Xếp Hạng 10 Nước Đánh Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Mà Bạn Nên Biết

Xếp Hạng 10 Nước Đánh Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Mà Bạn Nên Biết

Như một làn sóng mạnh mẽ, gần đây, bóng bàn trở nên đặc biệt phổ biến trên thế giới. Với những tài năng bóng bàn trẻ nhiệt huyết đã mang về cho quốc gia của mình nhiều thành tích. Vậy đâu là 10 nước đánh bóng bàn xuất sắc nhất trên thế giới hiện nay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết về 10 quốc gia này nhé.

Xếp hạng các nước trong bóng bàn cũng có thể thay đổi theo thời gian và các giải đấu quốc tế. Dưới đây là một danh sách 10 nước có truyền thống và thành tích xuất sắc trong môn bóng bàn:

  1. Trung Quốc: Trung Quốc là một cường quốc trong bóng bàn với rất nhiều vận động viên hàng đầu và giành nhiều danh hiệu quốc tế.
  2. Nhật Bản: Nhật Bản có nhiều vận động viên xuất sắc và đạt thành tích ấn tượng trong các giải đấu quốc tế.
  3. Hàn Quốc: Hàn Quốc cũng là một trong những nước có sự phát triển mạnh mẽ trong bóng bàn, với nhiều vận động viên có khả năng cạnh tranh.
  4. Đức: Đức có lịch sử và truyền thống về bóng bàn và thường xuyên tham gia vào các giải đấu hàng đầu thế giới.
  5. Thụy Điển: Thụy Điển cũng có một lịch sử dày đặc trong bóng bàn và nhiều vận động viên xuất sắc.
  6. Đan Mạch: Đan Mạch đã có sự phát triển đáng kể trong bóng bàn và có nhiều vận động viên tài năng.
  7. Nga: Nga thường có sự hiện diện mạnh mẽ trong các giải đấu bóng bàn quốc tế.
  8. Việt Nam: Việt Nam cũng có truyền thống về bóng bàn và có nhiều vận động viên có thành tích tốt trong các giải đấu khu vực.
  9. Bồ Đào Nha: Bồ Đào Nha có một số vận động viên bóng bàn xuất sắc tham gia vào các giải đấu quốc tế.
  10. Áo: Áo cũng có một lịch sử và truyền thống trong bóng bàn, với nhiều vận động viên tham gia thi đấu.

Lưu ý rằng xếp hạng này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo sự phát triển của môn thể thao và các giải đấu quốc tế.

Xếp Hạng 10 Nước Đánh Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Hiện Nay

ITTF là viết tắt của liên đoàn bóng bàn quốc tế. ITTF luôn liên tục cập nhập thứ hạng của các vợt thủ trên danh sách công bố hàng tháng. Sau đây là 10 nước đánh bóng bàn xuất sắc nhất hiện nay dựa trên thứ hạng và số lượng tay vợt góp mặt tính đến tháng 9/2021. 

Top 10: Anh

Liam Pitchford xếp thứ 14 trong bảng xếp hạng của ITTF

Hiện tại, vợt thủ duy nhất góp mặt trong top 50 của ITTF là Liam Pitchford. Anh là nam vợt thủ đang xếp thứ 14 trong bảng xếp hạng này. Cây vợt người anh này bắt đầu chơi bóng bàn năm 8 tuổi. Sau khi lớn lên đã đại diện cho Anh quốc tham gia nhiều giải đấu lớn.

Top 9:  Hồng Kông

Hồng Kông có rất nhiều vợt thủ xuất sắc trên thế giới. Những cây vợt đang nổi bật hiện tại ở mảnh đất này đó là Wong Chun-ting (no 20), Doo Hoi Kem ( no15), Minnie Soo Wai Yam (no30),…

Top 8: Pháp

Nhắc đến nước chơi bóng bàn xuất sắc nhất ta không thể bỏ qua Pháp. Thời điểm hiện tại 2 cái tên nổi bật nhất là Simon Gauzy và Emmanuel Lebesson. Hai vợt thủ Pháp với số điểm cao qua các trận đấu đã vinh dự góp mặt ở xếp hạng của ITTF. 

Top 7: Thụy Điển

Các vợt thủ của Thụy Điển từ lâu đã mang lại nhiều huy chương cho môn bóng bàn nước này. Hiện tại, hai cây vợt nổi bật của Thụy Điển hiện tại chính là Mattias Falck và Matilda Ekholm. 

Mattias Falck là tay vợt nổi tiếng người Thụy Điển

Mattias Falck là nam vợt thủ đang đứng vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng của ITTF. Anh đã 3 lần mang về huy chương trên các giải đấu quốc tế danh giá. Mattias Falck giành huy chương vàng tại Giải vô địch bóng bàn châu Âu 2016. Đến năm 2018, Mattias Falck mang về cho mình chiếc huy chương đồng quý giá ở mùa giải WTTC. Sang 2019, ở Giải vô địch thế giới anh đã xuất sắc mang về chiếc huy chương bạc ở nội dung đơn nam.

Cây vợt nữ Matilda Ekholm hiện tại có thứ hạng 50 trong bảng xếp hạng danh giá này.

