10 Ngôn Ngữ Địa Phương Tại Bà Rịa-Vũng Tàu Cười Đau Ruột

Ngôn ngữ địa phương luôn mang một sắc thái riêng độc đáo. Đôi khi nó lại khiến ta cười nắc nẻ vì cách dùng từ. Hãy cùng bài viết khám phá 10 ngôn ngữ địa phương tại Bà Rịa-Vũng Tàu cười đau ruột nhé!

                      10 ngôn ngữ địa phương tại Bà Rịa Vũng Tàu mắc cười nhất hiện nay

10 ngôn ngữ địa phương tại Bà Rịa-Vũng Tàu cười đau ruột bạn nên biết

Cùng bài viết khám phá 10 ngôn ngữ địa phương tại Bà Rịa-Vũng Tàu cười đau ruột để hiểu hơn về vùng miền tại đây nhé!

Top 1: Câu chuyện về “con gái mua dưa chuột”

Ngôn ngữ địa phương tại Bà Rịa-Vũng Tàu cười đau ruột được thể hiện rõ nét qua câu chuyện cười “con gái mua dưa chuột”. Chuyện kể về 1 anh chàng đi chợ vô tình đứng sau 3 cô gái đang lựa mua dưa chuột và nghe thấy cuộc bàn luận của họ. Cô gái thứ nhất nói: Bác lựa cho con quả nào dài và có gai nhé. Cô gái thứ 2 bảo rằng: Bác lựa cho con 1 quả thật mập và tròn nhé. Cuối cùng đến cô gái thứ 3 bảo rằng: Bác lựa cho con quả nào cũng được, con dùng để đắp mặt ạ. 

Đây thuộc về loại truyện cười suy ngẫm. Không dành cho những bạn thích chuyện cười bộc lộ.

Top 2: Câu chuyện “luật hôn nhân”

                   Ngôn ngữ địa phương tại Bà Rịa – Vũng Tàu thể hiện qua “luật hôn nhân”

Câu chuyện “luật hôn nhân” đem lại tiếng cười dí dỏm qua cuộc cãi vã hàng ngày của các đôi vợ chồng yêu nhau. Có 1 đôi vợ chồng cãi nhau, người chồng gào lên: “Biết thế tôi lấy quỷ còn hơn lấy cô”. Cô vợ thản nhiên đáp lại: “Theo Luật hôn nhân thì họ hàng không được phép lấy nhau”. Thật là thú vị đúng không nào? Ngôn ngữ địa phương tại Bà Rịa – Vũng Tàu được thể hiện qua cả những câu chuyện cười hàng ngày.

Top 3: Câu chuyện “thể hiện trình độ của kẻ đi xin việc”

Câu chuyện “thể hiện trình độ” cũng giúp bạn khám phá hết ngôn ngữ địa phương tại Bà Rịa-Vũng Tàu cười đau ruột.

Câu chuyện kể về 1 anh chàng đi xin việc, đến hỏi anh bồi: “Ở đây có cần những người có sức khỏe tốt để đuổi những thực khách quá chén không?”. Anh bồi trả lời: “Có chứ”. Thấy vậy anh chàng xin việc liền tiến tới ngay 1 bàn và ném phăng 1 vị khách béo phệ ra ngoài cửa sổ. Anh ta liền hếch mặt về phía anh bồi: “Thấy thế nào? Tôi đủ tiêu chuẩn làm việc ở đây chưa”. Anh bồi trả lời đầy ý tứ: Đợi ông chủ về rồi chúng ta tính tiếp nhé. 

Top 4: Câu chuyện về “ly hôn”

Đây là 1 câu chuyện cười khá thú vị đối đáp giữa ông bố và đứa con trai 5 tuổi. Thấy bố mẹ cứ lời qua tiếng lại nhắc đến ly hôn nên thằng bé liền hỏi bố: “Ly hôn là gì hả bố?”. Ông bố trả lời “ly hôn đơn giản là uống rượu ấy mà”. Thằng bé con trai mắt tròn mắt dẹt, ông bố mới giải thích thêm: “Con không thấy lúc bố uống rượu, cái ly chạm vào môi à”.

