Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non 2020 full 44 module

Mầm non là một cấp bậc giáo dục đặc biệt, nơi đặt những viên gạch đầu tiên vào hành trình học tập của con trẻ. Chính vì vậy, vai trò trong công tác giáo dục mầm non luôn được chú trọng. Công tác bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên mầm non chính vì thế trở thành hoạt động thiết thực nhằm nâng cao phẩm chất, chuyên môn nghề nghiệp giáo viên và giúp giáo viên cập nhật nhanh nhất những cải cách mới trong chương trình giáo dục ở cấp bậc này. Kết thúc mỗi đợt bồi dưỡng, giáo viên sẽ phải viết một bài thu hoạch để ghi lại kết quả quá trình học tập của mình. Trong bài viết này, EVBN xin phép được đưa ra một số nội dung chính liên quan đến bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm nonmẫu bài thu hoạch mới nhất năm 2020 cho tất cả 44 module. Mời các thầy cô tham khảo bài viết và tải bài thu hoạch mẫu (file word) về tham khảo thêm.

Mục Lục

Nội dung bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non 2020

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho chương trình giáo dục mầm non năm 2020 gồm tất cả 44 module phân theo từng nội dung chi tiết được trình bày ở những phần tiếp theo dưới đây. Mỗi một module là một vấn đề quan trọng trong công tác giáo dục tại các cơ sở mầm non trên cả nước.

Những nội dung chính trong chương trình BDTX mầm non có thể chia thành các nhóm như sau:

– Nghiên cứu đặc điểm của trẻ.

– Xây dựng môi trường giáo dục toàn diện cho trẻ em mầm non

– Tư vấn về chăm sóc và giáo dục trẻ nhỏ cho phụ huynhh và xã hội

– Lập kế hoạch, phương pháp giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non

– Ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực trong trường mầm non

– Phối kết hợp giáo dục giữa nhà trường, gia đình và xã hội

– Các nội dung khác

Các giáo viên được cử đi học bồi dưỡng theo sự sắp xếp của các trường theo tiêu chí chung và phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Mỗi giáo viên sẽ đăng ký học một số module nhất định theo khả năng và yêu cầu thực tế của cơ sở nơi mình dạy học. Kết thúc quá trình, giáo viên cũng sẽ viết bài thu hoạch để tổng kết lại toàn bộ kiến thức đã được bồi dưỡng.

Tùy từng module khác nhau mà bài thu hoạch BDTX 2020 của giáo viên mầm non sẽ có những nội dung tương ứng. Ở những phần dưới đây, EVBN xin giới thiệu đến các thầy cô những mẫu bài thu hoạch được viết sẵn theo nội dung từng module. Mời các thầy cô tải về tham khảo!

Tổng hợp Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non 44 module

Tổng hợp Bài thu hoạch BDTX mầm non 44 module

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 1

Chương trình BDTX mầm non modun 1 hướng tới nghiên cứu đặc điểm phát triển thể chất của trẻ với những mục tiêu và kết quả mong đợi ở trẻ mầm non về phát triển thể chất. Khác với các cấp giáo dục khác, ở trường mầm non, việc phát triển thể chất của trẻ là vô cùng quan trọng. Trẻ em ở độ tuổi này cần phát triển cân bằng cả thể chất lẫn trí tuệ. Trong module này, các giáo viên sẽ được bồi dưỡng thêm những kiến thức chuyên sâu về đặc điểm phát triển thể chất của trẻ cũng như những tiêu chí đánh giá hiệu quả quá trình giáo dục thể chất ở cơ sở giáo dục mầm non.

Bài thu hoạch module 1 mầm non cần đảm bảo đầy đủ những thông tin trong nội dung giáo viên đã được tập huấn. Để có một bài thu hoạch hay, giáo viên nên thêm vào những ý kiến cá nhân của mình về ứng dụng thực tể để phát triển thể chất của trẻ trong cơ sở giáo dục mình đang công tác và giải pháp chung cho toàn ngành.

Mời thầy cô kéo xuống phần dưới cùng của bài viết để tải file mẫu về tham khảo!

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 1 [download id=”2056″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 2

Module 2 trong chương trình BDTX mầm non có nội dung “Đặc điểm phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội – Mục tiêu và kết quả mong đợi ở trẻ mầm non về tình cảm, kỹ năng xã hội”. Module này triển khai xoay quanh các vấn đề về tình cảm, kỹ năng xã hội của trẻ em độ tuổi mầm non. Bất cứ cơ sở giáo dục mầm non nào cũng cần đặt mục tiêu về giáo dục trẻ em nhằm phát triển tình cảm, kỹ năng cho trẻ. Chính vì thế, đây là một module bồi dưỡng khá quan trọng cho năm học 2020.

Bài thu hoạch BDTX module 2 mầm non là tài liệu tổng hợp lại những mục tiêu phấn đấu trên phương diện chăm sóc, giáo dục tình cảm, kỹ năng cho trẻ.

Mời thầy cô kéo xuống phần dưới cùng của bài viết để tải file mẫu về tham khảo!

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 2 mầm non [download id=”2057″] 

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 3

Khả năng tiếp thu nói chung và phát triển ngôn ngữ nói riêng ở độ tuổi mẫu giáo được đánh giá là tốt nhất so với các độ tuổi khác. Module 3 này là một nội dung quan trọng trong giáo dục mầm non khi đề cập đến đặc điểm phát triển ngôn ngữ của trẻ. Kết thúc module, giáo viên sẽ nắm vững những mục tiêu và kết quả mong đợi ở trẻ mầm non về ngôn ngữ cũng như các phương pháp để đạt được những kết quả đó.

Bài thu hoạch module 3 mầm non theo đó cần có những thông tin triển khai chi tiết về việc thúc đẩy khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới và sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ một cách thuần thục. Những mục tiêu trong module cũng cần được phân tích rõ về khả năng đạt được và phương hướng ứng dụng thực tế.

Để có thêm những hướng dẫn chi tiết, mời quý thầy cô kéo xuống dưới bài viết và tải file mẫu viết sẵn.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 3 mầm non [download id=”2058″]

Tổng hợp Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non 2020

Tổng hợp Bài thu hoạch BDTXn mầm non 2020

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 4

Những kiến thức liên quan đến đặc điểm phát triển nhận thức, những mục tiêu và kết quả mong đợi ở trẻ mầm non về nhận thức là nội dung cơ bản trong module 4 của chương trình bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên mầm non. Nhận thức ở trẻ em, đặc biệt là trong độ tuổi mầm non là rất non nớt và cần được uốn nắn, định hướng trong một môi trường tốt nhất. Nhà trường, gia đình và xã hội là 3 môi trường gắn liền với trẻ. Hơn ai hết, cơ sở giáo dục phải là nơi tạo môi trường tốt nhất cho việc phát triển nhận thức ở trẻ.

Bài thu hoạch module 4 mầm non giúp giáo viên tổng hợp lại tất cả những kiến thức liên quan đến đặc điểm phát triển nhận thức của trẻ. Sau quá trình bồi dưỡng, giáo viên sẽ biết được cách thức chăm sóc, giáo dục trẻ nhằm phát triển nhận thức, khả năng tư duy sáng tạo của học sinh. Đồng thời, có cách áp dụng những phương pháp mới trong phát triển nhận thức, tư duy của trẻ.

Cuối bài viết là bài mẫu viết sẵn, mời thầy cô tải về bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module MN 4 để tham khảo.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 4 mầm non [download id=”2059″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 5

Đối với những trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo hoặc tiểu học, việc phát triển thẩm mĩ là một khía cạnh được quan tâm. Giáo dục trẻ nhỏ là phải giáo dục toàn diện, thiên về các kỹ năng, nhận thức mang tính nền tảng cho trẻ. Trong chương trình bồi dưỡng thường xuyên vì thế không thể thiếu những kiến thức liên quan đến đặc điểm phát triển thẩm mĩ của trẻ ở độ tuổi mẫu giáo. Nội dung này cũng sẽ bao gồm những mục tiêu và kết quả mong đợi ở trẻ mầm non về thẩm mĩ.

Bài thu hoạch module 5 mầm non là bản báo cáo kết quả học tập , nghiên cứu khả năng thẩm mĩ của trẻ, căn cứ trên cơ sở thực tế để đưa ra những chỉ tiêu phát triển khả năng thẩm mĩ, nghệ thuật của trẻ trong năm học. Trong bài mẫu ở cuối bài viết, chúng tôi đã đưa ra một số gợi ý về vấn đề này, mời các giáo viên tải bài thu hoạch mẫu về tham khảo.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 5 mầm non [download id=”2060″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 6

Trẻ mầm non khác với những lứa tuổi học sinh khác, là độ tuổi chưa hình thành ý thức tự lập nên mọi việc, từ ăn, ngủ, học tập đều cần sự hướng dẫn của giáo viên. Vậy nên Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dành trọn một module để nghiên cứu chuyên đề về chăm sóc trẻ mầm non toàn diện. Kết thúc module, giáo viên sẽ được trang bị khối kiến thức đầy đủ để có thể áp dụng tại cơ sở giáo dục của mình và có thể chăm sóc học sinh một cách tốt nhất.

