“Sao vuông” Nho Quan trong ngày hội bắn

Sau nửa tháng tập trung chuyên sâu luyện rèn sôi sục, lực lượng dân quân tự vệ huyện Nho Quan bước vào triển khai những nội dung kiểm tra để nhìn nhận chất lượng đào tạo và giảng dạy. Trong số đó, nội dung bắn súng Ak bài 1 dành cho lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất được mọi người háo hức nhất, đây được xem là nội dung khó trong mùa huấn luyện và đào tạo nên ai cũng phấn đấu giành những ” bông hoa điểm giỏi “, lấy đó là điểm thưởng xứng danh cho những ngày tháng luyện rèn tập trung cao độ .Theo chân những chiến sỹ tự vệ Ủy Ban Nhân Dân huyện Nho Quan tham gia ngày hội bắn, chúng tôi cảm nhận được sự háo hức của những ” sao vuông ” nơi đây khi lần tiên phong được bắn đạn thật. Một ngày trước khi vào hội bắn, những chiến sỹ tự vệ đơn vị chức năng đã hoàn thành xong tốt những nội dung kiểm tra nhận thức chính trị, kỹ thuật chiến đấu bộ binh và giải pháp, chính cho nên vì thế họ rất tự tin khi bước vào nội dung kiểm tra ở đầu cuối của đợt đào tạo và giảng dạy .

Dù được xem là một nội dung khó nhất trong mùa huấn luyện, nhưng trong quá trình luyện tập nghiêm túc nên khi lên tuyến bắn, các chiến sĩ tự vệ đơn vị đều đảm bảo đúng yếu lĩnh động tác, chấp hành nghiêm hướng dẫn của người dẫn bắn và quyết tâm đạt được điểm cao nhất.

Ngay ở lượt bắn tiên phong của đơn vị chức năng, những chiến sỹ tự vệ Ủy Ban Nhân Dân huyện đã giành được điểm số khá tốt, trong đó chiến sỹ Đinh Công Minh, nhân viên cấp dưới Văn phòng bắn ở bệ số 5 đạt điểm giỏi với hai điểm 10 và một điểm 9 .Phấn khởi khi điểm số đạt được gần tuyệt đối, anh Minh cho biết : ” Ngày trước khi còn là sinh viên của Đại học Bưu chính Viễn thông, tôi cũng đã hoàn thành xong tốt khóa học quân sự chiến lược và đạt hiệu quả giỏi, trong đó bắn súng là nội dung tôi rất thú vị và đạt điểm số cao nhất .

Sau khi tốt nghiệp đại học, công tác ở Văn phòng UBND huyện và được tham gia vào lực lượng tự vệ khiến tôi rất vui. Bước vào mùa huấn luyện, tôi luôn tập trung ôn luyện dưới sự hướng dẫn của cán bộ Ban CHQS huyện và các đồng chí tự vệ đơn vị đã nhiều năm bắn đạt điểm giỏi. Kết quả bắn hôm nay khiến tôi rất vui và đây sẽ là tiền đề để tôi tiếp tục nỗ lực luyện rèn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ ở các mùa huấn luyện tiếp theo”.

Thành tích bắn của tự vệ Ủy Ban Nhân Dân huyện bắn đạt điểm số cao đã tạo nên sự tự tin, hưng phấn cho những người ở loạt bắn tiếp theo. Sau lượt bắn của tự vệ Ủy Ban Nhân Dân huyện, đến lượt dân quân xã Đồng Phong lên tuyến bắn, toàn bộ đều tự tin sẽ có đường ngắm tốt, đạt được những điểm giỏi như những những chiến sỹ đã đạt được trước đó. Sau loạt đạn đanh giòn, báo bia đã thông tin có điểm xuất sắc ưu tú ở bia số 6, người lập công là chiến sỹ dân quân Trần Quang Hưng .Ngay sau loạt bắn, anh Hưng đã được Thượng tá Vũ Văn Tam, Chính trị viên Ban CHQS huyện gắn hoa lên ngực áo chúc mừng, cả thao trường liên tục rộn lên những tràng pháo tay giòn tan cùng với những lời trầm trồ thán phục. Nói về thành tích của mình, anh Hưng san sẻ : ” Ngày trước, tôi từng đào tạo và giảng dạy lớp Chỉ huy trưởng quân sự chiến lược xã, phường ở Trường Sĩ quan Lục quân 1, trong những ngày tháng ấy, tôi được luyện rèn nhiều nội dung và tôi thích nhất là những bài bắn .Sau khi học tập tại trường, về công tác làm việc tại địa phương, tham gia vào lực lượng dân quân của xã, tuy đã quen với súng đạn, nhưng do lâu không được rèn luyện nên yếu lĩnh, động tác có phần chưa chuẩn. Chính do đó, những ngày tập trung chuyên sâu giảng dạy là khoảng chừng thời hạn quý báu để tôi nhớ và ôn luyện lại những gì mình được học .Trong quy trình học, từ những kinh nghiệm tay nghề đã được tích góp, tôi đã cùng với giáo viên hướng dẫn cho những chiến sỹ dân quân lần tiên phong tiếp xúc với súng đạn với mong ước thành tích bắn của dân quân xã nhà không ngừng được nâng lên. Ngoài điểm xuất sắc ưu tú giành được, tôi còn rất vui khi những chiến sỹ dân quân năm thứ nhất của xã đều bắn đạt điểm khá, giỏi trở lên “. Phấn khởi khi những chiến sỹ dân quân tự vệ năm thứ nhất trên địa phận huyện giành điểm giỏi, xuất sắc ưu tú trong ngày hội bắn, Trung tá Đào Văn Long, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện san sẻ với chúng tôi : Các năm trước, nội dung bắn của lực lượng dân quân tự vệ huyện đều hoàn thành xong tốt, trong đó tỉ lệ khá, giỏi đạt cao .

Ngay từ trước khi bước vào mùa huấn luyện năm nay, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo, hoàn thành tốt mọi công tác chuẩn bị như giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, tập huấn giáo viên… Nội dung huấn luyện, chú trọng vào thực hành, nâng cao trình độ thao tác sử dụng vũ khí cho từng đồng chí.

Cán bộ Ban CHQS huyện trực tiếp bám nắm địa phận đào tạo và giảng dạy, vừa kiểm tra, giám sát quy trình tập luyện, vừa hướng dẫn trực tiếp những nội dung khó. Dù thời tiết mưa nhiều ảnh hưởng tác động không nhỏ đến quy trình đào tạo và giảng dạy, nhưng với sự duy trì tráng lệ, niềm tin quyết tâm vượt nắng, thắng mưa của từng chiến sỹ dân quân nên tỉ lệ quân số tham gia huấn luyện và đào tạo trong toàn huyện luôn bảo vệ trên 95 % .Chính sự luyện rèn trang nghiêm, không ngại khó, ngại khổ đó đã khiến chất lượng giảng dạy năm nay được nâng cao. Cùng với bài kiểm tra bắn đạn thật, những nội dung kiểm tra nhận thức chính trị, kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật …, lực lượng dân quân tự vệ tại những đầu mối đều triển khai xong tốt, qua đó hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định năm nay, dân quân tự vệ huyện Nho Quan có một mùa giảng dạy bảo vệ mục tiêu, nhu yếu đề ra. Bài, ảnh : Hồng Nam – Trần Ngọc

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội