Bảng Xếp Hạng 10 Quốc Gia Phát Triển Công Nghệ Nhất

Trong thế kỷ 21 này là thế kỷ của sự phát triển công nghệ giữa các quốc gia trên thế giới. Vậy bạn có thắc  mắc quốc gia nào đang có sự phát triển về công nghệ nhanh nhất hiện nay hay không? Và sau đây là bảng xếp hạng 10 quốc gia phát triển công nghệ nhất nhé.

Những quốc gia phát triển công nghệ nhất thế giới hiện nay

Cuộc đua công nghệ của các quốc gia trên thế giới ngày một rõ nét hơn. Thế kỷ 21 cũng là thời kỳ cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật công nghệ cao bùng nổ. Và sau đây là những quốc gia phát triển công nghệ nhất trên thế giới hiện nay.

Trung Quốc 

Trung Quốc hiện nay là nền kinh tế hàng đầu trên thế giới. Trong những thập kỷ qua chúng ta có thể nhận thấy sự phát triển mạnh như vũ bão của quốc gia này. Với sự đầu tư vào phát triển công nghệ của chính phủ cũng như tận dụng nguồn nhân tài đất nước. Hiện nay đây là nền kinh tế ứng dụng công nghệ hàng đầu mà nhiều nước học hỏi theo. Những tập đoàn về công nghệ lớn của Trung Quốc đang vươn mình ra thế giới như Tencent, Alibaba.

Trung Quốc

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ trong nhiều năm luôn dẫn đầu là quốc gia có nền kinh tế giàu nhất trên thế giới. Công nghệ của Hoa Kỳ được chính phủ đặc biệt chú trọng. Các tập đoàn về công nghệ tại đây được đầu tư và tạo điều kiện vô cùng phát triển. Với những tiềm năng sẵn có, không có gì lạ khi Hoa Kỳ là quốc gia có sự phát triển công nghệ hàng đầu hiện nay.

Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia nằm trong nhóm nước có nền phát triển nhanh nhất thế giới trong những thập kỷ gần đây. Tại Hàn Quốc ta có thể thấy sự phát triển của nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Samsung, Hyundai, LG… Với sự đầu tư của chính phủ cũng như nguồn nhân tài đất nước. Công nghệ Hàn Quốc ngày càng phát triển cạnh tranh với những cường quốc khác trên thế giới. 

Nhật Bản

công nghệ nhật

Là một trong những quốc gia phát triển công nghệ nhất thế giới. Nhật Bản là quốc gia không hề được thiên nhiên ưu ái khi nằm giữa vành đai lửa thái bình dương. Tuy nhiên, sự phát triển kinh tế bằng công nghệ đã giúp quốc gia này đứng top đầu nền kinh tế thế giới. Có thể thấy rằng sự đầu tư vào công nghệ của chính phủ Nhật Bản là điều đúng đắn. Một số những tập đoàn công nghệ của Nhật Bản lớn hiện nay như Sony, Hitachi…

Thuỵ Điển

Thuỵ Điển là quốc gia Bắc Âu, một quốc gia có nền giáo dục và công nghệ cực kỳ tiên tiến. Đời sống người dân Thuỵ Điển được đánh giá cao nhờ những ứng dụng công nghệ trong cuộc sống. Theo thống kê, Thuỵ Điển là quốc gia có ⅓ dân số sử dụng máy tính để làm việc. Hầu hết các hoạt động từ nông nghiệp, công nghiệp đều có sự ứng dụng của công nghệ hiện đại.

Nước Pháp

Hình ảnh nước pháp

Tiếp tục là một quốc gia Châu Âu có mặt trong danh sách những nước có công nghệ phát triển nhất thế giới. Pháp là quốc gia có ứng dụng công nghệ sâu sắc vào trong các hoạt động của đời sống thường ngày. Từ lĩnh vực nông nghiệp cho đến công nghiệp, các ứng dụng phục vụ sinh hoạt hằng ngày của người dân đều có sự góp mặt của công nghệ.

Phần Lan

Phần Lan là một quốc gia Bắc Âu có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Đất nước này có số lượng người tốt nghiệp các ngành liên quan đến công nghệ chiếm tới 28% dân số. Mặc dù mật độ dân số không cao như nhiều quốc gia khác nhưng công nghệ tại Phần Lan cực kỳ phát triển. Chính phủ chú trọng ưu tiên cho nghiên cứu khoa học và phát triển trong lĩnh vực này.

Singapore

Singapore là quốc gia duy nhất tại Đông Nam Á có mặt trong danh sách này. Singapore được biết đến là đảo quốc sư tử có nền giáo dục không kém cạnh các quốc gia Âu – Mỹ. Những thập kỷ gần đây, công nghệ tại Singapore được chú trọng phát triển. Một trong những biểu hiện cho thấy có nhiều doanh nghiệp công nghệ đặt trụ sở châu Á tại đây như Google …

Đất nước Mexico

Đất nước Mexico

Tiếp theo danh sách các quốc gia phát triển công nghệ nhất thế giới chính là Mexico. Là quốc gia có mức thu nhập đầu người đạt trung bình khá và có sự phát triển công nghệ nhanh tại khu vực Châu Mỹ. Tỷ lệ người dân tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ chiếm tới 24 – 25% dân số. Đây là tiền đề cho sự phát triển công nghệ của quốc gia châu Mỹ này.

 Nước Đức

Là một trong những anh cả của Châu Âu thế kỷ trước. Và đến giờ Đức vẫn là một quốc gia phát triển. Tại Đức công nghệ được chính phủ ưu tiên và chú trọng phát triển. Các nhà khoa học được đầu tư nghiên cứu. Đây là một trong những quốc gia phát triển công nghệ nhất hiện nay. 

                Xem thêm: Bảng Xếp Hạng 12 Con Giáp Thứ Tự Lần Lượt

Lời kết

Vừa rồi là bảng xếp hạng 10 quốc gia phát triển công nghệ nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn về các quốc gia.