Bài thu hoạch module 6 là một bài thu hoạch có nội dung khá quan trọng. Giáo viên cần tập trung vào các vấn đề cần chăm sóc trẻ như: ăn, ngủ, nghỉ ngơi… Mời các thầy cô tải bản mẫu bài thu hoạch cho module này ở phía cuối bài viết.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 6 mầm non [download id=”2061″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 7

Bài thu hoạch module 7 mầm non gồm những nội dung liên quan đến môi trường giáo dục cho trẻ mầm non. Tạo dựng một môi trường lành mạnh trong khuôn khổ trường học, gia đình và xã hội là trách nhiệm của toàn dân để chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Trong bài mẫu ở cuối bài viết, chúng tôi đã đưa ra một số gợi ý về vấn đề này, mời các giáo viên tải bài thu hoạch mẫu về tham khảo.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 7 mầm non [download id=”2062″]

Tổng hợp Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non

Giáo dục trẻ mầm non cần rất nhiều kiến thức, kỹ năng của người giáo viên

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 8

Trẻ em trong độ tuổi từ 3-36 tháng tuổi cần một môi trường giáo dục đặc biệt, cần đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc sạch sẽ, an toàn, thoải mái cho trẻ. Trẻ trong giai đoạn này cần có một không gian để thoải mái hoạt động và một môi trường tốt để định hình hành vi tính cách. Trường mầm non là nơi phải xây dựng được những yếu tố đó. Bài th hoạch BDTX module 8 mầm non sẽ phải viết xung quanh vấn đề xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ 3 – 36 tháng tuổi. Mời các thầy cô tải bản mẫu bài thu hoạch cho module này ở phía cuối bài viết.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 8 mầm non [download id=”2063″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 9

Mỗi độ tuổi khác nhau trẻ sẽ có những hoạt động phù hợp khác nhau. Vì thế mà các cơ sở giáo dục mầm non cần chia lớp theo độ tuổi để có thể tạo môi trường tốt nhất cho các con vui chơi và học tập. Việc xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ 3 – 6 tuổi cần được phổ cập tới tất cả các giáo viên mầm non bởi đây là độ tuổi chính, chiếm số đông lượng học sinh trong trường mầm non. Bài thu hoạch module 9 chương trình BDTX mầm non sẽ xoay quanh đối tượng là trẻ em 3-6 tuổi. Các thầy cô hệ thống lại các kiến thức đã được bồi dưỡng sao cho thật đầy đủ thông tin mà vẫn đảm bảo tính ngắn gọn súc tích. Mời các quý thầy cô thảm khảo mẫu bài thu hoạch ở cuối bài viết.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 9 mầm non [download id=”2064″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 10

Hoạt động tư vấn về chăm sóc giáo dục mầm non là hoạt động thường xuyên diễn ra tại các trường mẫu giáo trên cả nước. Người tiến hành tư vấn sẽ là giáo viên, đối tượng được tư vấn có thể là phụ huynh, các cơ quan đoàn thể liên quan hay bất kỳ cá nhân nào có nhu cầu. Muốn tư vấn tốt, giáo viên phải nắm vững kiến thức và biết cách chọn thông tin tư vấn hợp lý. Bài thu hoạch module 10 sẽ là bản tóm tắt các phương pháp tư vấn về việc chăm sóc giáo dục mầm non của giáo viên. Cụ thể hơn, các giáo viên có thể tham khảo trong mẫu mà EVBN đăng ở cuối bài viết này.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 10 mầm non [download id=”2065″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 11

Công tác tư vấn cho các bậc cha mẹ về chăm sóc giáo dục trẻ là một trong những chuyên môn của giáo viên mầm non. Đặc biệt đối với trẻ từ 3 – 36 tháng tuổi là độ tuổi non nớt, cần được chăm sóc đặc biệt. Các bậc phụ huynh có con nhỏ trong độ tuổi này còn gặp tình trạng lúng túng khi trả lời các câu hỏi của con, xử lý các tình huống xảy ra với con, hoặc thậm chí rất lóng ngóng trong việc chăm sóc con cái. Vậy nên, việc tư vấn cách chăm trẻ cho các bậc phụ huynh có con nhỏ trong độ tuổi 3-36 tháng là rất cần thiết và có tính ứng dụng cao. Bài thu hoạch module 11 mầm non này do đó cần đưa ra các khía cạnh, kiến thức cần tư vấn truyền đạt một cách thực tế và chi tiết nhất. Mời quý thầy cô tham khảo trong file tải về phía cuối bài viết.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 11 mầm non [download id=”2066″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 12