Top 5: Câu chuyện “ngoại tình chả hiệu quả gì đâu”

Câu chuyện kể về 1 anh chàng kể với anh bạn thân của mình: Cuộc hôn nhân của tao nhạt quá mày ạ. Anh bạn thân mới gợi ý: Sao mày không thử ngoại tình cho thêm màu sắc cuộc sống đi. Anh chàng lắc đầu: Tôi sợ vợ tôi phát hiện lắm. Anh bạn thân nói rằng: Bây giờ là thế kỷ 21 rồi, nói chắc chắn bà ấy thông cảm. Thế là anh chàng mới đi về bảo với vợ, cô vợ lắc đầu: Tôi cũng thử với mấy người đàn ông khác rồi có tác dụng gì đâu. Đúng là 1 câu chuyện cười khiến chúng ta ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa.

Top 6: Câu chuyện “Không có kem”

Câu chuyện “Không có kem” mang lại tiếng cười thâm thúy cho bạn đọc. Xin được thuật lại như sau:

                                Không có kem – Cười đau ruột với mẩu truyện ngắn

1 người đàn ông tiến vào 1 quán cà phê và gọi bồi bàn:

  • Cho tôi order 1 ly cafe không có kem!
  • Chỉ vài phút sau, bồi bàn quay lại và nói: Kính thưa ngài, chúng tôi đã hết kem rồi. Ông có thể order dùng tạm 1 ly cafe không có sữa được không ạ?

Top 7: Câu chuyện “Vova và 1 giấc mơ”

                                               Câu chuyện “Vova và 1 giấc mơ”

Truyện kể về Vova trong 1 lần mơ thấy mình trở thành hiệu trưởng. Trong 1 buổi gặp mặt học sinh, ông ta nói: “Các em phải nhớ rằng, cái đức là gốc rễ của con người”. Con người có thể không có tài nhưng bắt buộc phải có đức. Giống như việc các em ở trần thân trên thì được, còn mặc áo mà không mặc quần thì coi nó kì lắm. 

Top 8: Câu chuyện “không phải em” 

Chuyện kể về 1 buổi dự giờ của sở thanh tra tại 1 lớp học. Để chuẩn bị cho buổi học này, thầy giáo bảo rằng: “Thầy hỏi các em cứ giơ tay. Ai đã biết thì giơ 5 ngón còn ai chưa biết thì cụp 1 ngón tay để thầy biết”. Hôm diễn ra buổi dự giờ, do quá hồi hộp, thầy đã gọi ngay bạn Thanh. Bạn ấy đứng lên trả lời: “ Thưa thầy, không phải em, em cụp mà”.

Top 9: Câu chuyện “Chào cô, bố em” – cách dùng từ khôn khéo tạo nên tiếng cười giòn tan

Truyện kể về học sinh nghỉ học không lý do và cô nói với em ấy rằng: Chậm nhất ngày mai em phải đưa giấy của bố hoặc mẹ em. Hôm sau, cô giáo nhận được 1 tờ giấy xin phép với nội dung: Qua con tôi nghỉ học vì bị ốm. Chào cô. Bố em. Câu chuyện thật dí dỏm qua cách dùng từ của ngôn ngữ địa phương đúng không nào?

Top 10: Câu chuyện “Biết vẽ thế nào” – suy nghĩ ngộ nghĩnh của em học sinh khiến chúng ta cười bò

                                   Biết vẽ thế nào giúp bạn có những tiếng cười giòn tan

Câu chuyện kể về trong 1 tiết học, cô giáo yêu cầu các em học sinh vẽ nghề nghiệp mơ ước của mình ra giấy, có em vẽ ống nghe mong muốn làm bác sĩ, có em lại vẽ cái mic mong muốn làm ca sĩ. Tuy nhiên, cô đến vị trí bàn học của 1 em nữ và không thấy em vẽ gì cả. Cô giáo hỏi:

  • Tại sao em không vẽ gì? Em không có ước mơ sao?
  • Dạ sau này em muốn lấy chồng thì vẽ thế nào ạ?

Đây thật là 1 câu chuyện cười giúp ta hiểu sâu sắc ngôn ngữ địa phương tại Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Tổng kết

Hy vọng qua những câu chuyện cười trên giúp bạn hiểu thêm về ngôn ngữ địa phương tại Bà Rịa-Vũng Tàu cười đau ruột như thế nào. Tạm biệt và hẹn gặp lại quý bạn đọc trong những mẩu tin tiếp theo!

Xem tthêm: Tốp 10 Sự Cố Tự Nhiên Cười Ra Nước Mắt