Top 6: Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia chơi bóng bàn nổi trội trên thế giới. Rất nhiều cái tên xuất hiện trong bảng xếp hạng của ITTF ở hiện tại. Nhưng 3 cái tên không thể bỏ qua vẫn là Jang Woo-jin, Jeoung Young-sik và Jeon Ji-hee. Không chỉ bởi thứ hạng cao, giải thưởng của họ sẽ làm một VĐV bóng bàn nào đó phải ghen tỵ.

Jang Woo-jin – vợt thủ trẻ Hàn Quốc hiện tại xếp hạng thứ 12. Anh là người đầu tiên giành 1 lúc ba vương miện ITTF World Tour .

Nam vợt thủ Jeoung Young-sik ở vị trí thứ 13. Trong vòng 8 năm (2010 – 2018), anh tổng cộng giành được sáu huy chương đồng ở các giải vô địch thế giới.  

Jeon Ji-hee – cây vợt nữ sinh năm 1992 ở hạng 14 trong danh sách này. 

Top 5: Brazil

Brazil – một quốc gia thuộc châu Mỹ Latinh hiện đang có 2 cây vợt góp mặt trong top 50 theo thứ hạng của ITTF. Một vợt thủ nam là Hugo Calderano và tay vợt nữ sinh năm 2000 là  Bruna Takahashi.

Hugo Calderano sinh năm 1996, hiện đang giữ vị trí số 8 trong bảng xếp hạng. Anh là cây vợt đầu tiên đến từ Châu Mỹ Latinh lọt vào Top 10 của Bảng xếp hạng này.

Bruna Takahashi là VĐV nữ hiếm hoi ở Đức góp mặt trong bảng xếp hạng này. Cô hiện tại đang giữ vị trí thứ 47.

Top 4:  Đức

Timo Boll tay vợt người Đức

Trong những năm gần đây, Dimitrij Ovtcharov, Timo Boll, Petrissa Solja là những tay vợt nổi danh nhất.  Đây đều là những VĐV Đức có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng ITTF hiện tại.

Đầu tiên là nam vợt thủ Dimitrij Ovtcharov với vị trí thứ 7. 

Anh là vận động viên bóng bàn người Đức gốc ở Ukraina. Tay vợt có 2 chiến tích nổi bật nhất trong lịch sử thi đấu trên đấu trường quốc tế. Đó là huy chương bạc và ba huy chương đồng ở Thế vận hội năm 2008 và 2016. 

Tiếp theo là Timo Boll đang đứng thứ 10 trong danh sách của tay vợt nam. Hiện tại đang ở vị trí thứ 10 những anh được xem như cây vợt bóng bàn người Đức xuất sắc nhất mọi thời đại. Bởi anh đã từng ở chức số một thế giới trong các năm 2003, 2011 và tháng 3 năm 2018.

Ngoài ra, tay vợt bóng bàn nữ Petrissa Solja cũng rất ấn tượng với vị trí thứ 17. 

Top 3: Đài loan

LIN Yun-Ju tay vợt người Đài Loan

Đài Loan từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ khi nhắc đến những nhà vô địch bóng bàn. Hiện tại có 2 VĐV có xếp hạng cao nhất của quốc gia này là : Lin Yun Ju – no5 và Cheng I Ching no 8.

Thứ nhất, Lin Yun-Ju là nam VĐV thuận tay trái chơi với kiểu cầm lắc tay. Phong cách thi đấu của anh khá điềm tĩnh. Lin Yun-Ju hiện đang theo học tại Đại học Công giáo Fu Jen.

Thứ 2, Cheng I Ching  sinh năm 1997 tại Đài Loan. Cô đã giành nhiều huy chương trên trường quốc tế. Nhưng 2 thành tích nổi bật nhất của cô là huy chương bạc tại World Cup 2016 và Vô địch thế giới 2017. 

Top 2: Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia nổi bật với những cái tên đang xếp sau Trung Quốc như Harimoto Tomokazu – no4, Mima ITO – no 3, Kasumi Ishikawa no 9,… Những thành tích mà họ mang về cho Nhật Bản rất nổi bật. Trong đó ta phải kể đến Harimoto Tomokazu .

Harimoto Tomokazu sinh năm 2003 là tay vợt bóng bàn người Nhật gốc Hoa. Anh chính là “ thần đồng quái vật” bởi đã chơi bóng bàn khi mới lên 2. Năm 2015, anh đã chiến thắng giải ô địch bóng bàn trẻ thế giới ở Pháp

Top 1: Trung Quốc

Trung Quốc hiện tại là nước có nhiều cái tên đứng thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng ITTF. Những cái tên nổi bật đã mang lại vinh quang trên trường quốc tế như Fan Zhendong (VĐV nam- no1), Ma Long (VĐV nam – no 2), Chen Meng (VĐV nữ- no1), Sun Yingsha (VĐV nữ – no2),… 

Fan Zhendong là hạt giống số 1 thế giới

Để đạt được vị trí như hiện tại, mỗi VĐV đều phải trải qua những huấn luyện hà khắc. Cùng với đó là sự chăm chỉ tập luyện khi còn nhỏ như  Fan Zhendong – thần đồng bóng bàn năm 16 tuổi. Hay Chen Meng – một nữ vận động viên xinh đẹp với vô vàn giải thưởng,

Kết luận

Trên đây là danh sách 10 nước đánh bóng bàn xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến bóng bàn hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng 10 Câu Lạc Bộ Bóng Chày Xuất Sắc Nhất

Liên kết:Xổ số miền Bắc