Trẻ em từ 3-6 tuổi tuy đã có thể tự làm một số việc nhưng vẫn chưa hoàn toàn tự lập mà cần phải có sự hướng dẫn, giám sát từ phía người lớn. Module 12 này sẽ xoay quanh việc tư vấn cho các bậc cha mẹ về chăm sóc giáo dục trẻ từ 3 – 6 tuổi. Hầu hết các trẻ em ở lứa tuổi này đều đã phải đến lớp, vì vậy giáo viên, nhà trường cần có những tư vấn hợp lý để cùng gia đình giáo dục, chăm sóc con trẻ tốt nhất và cùng chung một hướng đi. Mời quý thầy cô tải bài thu hoạch BDTX module 12 mầm non để tham khảo thêm.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 12 mầm non [download id=”2067″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 13

Phương pháp tư vấn về giáo dục mầm non cho đồng nghiệp là nội dung chính trong bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module MN13. Không phải 100% giáo viên của một trường sẽ được đi dự các lớp bồi dưỡng thường xuyên mà các trường tùy vào nhu cầu thực tế, căn cứ chỉ tiêu đề ra để cử giáo viên đi học. Việc truyền đạt lại kiến thức cho các đồng nghiệp chưa biết hoặc chưa có điều kiện được học là điều nên làm. Bài thu hoạch BDTX module 13 mầm non của giáo viên ngoài các kiến thức, phương pháp chung được học còn cần chú trọng đưa ra các phương pháp mang tính đặc thù ở cơ sở để tư vấn cho đồng nghiệp mình về các phương pháp mới trong giáo dục mầm non. Chi tiết có thể tham khảo trong mẫu tải về ở cuối bài viết này.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 13 mầm non [download id=”2068″]

Tổng hợp Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non

Hoạt động vui chơi cũng chính là học tập

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 14

Các phương pháp tư vấn về giáo dục mầm non cho các tổ chức xã hội cũng là một vấn đề được thực hiện hàng năm tại các trường mầm non trên cả nước. Việc tạo một môi trường tốt cho trẻ cần phải có sự chung tay của nhà trường, gia đình và xã hội. Vậy nên, cán bộ giáo dục cần không ngừng phối kết hợp với các tổ chức xã hội, cơ quan đoàn thể để tuyên truyền, tư vấn về cách giáo dục trẻ em ở độ tuổi mầm non. Bài thu hoạch BDTX module 13 cần khéo léo đưa ra những ý kiến về lĩnh vực này. Giống như một chiến sỹ trên mặt trận dân vận, người giáo viên mầm non hơn ai hết cần thông minh, khéo léo để có thể làm được những điều tốt nhất cho các em học sinh.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 14 mầm non [download id=”2069″] 

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 15

Trẻ có nhu cầu đặc biệt là gì? Dấu hiệu để nhận biết trẻ có nhu cầu đặc biệt? Đặc điểm của trẻ có nhu cầu đặc biệt là như thế nào? Đó sẽ là những vấn đề được giải quyết trong module 15. Các vấn đề xoay quanh đối tượng là trẻ em có nhu cầu đặc biệt đòi hỏi người giáo viên phải thật tinh ý và có kiến thức, kỹ năng để xử lý. Khi hoàn thành xong nội dung bồi dưỡng này, giáo viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về đối tượng trẻ em đặc biệt này.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 15 mầm non [download id=”2070″] 

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 16

Nội dung module 16 là “Chăm sóc giáo dục và đáp ứng trẻ có nhu cầu đặc biệt”. Sau khi có những hiểu biết, nhận định được đối tượng là trẻ em có nhu cầu đặc biệt thì giáo viên cần biết được cách giáo dục cũng như chăm sóc đối tượng trẻ em này. Kết thúc module, giáo viên cần định hình được cách xử lý tình huống thực tế đối với những trẻ có nhu cầu đặc biệt, cũng như cách chăm sóc, giáo dục các em một cách hợp lý. Mời quý thầy cô tải về và tham khảo mẫu bài thu hoạch cho module MN16.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 16 mầm non [download id=”2071″] 

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 17

Lập kế hoạch giáo dục trẻ 3 – 36 tháng tuổi là việc không dễ và phải thực hiện đúng theo chuẩn sao cho phù hợp với tất cả các trẻ em Việt Nam ở độ tuổi này. Vì thế bộ GD&ĐT đã đưa ra mọt bộ kế hoạch chi tiết nhất trong module bồi dưỡng này. Các giáo viên cần tổng hợp, hệ thống lại kế hoạch giảng dạy này, chú trọng những chỉ tiêu, kế hoạch có thể ứng dụng phù hợp với cơ sở mình đang công tác để có thể áp dụng ngay trong năm học. Những thông tin chi tiết xin mời các thầy cô tải file mẫu bài thu hoạch module MN17 chúng tôi đã tổng hợp dưới đây để tham khảo:

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 17 mầm non [download id=”2072″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 18

