Bạn Có Biết Người Phát Minh Ra Máy Bay Là Ai?

Trong chúng ta chắc có lẽ đã có nhiều người từng đi du lịch bằng máy bay rồi. Chúng ta sẽ được nhìn ngắm bầu trời một cách gần nhất và trực tiếp nhất. Hơn thế, chúng ta sẽ còn được trải nghiệm những dịch vụ vô cùng thú vị trên máy bay. Chiếc máy bay đã đưa chúng ta đến nhiều nơi dù là trong nước hay thế giới. Nhưng đã bao giờ các bạn thắc mắc về người phát minh ra máy bay là ai không? Bài phân tích dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp phần nào thắc mắc này.

Máy bay của hãng VietnamAirlines bay trên bầu trời

Người phát minh ra máy bay là ai?

Hầu như khi nói đến người mở đường cho ngành hàng không thì không ai không biết đến anh em nhà Wright. Tuy nhiên, khi nói đến người đã phát minh ra máy bay thì không thể chỉ nói về một cá nhân nào cả. Bởi lẽ, từ lâu đã có rất nhiều người tìm tòi, nghiên cứu chế tạo máy bay. Mặc dù không tạo ra tiếng vang lớn nhưng  mỗi nghiên cứu của họ đều có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành hàng không hiện. Vậy nên phải điểm qua sợ lược về họ trước khi nói đến hai anh em nhà Wright.

Kỹ sư Pháp – Clément Ader

Sau 4 năm lên ý tưởng cùng với nghiên cứu tài liệu, vào năm 1886, ông Clément Ader (1841 – 1925) đã thiết kế chiếc máy bay cho mình với hình thù nửa dơi, nửa máy hơi nước với tên gọi là Éole. Chiếc máy bay này được vận hành thử vào năm 1890, nó đã bay lên được một vài mét thông qua động cơ hơi nước trọng lượng thấp. 

Nhà thiên văn học ông Samuel Langley

Năm 1891, nhà thiên văn học người Mỹ – Samuel Langley (1834 – 1906) đã bắt đầu bắt tay vào thiết kế một mô hình máy bay vận hành bằng động cơ hơi nước và xăng. Đến năm 1896, ông đã hoàn thành và đặt tên cho chiếc máy bay không người lái này là Aerodrome số 5. Với việc sử dụng hệ thống hơi nước một xi-lanh, nó đã bay được 1km phía trên dòng sông Potomac và sau đó hạ cánh xuống nước.  Sau 6 tháng sau, anh em của nó là Aerodrome số 6 thì bay được đến 1,5 km.

Nhà phát minh người Đức – ông Karl Jatho

Vào năm 1897, một nhà phát minh người Đức tên gọi Karl Jatho (1873 – 1933) đã dựng nên một chiếc máy bay ba lớp, trông giống như người lái bị mấy lớp đĩa kẹp vậy. Dù không có hệ thống điều khiển nhưng nó đã bay được lên khoảng 1m và di chuyển được 18m. Đến năm 1903, chiếc máy bay chỉ có hai lớp của ông đã đạt được độ cao 3m và đi được 60m nhưng vẫn chưa có hệ thống điều khiển. 

Anh em nhà Wright – Huyền thoại của ngành hàng không

Anh em nhà Wright cùng chiếc máy bay đầu tiên

Cách đây 100 năm, vào lúc 10h30’ sáng ngày  17 tháng 12 năm 1903, Orville Wright đã trở thành phi công đầu tiên trên thế giới với chuyến bay lịch sử chỉ kéo dài vỏn vẹn 12 giây và vượt qua 91,44 mét. Sau 4 năm với nhiều mô hình khác nhau, từ diều đến máy bay cánh lượn không động cơ, anh em Wright đã mở ra kỷ nguyên mới cho lịch sử hàng không trên thế giới.

Khởi nguồn niềm đam mê

Công trình của hai anh em nhà Wright được bắt đầu từ phác thảo của kỹ sư Đức tên là Otto Lilienthal, người này đã từng thực hiện hàng nghìn chuyến bay bằng các mô hình cánh lượn do chính ông thiết kế. Rút kinh nghiệm từ các mô hình của Otto Lilienthal, anh em nhà Wright đã nảy ra ý nghĩ rằng nếu đầu cánh được uốn cong thì sự cân bằng và điều khiển máy bay có thể thực hiện.

Hành trình tạo ra máy bay

Máy bay Flyer 1

Tháng 8 năm 1899, anh em Wright đã hoãn kinh doanh công nghiệp chế tạo xe đạp đang rất phát triển tại Dayton (Ohio) và bắt đầu chế tạo một chiếc diều nhỏ để kiểm tra kiến thức lý thuyết của mình. Họ đã mang chiếc diều thí nghiệm đến Kitty Hawk, nơi được cho là có sức gió ổn định thổi từ Đại Tây Dương và có nhiều bãi cát to giúp giảm thiểu nguy cơ thương tật khi diều rơi. Thí nghiệm này thành công và anh em Wright đã chế tạo chiếc diều to hơn.

Từ máy bay cánh lượn, anh em Wright bắt đầu tiến đến chế tạo mô hình có động cơ. Hầu hết động cơ thời đó đều quá nặng nên hai người phải tìm tòi, nghiên cứu động cơ của riêng mình, họ đã dùng hợp kim nhôm – đồng. Để lựa chọn hình dáng thích hợp cho cánh quạt, họ phải tiếp tục chui vào hầm tránh gió tại Kitty Hawk để mày mò với nhiều bản vẽ khác nhau. Cuối cùng cánh quạt cũng  ra đời và được lắp sau máy bay,  quay theo hướng ngược đường bay để chống lại hiệu ứng mômen xoắn.

Với mô hình trên, anh em Wright đã đến Kill Devil Hills vào ngày 17 tháng 12 năm 1903, đưa chiếc máy bay tên Flyer 1 lên đường ray phóng. Sau khi tung đồng xu chọn ai là người lái đầu tiên, Orville đã leo lên máy bay và khởi động. Thí nghiệm đã thành công. Chuyến bay có động cơ được điều khiển đầu tiên trong lịch sử ngành hàng không thế giới đã được thực hiện như thế.

Đào tạo phi công

Đến thập niên 1920, hai anh em Wright đã tham gia đào tạo phi công. Như vậy, họ không chỉ là những người phát minh ra mô hình máy bay hiện đại mà còn là những người thầy dạy lái máy bay đầu tiên.

Xem thêm: Người phát minh băng dính là ai?

Tổng kết

Qua những thông tin trên, có lẽ các bạn đã phần nào trả lời câu hỏi người phát minh ra máy bay là ai? rồi nhỉ. Ngoài việc thỏa mãn được tính tò mò thì chúng ta cũng phải biết ơn người đã tạo ra nó, bởi vì nhờ có những chiếc máy bay mà chúng ta có thể đi đến những nơi tuyệt đẹp và biết thêm nhiều điều thú vị trên thế giới.