Xếp Hạng 10 Học Sinh Giỏi Môn Hóa Học Nhất Thế Giới

Hiện nay, với nhu cầu tìm kiếm những người tài giỏi để hỗ trợ cho các công ty lớn tại Việt Nam cũng như trên thế giới ngày càng phổ biến. Chính vì lẽ đó, những người tài giỏi dù là ở bất kì môn học nào hay lĩnh vực nào đều đang rất được xem trọng. Kết hợp với sự phát triển về công nghệ như hiện nay thì các bạn cũng có thêm điều kiện để làm được điều này. Bạn có muốn trở thành một học sinh giỏi với một môn học nào đó không? Hãy tham khảo danh sách xếp hạng 10 học sinh giỏi môn hóa học nhất thế giới để có thêm động lực nhé.

Dùng Al để nghiên cứu hóa học

Danh sách 10 học sinh giỏi môn hóa nhất thế giới

Các bạn có niềm đam mê với môn Hóa học nhưng lại không biết làm thế nào để có thêm nhiều kiến thức về môn học này để phát triển bản thân. Danh sách 10 học sinh giỏi môn hoá nhất thế giới có thể sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong việc giải quyết vấn đề này.

Ainan Cawley

Ainan Cawley

Ainan Cawley là người Singapore, hiện đang giữ kỉ lục “thí sinh nhỏ tuổi nhất” đã vượt qua kỳ thi môn Hóa trình độ O level (bằng với trình độ lớp 10) khi mới 7 tuổi. Ainan cũng đã có nhiều buổi thảo luận về hóa học tại trường Tiểu học Bukit Timah khi mới lên 6 tuổi. Bài nói chuyện của cậu có tựa đề là “Các axit và kiềm trong cuộc sống hàng ngày”.

Thần đồng hóa học sống ở Singapore với gia đình và sớm đã đạt được chứng chỉ Giáo dục Trung học ở tuổi lên 7. GCSE là chứng chỉ được quốc tế công nhận, trao cho các học viên trong từng lĩnh vực cụ thể.  Đây thật sự là điều đáng kinh ngạc với tất cả mọi người. Hãy tưởng tượng chỉ là một đứa trẻ 7 tuổi, bạn có thể làm gì hơn ngoài ăn với ngủ và học những phép cộng trừ dưới số 100. Còn cậu bé thần đồng này thì đã học thuộc bảng tuần hoàn và đọc được số Pi đến tận 518 số của phần thập phân.

Taylor Wilson

Taylor Wilson

Tên đầy đủ là Taylor Ramon Wilson, sinh năm 1994 ở Mỹ. Cậu ấy đã biết chế bom hóa học từ khi 10 tuổi, Taylor Wilson đã sớm bộc lộ những tố chất của một thần đồng. Khi lên 14 tuổi, cậu đã trở thành người trẻ nhất thế giới tự chế tạo thành công thiết bị phản ứng tổng hợp của hạt nhân. 

Bộ An ninh nội địa Mỹ không lâu sau đã biết được những hành động của Wilson. Năm 2010, các quan chức đã mời cậu ấy lên làm việc. Không phải để bắt phạt, buộc dừng nghiên cứu hay để cáo buộc tội danh gì, mà là tham vấn ý kiến. Họ muốn Wilson xác nhận những gì đã làm được và muốn trọng dụng  tài năng của cậu trong nỗ lực chống khủng bố và bảo vệ an ninh của quốc gia.

Kairan Quazi

Kairan Quazi

Sau giờ học lớp 4, Kairan Quazi lại tới ĐH Las Positas để hoàn thành tấm bằng cử nhân chuyên ngành Hóa học và Toán học. Kairan có chỉ số IQ lọt top 0,1% trên thế giới. Lúc còn học mầm non, cậu từng vô tình khiến các bạn oà khóc trên sân chơi khi nói rằng Bashar al-Assad là lãnh đạo Syria đang sử dụng vũ khí hoá học để chống lại người dân tại Syria. Cậu bé đã giành được một suất thực tập sinh vào mùa hè tới ở khoa Trí tuệ nhân tạo của học viện công nghệ hàng đầu thế giới.