Nội dung module MN18: Lập kế hoạch giáo dục trẻ 3 – 6 tuổi. Đây là nội dung triển khai chi tiết của các module trước về chăm sóc và giáo dục trẻ từ 3-6 tuổi. Kế hoạch này sẽ được thực hiện xuyên suốt trong giai đoạn học mầm non của trẻ cho đến khi trẻ vào lớp 1. Nói cách khác, đây chính là kế hoạch giảng dạy mang tính định hướng cho tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên cả nước. Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module 18 sẽ xoay quanh bản kế hoạch này. Các giáo viên sẽ đưa ra những quan điểm riêng của mình ở cuối bài thu hoạch nhằm tối ưu hóa kế hoạch giáo dục, chăm sóc trẻ ở độ tuổi này tại cơ sở mình công tác. Tham khảo cách trình bày bài thu hoạch module MN18 trong file mẫu dưới đây.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 18 mầm non [download id=”2073″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 19

Nội dung triển khai của module 19 là “Phương pháp tìm kiếm khai thác xử lí thông tin phục vụ xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục”. Bài thu hoạch cho module này cũng cần triển khai các nội dung xung quanh vấn đề này, đồng thời nhận xét đánh giá và đưa ra phương án cụ thể cho đơn vị mình đang công tác.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 19 mầm non [download id=”2074″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 20

Nội dung bồi dưỡng module 20: Phương pháp dạy học tích cực trong giáo dục mầm non. Phương páp dạy học tích cực là phương pháp ưu việt được đánh giá khá cao hiện nay trong môi trường giáo dục, nhất là hệ mầm non. Việc hệ thống lại tất cả các kiếm thức liên quan để ứng dụng hiệu quả phương pháp này là vô cùng cần thiết.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 20 mầm non [download id=”2075″]

Tổng hợp Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non năm học 2020

giáo dục trẻ em khuyết tật cũng là một đề tài trong nội dung BDTXMN

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 21

Ứng dụng phương pháp dạy học tích cực trong lĩnh vực phát triển thể chất là nội dung chính của module bồi dưỡng số 21 cho giáo viên mầm non. Thể chất của trẻ em ở độ tuổi mầm non cần được phát triển đúng độ tuổi, đúng quy đình và giáo viên là người có trách nhiệm làm điều đó trong môi trường trường học. Tham khảo thêm mẫu bài thu hoạch Module MN21 dưới đây để hiểu thêm chi tiết.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 21 mầm non [download id=”2076″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 22

Phát triển nhận thức của trẻ bằng phương pháp dạy học tích cực là điều mà nhiều trường mầm non quan tâm. Hiểu được điều đó, Bộ GD&ĐT đã tổng hợp các kiến thức, công cụ, phương pháp nhằm ứng dụng phương pháp dạy học tích cực trong lĩnh vực phát triển nhận thức của trẻ.

Tham khảo mẫu bài thu hoạch Module MN 22 về ứng dụng phương pháp dạy học tích cực để phát triển nhận thức học sinh trong mẫu dưới đây.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 22 mầm non [download id=”2077″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 23

Nội dung module MN 23 là ứng dụng phương pháp dạy học tích cực trong lĩnh vực phát triển ngôn ngữ. Khả năng ngôn ngữ của trẻ ở độ tuổi mẫu giáo là rất tốt, vì thế việc giáo dục để kích thích phát triển tư duy và khả năng giao tiếp của trẻ là rất cần thiết. Bài thu hoạch module này cần nêu rõ từng tiêu điểm nhỏ trong phương pháp dạy học tích cực để kích thích khả năng ngôn ngữ của trẻ. Sau đây là bài thu hoạch mẫu chúng tôi viết sẵn cho nội dung này, mời các giáo viên tải bản mẫu về tham khảo ngay dưới đây.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 23 mầm non [download id=”2078″] 

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 24

Ngày nay, chỉ số cảm xúc EQ và việc nâng cao chỉ số cảm xúc của con người nói chung và trẻ em nói riêng đang được chú trọng rất nhiều. Trong môi trường giáo dục, các thầy cô hoàn toàn có thể ứng dụng phương pháp dạy học tích cực vào việc phát triển tình cảm, kĩ năng xã hội của con trẻ. Những phương pháp ứng dụng, nguyên lý, cách thức phát triển lĩnh vực này sẽ được đề cập trong bài thu hoạch BDTX module MN 24 đưới đây.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 24 mầm non [download id=”2079″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 25

