Xếp Hạng 10 Người Nhớ Lâu Nhất Thế Giới Có thể Bạn Chưa Biết

Trong mỗi người luôn tiềm ẩn nguồn sức mạnh vô hạn, giúp chúng ta tạo ra những kì tích đáng ngạc nhiên. Đã có nhiều kỷ lục thế giới, nhiều con người với khả năng siêu phàm được mọi người biết đến. Có những người có thể nói nhiều ngôn ngữ khác nhau, có người có thể sáng tạo ra những phát minh hữu ích,… Và, nhiều người còn có khả năng ghi nhớ siêu phàm. 

Trên thế giới đã ghi nhận những kỉ lục về khả năng ghi nhớ của con người. Bài viết dưới đây sẽ xếp hạng 10 người nhớ lâu nhất thế giới đã được ghi nhận. 

Top 10 người nhớ lâu nhất thế giới 

Trên thế giới hiện nay có những người sở hữu khả năng ghi nhớ siêu phàm. Dưới đây là top 10 người có trí nhớ lâu nhất trên thế giới. 

Người Việt Nam có trí nhớ lâu nhất: Dương Anh Vũ 

Đây là một niềm tự hào đối với những người Việt Nam hiện nay. Dương Anh Vũ đã khiến những người trên cả thế giới phải trầm trồ, thán phục khi lập 4 kỷ lục liên tiếp do tổ chức kỷ lục thế giới trụ sở tại Mỹ, Ấn Độ và Hong Kong công nhận. Anh có khả năng ghi nhớ đáng kinh ngạc: có thể nhớ 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu, 1022 tác phẩm văn học Việt Nam, 20.000 số pi toán học,….

Dương Anh Vũ

Nghệ sĩ nổi tiếng Stephen  Wiltshire

Stephen Wiltshire là một nghệ sĩ bị mắc chứng tự kỷ và bị câm từ khi còn nhỏ. Ông sinh năm 1947 tại London. Mặc dù mắc chứng tự kỷ và câm, nhưng ông luôn tràn đầy sức sống và có khả năng nhớ siêu phàm. Ông đã vẽ cảnh ở nhiều nơi: Rome, Hong Kong, Dubai, London,… Stephen Wiltshire có thể vẽ tranh bằng trí nhớ của mình, không cần dùng bất cứ công cụ hỗ trợ nào. Ông ghi nhớ khung cảnh của thành phố khi ngồi trên máy bay, tàu hỏa và vẽ lại chúng thành những bức tranh sinh động. 

Kim Peek – nhà bác học người Mỹ 

Kim Peek được xem là một nhà bác học, một nhà khoa học siêu việt. Ông có thể nhớ nội dung chi tiết, không sót chữ nào, của hơn 12000 cuốn sách. Ông có thể đọc 2 trang sách trong khoảng thời gian cực ngắn, 8 – 10 giây. Kim Peek thông thạo 15 lĩnh vực khác nhau, thậm chí, các nhà khoa học tại NASA cũng cố gắng nghiên cứu bộ não của ông. Dù đã qua đời vào năm 2009, Kim Peek vẫn là cái tên không thể bỏ qua khi xếp hạng 10 người nhớ lâu nhất thế giới. 

Dominic O’Brien – người nhớ lâu nhất thế giới

Dominic O’Brien là bậc thầy về trí nhớ trên thế giới, ông đã 8 lần giành cúp vô địch trong cuộc thi siêu trí nhớ thế giới. Chỉ với 1 lần nhìn qua, ông có thể nhớ thứ tự của 54 bộ bài khác nhau được đảo ngẫu nhiên (2808 lá bài). Dominic còn chia sẻ rằng, rất nhiều sòng bài ở Las Vegas đã cấm cửa vì ông nhớ các lá bài trong thời gian ngắn. 

Dominic O’Brien

John Von Neumann – Người khoa học người Mỹ có khả năng ghi nhớ 

John Von Neumann là nhà khoa học người Mỹ gốc Hungary. Ông được thừa hưởng trí tuệ của người Do Thái, và được mệnh danh là cha đẻ của chiếc máy tính. Không chỉ là một trong những người nhớ lâu nhất thế giới, John Von Neumann đã có nhiều đóng góp quan trọng cho nước Mỹ: khoa học máy tính, vũ khí, lượng tử, toán học logic, … Với khả năng ghi nhớ siêu phàm, ông có thể nhớ chính xác danh bạ điện thoại qua một lần xem. 

Nhà ghi nhớ người Trung Quốc: Vương Phong 

Vương Phong

Vương Phong là nhà ghi nhớ Trung Quốc từng đạt 2 lần vô địch thế giới. Anh từng tham gia chương trình Siêu Trí Tuệ Trung Quốc và là giám khảo tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 1. Vào năm 2010, anh đã giành chức vô địch thế giới với số điểm kỷ lục 9486. Số điểm này đã giúp anh xếp top 1 trên bảng những người nhớ lâu nhất thế giới. 

Nhà ghi nhớ Charles Nalder Baeyerz

Charles Nalder Baeyerz (1866 – 1963) là xuất bản và phê bình âm nhạc. Ông sinh ra và lớn lên tại New Zealand. Ông có thể nhớ tất cả và đọc lại các bài báo mà ông chỉ đọc qua 1 lần. Với trí nhớ siêu phàm của mình, Charles Nalder Baeyerz đã học rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. 

Nhà ghi nhớ thế giới Johannes Mallow

Johannes Mallow là cái tên chúng ta không thể không nhắc đến. Ông mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp, gọi là chứng loạn dưỡng cơ FSHD. Mặc dù vậy, Johannes Mallow đã khám phá ra khả năng ghi nhớ của mình và kiên trì luyện tập. Ông đã 2 lần giành chiến thắng tại giải vô địch trí nhớ thế giới. Hiện nay, Johannes làm việc trên cương vị huấn luyện viên trí nhớ và là tác giả khoa học. 

Johannes Mallow

Nhà khoa học Nikola Tesla  

Nikola Tesla

Nikola Tesla (1856 – 1943) là một nhà khoa học người Mỹ. Ông nổi tiếng với những phát minh: cảm ứng, đốt lạnh, tách tia vũ trụ, dòng điện xoay chiều, bộ dao động tesla. Nikola Tesla tự nhận mình có khả năng nhớ tất cả mọi thứ mình đã gặp qua. Ông dễ dàng đọc thuộc lòng những cuốn sách một cách dễ dàng. 

Ferdinand Marcos – Tổng thống Philippin 

Ferdinand Marcos ( 1917 – 1989) là tổng thống Philippin. Ông có khả năng nhớ toàn bộ hiến pháp của Philippin năm  1935. Ông có khả năng đọc và nhớ những văn bản phức tạp. Với khả năng nhớ nhanh chóng của mình, ông là một trong 10 người nhớ lâu nhất thế giới. 

Kết luận 

Trí nhớ không chỉ là khả năng thiên phú mà còn phụ thuộc vào khả năng luyện tập của mỗi người. Chúng ta có thể luyện tập khả năng ghi nhớ của mình bằng cách tạo ra sự hứng thú khi ghi nhớ, đọc sách, chơi những trò chơi ghi nhớ,… Mong rằng bài viết này đã đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích về top 10 người nhớ lâu nhất thế giới