Daniel Liu

Daniel Liu

Bởi vì có chỉ số IQ cao ngất ngưởng nên từ năm mới 10 tuổi Daniel Liu đã được học tại trường trung học và một số lớp của bậc Đại Học. Hiện nay, mặc dù cậu ấy chỉ sắp 14 tuổi nhưng đã và đang là trợ lý của giáo sư Michael Young tại phòng nghiên cứu hóa hữu cơ trong vài năm nay. Cùng làm việc với cậu ấy là Mohit Kapoor, một trợ lý khác của giáo sư Young. Mặc dù trường Đại Học Toledo nơi mà Daniel Liu đang nghiên cứu và học tập có quy định chung là không cho phép trẻ em dưới 12 tuổi vào phòng thí nghiệm chứa đầy hóa chất nguy hiểm. Thế nhưng ba mẹ của 

Liu đã cho phép con trai mình làm nghiên cứu mà cậu thích khi chỉ mới 11 tuổi.

Akrit Jaswal

Akrit Jaswal là một cậu bé đến từ Ấn Độ, được coi là thần đồng thông minh nhất tại Ấn Độ. Từ năm lên 4 tuổi Akrit đã bắt đầu đọc sách nghiên cứu về giải phẫu và hóa học. Niềm đam mê này từ lúc nhỏ đã trở thành nghề nghiệp chính thức và hiện tại bây giờ Akrit đang nghiên cứu về thuốc chống ung thư. Năm lên 12 tuổi Akrit đã đỗ vào  trường đại học y và đến năm 17 tuổi thì trở thành thạc sĩ Hóa học ứng dụng.

Kashe Quest 

Kashe Quest

Cô bé sống tại Los Angeles, đã trở thành thành viên người Mỹ nhỏ tuổi nhất của “Mensa”, đó là nhóm người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Dù chỉ mới lên hai tuổi song Kashe đã có chỉ số IQ lên tới 146. Ngay từ khi mới biết đi chập chững, cô bé có thể gọi tên tất cả nguyên tố trong bảng tuần hoàn của các nguyên tố hóa học, nhận diện được toàn bộ 50 bang của Mỹ bao gồm hình dạng và vị trí,…Có thể nói, cô bé được xem là một trong các trường hợp tài không đợi tuổi.

Michael Kearney

Michael Kearney được sinh ra ở Hawaii, Kearney được nằm trong danh sách những cử nhân trẻ nhất thế giới của Sách Kỷ lục Guinness. Năm 10 tuổi, Kearney đã nhận bằng cử nhân của ĐH Nam Alabama. Năm 17 tuổi, anh nhận thêm bằng cử nhân thứ hai tại ĐH Vanderbilt. Năm 21 tuổi, anh có thêm bốn tấm bằng đại học và chỉ một năm sau, anh lại nhận thêm bằng tiến sĩ hóa học.

Nguyễn Hoàng Dương

Nguyễn Hoàng Dương

Dương là học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội). Em là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong top 4 những học sinh đã đạt Huy chương Vàng  khi tham dự Olympic Hóa học quốc tế. Với Hoàng Dương, môn hoá được xem là môn học vô cùng thiết thực cho đời sống, bởi vì nó có thể giúp cuộc sống con người dễ dàng hơn.

Carlos Santamaria Diaz

Carlos là một cậu bé 12 tuổi đến từ miền tây Guadalajara, người đã khiến nhiều giáo sư cũng như dư luận kinh ngạc bởi cậu đã trở thành sinh viên đại học trẻ nhất thế giới. Đến năm 9 tuổi, cậu được tham gia các chương trình đại học về lĩnh vực hóa học phân tích. Carlos đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh của trường đại học và đã hoàn thành công việc chuẩn bị tại khoa hóa học của trường Đại học tự trị quốc gia Mexico tại Mexico City.

Lydia Sebastian

Lydia Sebastian

Đây có thể được xem là bản sao nữ của Thomas Fritch, bởi vì cô bé cũng là người Anh, 12 tuổi với chỉ số IQ 162. Hiện Lydia đang là một học sinh xuất sắc nhất tại trường trung học Colchester và cũng một trường nữ sinh danh tiếng ở Anh. Cô bé rất giỏi đối với môn Vật lý, Hóa học. Với IQ 162, cô bé trở thành một trong số hơn 2.000 thành viên tại Anh của Mensa, đó là một tổ chức của những người có IQ cao nhất thế giới.

Xem thêm: Xếp Hạng 10 Học Sinh Giỏi Môn Hóa Học Nhất Việt Nam

Tổng kết

Thông qua bài phân tích về xếp hạng 10 học sinh giỏi môn hóa nhất thế giới, bạn có thể tin rằng trong mỗi chúng ta ai cũng có những khả năng tiềm ẩn bên trong mà chưa được phát huy. Do đó, đây được xem là động lực để các bạn tự tin phấn đấu để phát huy khả năng tiềm ẩn đó.