10 Điểm Đến Zambia Khách Du Lịch Không Thể Bỏ Qua

Zambia một quốc gia nhỏ tại châu Phi tuy chưa phát triển mạnh về kinh tế nhưng lại sở hữu kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ. Zambia có nhiều công trình độc đáo cùng hệ sinh thái phong phú. Dưới dây là 10 Điểm Đến Zambia Khách Du Lịch Không Thể Bỏ Qua. Cùng tham khảo ngay những kỳ quan đẹp tại đất nước Zambia nhé!

Top 1: Địa điểm du lịch Zambia – LivingStone

Địa điểm du lịch Zambia – LivingStone

LivingStone – điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua nằm trong thủ phủ của phía Nam. LivingStone có thác nước Victoria, và một thị trấn nhỏ với con đường nối đường sắt tới Zimbabwe. Người đầu tiên khám phá ra vùng đất du lịch này là 1 nhà thám hiểm và truyền giao người Anh.

Top 2: Vườn quốc gia Nam Luangwa

Nam Luangwa là điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua khi đặt chân đến đất nước này. Vườn quốc gia được ngăn cách bởi vách núi Muchinga và con sông Luangwa. Thời điểm thích hợp nhất để đến du lịch tại Nam Luangwa là vào khoảng giữa tháng 5 cho đến hết tháng 10. Lúc này, lượng nước đã giảm, bầu trời trong xanh và cũng là lúc nhiều loài động vật tập trung nhất.

Đến Luangwa vào mua mưa, khách du lịch có cơ hội cảnh xanh ngát của cỏ cây và chụp được những bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp.

Top 3: Điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua – Thác Victoria

Điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua – Thác Victoria

Thác Victoria – điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua tại miền Nam của châu Phi. Thác nước nằm trên con sông Zambezi và gần đường biên giới tiếp giáp với Zambezi. Nhiều khách du lịch đã miêu tả thác Victoria giống với 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Top 4: Địa điểm du lịch Zambia – Hồ Kariba

Kariba – hồ nước nhân tạo có thể tích lớn nhất thế giới. Điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua. Hồ Kariba chỉ cách Ấn Độ khỏng 1300km về hướng thượng lưu. Và là nơi tái định cư của nhiều người dân đất nước này.

Top 5: Địa điểm du lịch Zambia – Vườn quốc gia Zambezi

Vườn quốc gia Zambexi – điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua. Vườn quốc gia nằm dọc theo phía Tây của con sông Zambezi. Nơi sinh sông của nhiều loài thực vật quý hiếm và dộng vật hoang dã: giống creepers, ivory palm, pod mahogany, wild date palm, ebony. Vườn quốc gia còn thu hút khách du lịch ghé thăm bởi hệ thống cảnh quan rừng độc đáo. Các hòn đảo nhỏ cùng cây cọ và cây bụi mọc cao vút.

Top 6: Ngôi nhà cổ tại Shiwa

Điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua tiếp theo là nhà cổ Shiwa. Ngôi nhà được bao quanh bởi hệ thống rừng nguyên sinh rậm rạp. Được thiết kế hướng ra khu hồ với tầm nhìn rộng. Đây cũng là nơi cho khách du lịch cảm giác như được quay lại sống trong thời cổ đại kì bí và hoang sơ.

Top 7: Vườn quốc gia Kasanka

Vườn quốc gia Kasanka – điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua với hệ động vật Trung Phi phong phú. Những con linh cẩu lớn, linh dương thường tập hợp lại trên cánh đồng. Ngoài ra, đặc điểm nổi bật của vườn quốc gia Kasanka là cầy mangut, chúng thường rình rập ở vùng nông thôn. Kasanka còn có nhiều trờ chơi hấp dẫn: câu cá trên sông Luwombwa, Big Five.

Top 8: Thị trấn Châu Chấu của đất  nước Zambia

Châu Chấu, tuy là 1 thì trấn nhỏ bé nhưng là 1 điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua. Nơi đây là địa điểm đánh dấu cho sự đổ vỡ của cuộc khai thác và tìm kiếm thuộc địa. Đến nay, thị trấn vẫn còn những bóng cây đung đưa cùng cây xương rồng giống hiếm. Đặc biệt, Châu Chấu ngày càng có nhiều khách sạn phục vụ khách du lịch chất lượng tốt.

Top 9: Điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua – Công viên quốc gia Blue Lagoon

Công viên quốc gia Blue Lagoon là điểm đến tiếp theo trong danh sách điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua. Cách công viên khoảng 100km ở phía ngoài, khách du lịch sẽ tìm kiếm được rất nhiều thú vui khác. Dù chịu sự nứt nẻ của sa mạc vào mùa khô nhưng công viên Blue Lagoon vẫn ngập tràn ánh nắng vào mùa khô. Đây là nơi tụ tập của những con chim quý hiếm. Chúng thường nấp trong tán cây acacias nằm dọc theo hồ oxbow nhỏ.

Top 10: Địa điểm du lịch Zambia – Vườn quốc gia Kafue

Địa điểm du lịch Zambia – Vườn quốc gia Kafue

Kafue là vườn quốc gia lâu đời nhất tại đất nước Zambia. Chỉ với diện tích hơn 20.000 km2, tuy nhiên vẫn có khu vực trò chơi vơi vòng bảo hộ nghiêm ngặt. Khách du lịch có thể bắt gặp trong điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua này những chú báo cùng loài linh dương quý hiếm.

Xem thêm : 10 Điểm Đến Yemen Khách Du Lịch Không Thể Bỏ Qua

Kết Luận:

Trên đây là 10 điểm đến Zambia khách du lịch không thể bỏ qua khi ghé thăm đất nước nhỏ bé này. Ngoài những địa điểm du lịch độc đáo, Zambia còn là đất nước có truyền thống văn hóa đặc sắc. Người dân Zambia nồng hậu, thân thiệt và nhiệt tình. Mỗi 1 món ăn tại Zambia cũng được thưởng thức bởi những cách riêng độc đáo. Nhanh tay bốc vé đến thăm thú Zambia trong kỳ nghỉ tới thôi! Đừng quên tham khảo ngay 10 điểm đến lý tưởng và đầy ấn tượng được gợi ý trongh bài nhé!