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module MN 25 có nội dung xoay quanh việc ứng dụng phương pháp dạy học tích cực trong lĩnh vực phát triển thẩm mĩ của trẻ. Định hướng và phát triển khả năng thẩm mĩ, cảm thụ nghệ thuật của trẻ là vô cùng quan trọng. Nhiều nghiên cứu cho thấy năng khiếu thẩm mĩ hay nghệ thuật đều liên quan mật thiết đến các mặt khác, có tác động tích cực và toàn diện lên sự phát triển của trẻ. Mời thầy cô tải mẫu bài thu hoạch module 25 về tham khảo.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 25 mầm non [download id=”2080″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 26

Giáo dục mầm non là một cấp bậc giáo dục đặc biệt, ở đó có chơi trong học và học trong khi chơi. Chính vì thế, hoạt động vui chơi của trẻ cũng là một chuyên môn đào tạo dành cho các giáo viên từ thời học chuyên ngành trên ghế sư phạm. Trong module 26 thuộc chương trình bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên mầm non năm 2020, các giáo viên sẽ được học những kiến thức bổ ích nhằm ứng dụng phương pháp dạy học tích cực trong tổ chức hoạt động vui chơi. Nội dung bài thu hoạch của module này cũng sẽ triển khai theo hướng đó, nhiều phương án mang tính thực tế cũng được chúng tôi đưa ra trong bài thu hoạch mẫu. Mời các giáo viên tham khảo trong fiel dưới đây:

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 26 mầm non [download id=”2081″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 27

Module MN 27 trong chương trình bồi dưỡng thường xuyên mầm non 2020 có nội dung “Thiết kế các hoạt động giáo dục lồng ghép nội dung bảo vệ môi trường giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và giáo dục an toàn giao thông”. Việc lồng ghép các chương trình ý nghĩa như thế này vào giáo dục là điều không mấy xa lạ, thế nhưng triển khai như thế nào để đạt hiệu quả và có tính giáo dục cao nhất thì lại là một vấn đề cần được tập huấn kỹ. Bài thu hoạch BDTX module MN27 vì thế cần đảm bảo được tính thực tế, khả năng ứng dụng cao. Đồng thời giáo viên cần đưa ra những cải tiến trong cách giáo dục để kích thích trẻ vào những đề tài này.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 27 mầm non [download id=”2082″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 28

Nội dung hướng dẫn sử dụng các thiết bị giáo dục theo danh mục thiết bị dạy học tối thiểu là nội dung cơ bản cần được triển khai đồng đều trên tất cả các cơ sở giáo dục mầm non. Bài thu hoạch BDTX MN 28 theo đó cần đáp ứng đủ những nội dung cơ bản để giúp các trường học có thể sử dụng tốt các thiết bị dạy học tối thiểu theo quy định. Đồng thời, với những trường thuộc khu vực khó khăn càng cần chú trọng để tận dụng hết những thiết bị này.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 28 mầm non [download id=”2083″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 29

Cũng là một nội dung liên quan đến thiết bị giáo dục, nội dung của module MN 29 là hướng dẫn bảo quản sửa chữa một số thiết bị đồ dùng giáo dục và dạy học đơn giản. Với những thiết bị, đồ dùng dạy học cơ bản thì giáo viên có thể tự sửa chữa và tái sử dụng được, miễn là nắm được các kỹ thuật cơ bản. Kết thúc module này, giáo viên cần đảm bảo việc sẽ làm tốt việc sử dụng và sửa chữa một số hỏng hóc nhỏ của các thiết bị giáo dục đơn giản.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 29 mầm non [download id=”2084″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 30

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module MN 30 có nội dung khá thú vị: Làm đồ dùng dạy học đồ chơi tự tạo. Trong bài thu hoạch, giáo viên có thể thử sức sáng tạo của mình với một vài sáng kiến thú vị nào đó bằng cách đưa ra các ý tưởng làm và dạy học sinh làm đồ chơi handmade. Tham khảo một vài gợi ý của EVBN trong mẫu dưới đây:

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 30 mầm non [download id=”2085″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 31

Thật sự thiếu sót nếu như giữa thời đại công nghệ 4.0 mà không ứng dụng công nghệ vào công tác giảng dạy. Kịp thời cập nhật những công cụ mới vào chương trình giáo dục mầm non là việc đã được Bộ GD&Đt chú trọng từ lâu. Trong module bồi dưỡng này, giáo viên sẽ được hướng dẫn sử dụng một số phần mềm vui chơi, học tập thông dụng cho trẻ mầm non. Bài thu hoạch module 31 sẽ đi sâu vào việc tìm hiểu cách dùng các phần mềm cơ bản và cách ứng dụng nó để giảng dạy trong trường mầm non.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 31 mầm non [download id=”2086″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 32

