Xếp Hạng 10 Nước Đấu Kiếm Tốt Nhất Hiện Nay Mà Bạn Nên Biết

Trong tất cả các bộ môn để thi đấu Olympic thế vận hội và các cuộc thi thể thao quốc tế khác, thì đấu kiếm có lẽ là bộ môn khó nhằn nhất và cũng đòi hỏi rất nhiều sự can đảm, mạnh mẽ và quyết tâm. Hãy cùng tìm hiểu về 10 nước đấu kiếm tốt nhất hiện nay trên toàn thế giới qua bài viết dưới đây nhé.

10 nước đấu kiếm tốt nhất hiện nay

Đấu kiếm quả thật là một môn thể thao hiện nay vẫn chưa thật sự được đón nhận quá nhiều. Tuy nhiên những thành tích cũng như sự độc đáo của những người đấu kiếm đã giúp mang về vinh quang cho nước nhà của họ. Vậy hãy cùng tìm hiểu về danh sách của 10 nước đấu kiếm tốt nhất hiện nay:

Trung Quốc – quốc gia với thành tích thi đấu đấu kiếm nổi bật

Trung Quốc đã lần đầu tiên gửi vận động viên thi đấu kiếm đến giải đấu Olympics vào năm 1984. Kể từ đó, họ đã dành được 4 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Họ đã dành được rất nhiều huy chương ở tất cả ba hạng mục đấu kiếm. Đó quả thật là một thành tích vô cùng đáng nể.

Trung Quốc rất thành công tại các giải đấu kiếm trên toàn thế giới

Ba Lan – đất nước làm nên kỳ tích

Quốc gia Ba Lan lần đầu tiên gửi vận động viên đấu kiếm đến giải Olympics là vào năm 1921. Họ đã mang về tổng cộng 22 huy chương Olympic vô cùng danh giá: 4 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 9 huy chương vàng. Những vận động viên nữ của Ba Lan chỉ có thể mang về 3 huy chương cho mỗi người thi đấu và giải đội. Tuy vậy mà những vận động viên nam lại chiến thắng ở cả ba giải đấu, bao gồm cá nhân và toàn đội.

Cộng hòa Cuba

Cuba lần đầu tiên gửi vận động viên đấu kiếm tới Olympics là vào năm 1900. Tuy vậy vận động viên của họ không thường xuyên tập trung cho giải đấu suốt nhiều năm. Họ đã giành chiến thắng và có được 5 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 6 huy chương đồng tất cả. Tổng cộng họ đã mang về cho nước mình 16 huy chương. Những huy chương đó đều đến từ các vận động viên nam ở 3 giải đấu – cả cá nhân lẫn đồng đội.

Cộng hòa liên bang Đức

Cộng hòa liên bang Đức

Cộng hòa liên bang Đức đã lần đầu tiên gửi vận động viên thi đấu kiếm đến giải đấu Olympics vào năm 1900. Kể từ đó, họ đã giành được 6 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 11 huy chương đồng – tổng cộng là 25 huy chương tất cả. Đức cùng với Ý đã tuyên bố rằng môn đấu kiếm hiện đại được sinh ra ở nước của họ. Họ đã dành được rất nhiều huy chương ở tất cả ba hạng mục đấu kiếm kể cả thành tích cá nhân và đồng đội, đây quả thật là một thành tích vô cùng là đáng nể.

Nước Tây Đức

Tây Đức đã tham gia đấu kiếm với tư cách là một phần của nước Đức từ năm 1896 cho đến 1964 và từ 1992 cho đến nay. Tuy nhiên rằng, suốt 24 năm thi đấu chung, phía Tây Đức đã thành lập nên đội riêng của họ. Họ lần đầu tiên tham dự môn thể thao đấu kiếm tại Olympics là vào năm 1968. Tại đó họ đã giành được tổng cộng 16 huy chương. Họ đã đánh bại đội tuyển Đức tận 6 hạng chỉ bởi 1 huy chương vàng. Họ đã giành được tổng cộng 7 huy chương vàng, 8 bạc và 1 đồng.

Nước Tây Đức đã có được nhiều giải thưởng lớn về thi đấu kiếm

Liên Bang Nga

Liên Bang Nga lần đầu tiên tham dự thế vận hội Olympics là vào năm 1900. Nhưng năm đó họ chỉ tham gia vào 7 môn thể thao duy nhất. Mặc dù cho có rất ít cơ hội tại giải đấu Olympics, Nga cũng đã có thể có được 13 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 8 đồng, tổng cộng là 26 huy chương. Họ có mặt trong cả 3 giải đấu cho cả hạng mục cá nhân và đồng đội.

Liên Bang Xô Viết – hay còn gọi là Liên Xô

Liên Xô tham dự vào Olympics như là một phần của đội Russian Empire từ năm 1900 đến năm 1912. Họ chỉ tham dự với tư cách là Liên Xô kể từ năm 1952 đến năm 1988. Trong mỗi môn thể thao của Olympic thì họ đã tan rã thành những đất nước riêng biệt. Trong khoảng thời gian thi đấu, họ đã giành được tổng cộng 49 huy chương: 18 vàng, 15 bạc và 16 đồng, 

Quốc gia Hungary

Quốc gia Hungary

Hungary lần đầu tiên tham dự Olympics vào năm 1900. Kể từ đó, họ giành được 37 huy chương vàng, 23 huy chương bạc và 27 huy chương đồng. Họ góp mặt cho cả 3 hạng mục, cả cá nhân lẫn đồng đội. Hầu hết các vận động viên nữ đều có được huy chương ở mục Foil, còn vận động viên nam thì có huy chương từ Sabré.

Cộng hòa Pháp

Cộng hòa Pháp lần đầu tiên tham dự thế vận hội Olympics là vào năm 1896. Họ là một trong những nước đứng đầu về bộ môn đấu kiếm. Cộng hòa Pháp đã có được cho mình 42 huy chương vàng, 41 huy chương bạc và 35 đồng, tổng cộng là 118 huy chương. Họ có mặt trong cả 3 giải đấu quan trọng cho cả hạng mục cá nhân và đồng đội.

Cộng hòa Pháp đã có được rất nhiều thành tích đáng nể từ bộ môn đấu kiếm

Cộng hòa Ý

Ý đã góp một phần không nhỏ cho môn thể thao đấu kiếm trên thế giới. Họ tham dự Olympics lần đầu vào năm 1900. Đó cũng là năm họ giành được những thành công vang dội. Họ đem về cho mình 49 huy chương vàng, 43 bạc và 33 huy chương đồng. Họ có những thành tích vô cùng đáng nể và được thế giới ngưỡng mộ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cụ thể về 10 nước đấu kiếm tốt nhất hiện nay ở trên toàn thế giới. Hy vọng rằng bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ môn thể thao độc đáo này cũng như hiểu được rằng vì sao nó lại thú vị đến vậy.

Xem thêm: Xếp Hạng 10 Người Đua Xe Đạp Xuất Sắc Nhất Thế Giới

Liên kết:Xổ số miền Bắc