẻ ra, trong đó có không dưới 5.000 quả có chất lượng tương thích để đem bán.

Ông Waddington cho biết: “Cá Koi có thể sống tới 25 năm. Trong trường hợp của con cá này, nó có thể tiếp tục tham dự các cuộc thi thêm 2 năm nữa. Những người trong giới chơi cá Koi đang rất phấn khích vì đây là một mức giá đáng kinh ngạc cho một con cá. Mức giá cao nhất trước đó chỉ vào khoảng 400.000 Bảng Anh (khoảng hơn 500.000 USD)”.

ca chep koi pha ky luc the gioi voi tri gia gan 2 trieu usd Sôi động chợ cá lớn nhất thế giới ở Nhật Bản Con cá ngừ nặng hơn 400 kg bán với giá 320.000 USD là dấu mốc ở đầu cuối trong lịch sử vẻ vang hơn 80 năm của chợ cá …
ca chep koi pha ky luc the gioi voi tri gia gan 2 trieu usd Ngư dân chinh phục con cá cờ xanh khổng lồ, nặng gần 500kg Theo trang NT News, một ngư dân ​ thuộc câu lạc bộ đánh cá ở Exmouth ở nước Australia đã bắt được con cá cờ xanh nặng …
ca chep koi pha ky luc the gioi voi tri gia gan 2 trieu usd Mỹ: Cá mập cũng bị tấn công Khi đang đi dọc bãi biển New Smyrna, tiểu bang Florida, Mỹ, một nhân viên cấp dưới cứu hộ cứu nạn đã vô tình phát hiện ra xác của …