Soạn giáo án là một việc làm không quá xa lạ với giáo viên. Thời gian gần đây, việc thiết kế và sử dụng giáo án điện tử đã dần được phổ biến trong một số cơ sở giáo dục phổ thông. Trong chương trình bồi dưỡng thường xuyên mầm non, nội dung số 32 sẽ xoay quanh việc sử dụng giáo án điện tử một cách hiệu quả. Cách trình bày một bài thu hoạch module 32 mầm non như thế nào cho chuẩn sẽ được chúng tôi gợi ý trong mẫu bài viết sẵn dưới đây:

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 32 mầm non [download id=”2087″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 33

Công tác đánh giá trong giáo dục mầm non là một trong những công tác quan trọng. Module MN 33 sẽ giúp hoàn thiện hơn nữa khả năng đánh giá cho các giáo viên mầm non như: đánh giá năng lực bản thân, đánh giá xếp loại học sinh… Bài thu hoạch module 33 cần bảo đảm có đầy đủ những kiến thức được nhắc đến trong nội dung chương trình học này. Tham khảo mẫu chuẩn trong file tải về dưới đây:

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 33 mầm non [download id=”2088″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 34

Nội dung của module MN 34 là những kiến thức nhằm sử dụng bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi. Bài thu hoạch BDTX module 34 mầm non cần đảm bảo đủ những tiêu chí về hình thức và nội dung chuẩn. Một số nội dung có thể đề cập trong bài thu hoạch như: những hiểu biết cần có về bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi; phương pháp để sử dụng bộ chuẩn này trong thực tế một cách hiệu quả…

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 34 mầm non [download id=”2089″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 35

Giáo dục mầm non cũng như các cấp giáo dục khác đều cần sự tìm tòi, phát huy tính chủ động sáng tạo của giáo viên và nhân viên nhằm cải tiến môi trường giáo dục, tăng tính hiệu quả trong việc ứng dụng các phương pháp giáo dục mới trong nhà trường. Module MN 35 sẽ đưa ra những phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục mầm non chho các giáo viên. Bài thu hoạch BDTX module 35 của giáo viên mầm non sẽ là một bản nghiên cứu chi tiết về các phương án triển khai và thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong bậc giáo dục mầm non. Tham khảo thêm những đề xuất chúng tôi đưa ra trong bài thu hoạch mẫu dưới đây.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 35 mầm non [download id=”2090″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 36

Nội dung module MN 36: Sáng kiến kinh nghiệm trong giáo dục mầm non. Đây là một nội dung khá hay nhằm kích thích và phát huy tính chủ động, sáng tạo của các giáo viên, đặc biệt là giáo viên trẻ. Hơn ai hết, những người hàng ngày thực hiện công tác giảng dạy sẽ hiểu được yêu cầu thực tế, cái gì cần và không cần, nên hay không nên sử dụng trong trường học. Vậy nên, với bài thu hoạch module 36, giáo viên hãy thỏa sức sáng tạo, đưa ra những sáng kiến, cải tiến trong việc dạy và học và rút kinh nghiệm cho bản thân cơ sở mình cũng như các cơ sở có cùng hoàn cảnh thực tế. 

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 36 mầm non [download id=”2091″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 37

Xét về bản chất, việc dạy học cũng chính là hoạt động teamwork trong đó giáo viên chính là leader quản lý các thành viên trong nhóm lớp của mình chính là các thiên thần nhỏ ở độ tuổi mầm non. Đương nhiên, việc quản lý trẻ em có nhiều cái khó nhưng nếu biết cách thì việc này trở nên khá đơn giản. Những nội dung về quản lý nhóm/lớp học ở cơ sở giáo dục mầm non chính là chủ đề của module MN 37. Bài thu hoạch module 37 do đó phải xoáy sâu vào chủ đề này. Giáo viên cần tổng kết lại những kiến thức về việc quản lý nhóm, quản lý học sinh. Thầy cô cũng có thể đưa ra những mẹo, bí quyết thu thập được từ thực tế để góp phần hướng dẫn đồng nghiệp khác quản lý nhóm lớp được thuận tiện hơn. 

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 37 mầm non [download id=”2092″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 38

Lên kế hoạch và đầu tư mở trường mầm non tư thục là một việc làm đòi hỏi không những về mặt tài chính mà còn cần nhiều yếu tố khác. Trong module MN 38, các kiến thức về lập dự toán mở trường mầm non tư thục sẽ được phân tích nhằm giúp những giáo viên có ỷ tưởng mở trường mầm non tư thục thuận lợi hơn trong việc phân chia tài chính, dự toán đầu tư và có phương án phù hợp. Bài thu hoạch mẫu mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ khái quát tất cả những kiến thức liên quan đến việc mở trường tư thục. Đồng thời giải trình một số phương án lập dự toán mở trường mầm non tư thục cho quý thầy cô tham khảo.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 38 mầm non [download id=”2093″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 39

Module MN 39 với nội dung giáo dục kĩ năng sống cho trẻ mẫu giáo là một module được chú trọng về mặt chuyên môn khá nhiều. Giáo viên không chỉ là người dạy học sinh kiến thức, đặc biệt là ở độ tuổi mẫu giáo, các bé cần được giáo dục toàn diện, đặc biệt là các kỹ năng sống. Bài thu hoạch của giáo viên mầm non module 39 cần hệ thống lại một cách đầy đủ các nội dung liên quan đến giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, từ các khái niệm đến phương pháp thực hiện giáo dục.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 39 mầm non [download id=”2094″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 40

Việc phối hợp với gia đình để giáo dục trẻ mầm non là một điều cực kì quan trọng. “Trẻ em như búp trên cành”, chính vì thế cần được chăm sóc, tưới tắm thật cẩn thận về mọi mặt. Giữa nhà trường, gia đình luôn luôn phải có sự kết nối để cùng nhau giáo dục trẻ đi theo một định hướng đúng đắn. Trong bài thu hoạch module 40, giáo viên cần chú trọng đến các phương án phối hợp với gia đình, các hoạt động cần sự trợ giúp của gia đình cũng như những phương án kết nối, liên lạc kịp thời, hay cách thức để kêu gọi sự hợp tác từ phía phụ huynh.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 40 mầm non [download id=”2095″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 41

Việc giáo dục một con người là công việc mất rất nhiều thời gian, công sức và cần sự hỗ trợ từ rất nhiều phía. Vấn đề được đặt ra trong module MN 41 là phải làm sao để “phối hợp nhà trường với cộng đồng các tổ chức xã hội để giáo dục trẻ mầm non” một cách hiệu quả nhất. Các giáo viên nếu có thể, hãy tự tìm giải pháp và đưa ra như một lời góp ý cho nhà trường để kết nối với các tổ chức xã hội nhằm thu hút sự quan tâm của xã hội tới con trẻ. Khi có sự phối hợp đồng bộ, việc giáo dục sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 41 mầm non [download id=”2096″] 

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 42

Bài thu hoạch module MN 42 xoay quanh nội dung “tham gia vào các hoạt động chính trị – xã hội của giáo viên mầm non”. Người giáo viên ngoài công tác giảng dạy ở trường còn cần đảm bảo các sinh hoạt chính trị – xã hội một cách đầy đủ và tích cực. Cũng chính vì thế mà giáo viên hàng năm đều phải tự đăng ký thi đua cá nhân, hoặc cam kết những mục tiêu phấn đấu của bản thân trong năm học về cả chuyên môn, chính trị và đạo đức lối sống. Tham khảo thêm cách viết bài thu hoạch BDTX module 42 mần non trong mẫu viết sẵn sau đây.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 42 mầm non [download id=”2097″]

Xem thêm:

Bản đăng ký thi đua cá nhân của giáo viên 2020

Bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 2020 dành cho giáo viên

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 43

Bài thu hoạch module MN 43 của giáo viên là một bản trình bày các phương pháp giáo dục vì sự phát triển bền vững trong giáo dục mầm non. Mục tiêu cuối cùng của ngành giáo dục đó là tính bền vững. Hoạt động giáo dục là một hoạt động mang tính lâu dài, đi theo cả một quá trình trưởng thành của một con người. Vậy nên việc giáo dục ở cấp bậc nền móng là mầm non cần hướng tới những giá trị lâu dài sau này, tránh cách làm nóng vội, đốt cháy giai đoạn gây ảnh hưởng tới cả những quá trình giáo dục sau này.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 43 mầm non [download id=”2098″]

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non module 44

Việc giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trong giáo dục mầm non là điều không hề dễ dàng. Trong nhiều trường hợp mắc phải trên thực tế, giáo viên nếu thiếu kiến thức và kỹ năng để xử lý thì dễ gây hậu quả nghiệm trọng, nhất là đối với tâm lý của học sinh là trẻ khuyết tật. Những kiến thức cơ bản, cách tiếp cận, giáo dục, phương pháp giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trong môi trường giáo dục mầm non là những nội dung cơ bản cần có trong bài thu hoạch module 44. Tải về và tham khảo mẫu viết sẵn mà chúng tôi đã chuẩn bị dưới đây để biết thêm chi tiết.

Tải bài thu hoạch BDTX module MN 44 mầm non [download id=”2099″]

Trên đây là tổng hợp các tài liệu mẫu về bài thu hoạch BDTX mầm non 2020 đầy đủ 44 module. Hy vọng bài viết hỗ trợ phần nào các quý thầy cô trong quá trình học tập và viết bài thu hoạch.

Trân trọng!