Hiến máu nhân đạo – Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà Trường | TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM NGHỆ AN

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp biểu lộ truyền thống lịch sử tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc bản địa ta ; là hành vi giúp sức những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống .

Thông điệp chương trình hiến máu nhân đạo

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và lôi cuốn sự chăm sóc của toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những thực trạng khó khăn vất vả bởi không đủ lượng máu kịp thời phân phối cho những người bệnh, do đó họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của tất cả chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút ít hy vọng, thậm chí còn hoàn toàn có thể giữ họ lại trên cuộc sống này .

Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đó và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng ngày 23/01/2021 Công đoàn – Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Huyết học – Truyền máu tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp: “MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm tết đến, xuân về; là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh.

CBGV, HSSV Trường khám và tư vấn sức khỏe trước khi tham gia hiến máu tình nguyện

Trong đợt hiến máu tiên phong của năm 2021 này, một số lượng lớn cán bộ, giảng viên ; học viên, sinh viên đã đến ĐK hiến máu. Sau khi được khám, tư vấn sức khoẻ và làm xét nghiệm máu đã có 111 đơn vị chức năng máu được gửi đến Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Sở Y tế Nghệ An .


CBGV, HSSV hiến máu, nghỉ ngơi và nhận giấy ghi nhận sau hiến máu

Tham gia hiến máu, sinh viên Lô Văn Tính, K40 Cao đẳng Tiểu học cho biết : “ Đây đã là lần thứ 3 em triển khai công tác làm việc Hiến máu ở trường CĐSP Nghệ An. Lần đầu em còn chút do dự, hoảng sợ nhưng những lần sau em cảm xúc hân hoan háo hức vì được thao tác nghĩa ” .

Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong trường CĐSP Nghệ An.

Trần Thị Thanh Hoa – UV BCH Công đoàn Trường

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội