Xếp Hạng 10 Cách Học Trực Tuyến Cho Học Sinh Cấp 2

Với tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay thì việc đổi mới trong phương pháp học tập là điều hết sức cần thiết. Việc đổi từ hình thức học tập trên trường sang hình thức học tập trực tuyến đã gây những khó khăn trong việc học tập nhất là đối với các em học sinh cấp 2. Dưới đây là xếp hạng 10 cách học trực tuyến cho học sinh cấp 2 mà mọi người nên biết và học tập. 

Xếp hạng 10 cách học trực tuyến cho học sinh cấp 2

Cách học trực tuyến cho học sinh cấp 2

Dưới đây là Xếp hạng 10 cách học trực tuyến cho học sinh cấp 2. Các bậc phụ huynh cũng như là các em học sinh nên tham khảo để có thêm được phương pháp học tập hiệu quả hơn trong mùa dịch này. 

Biết sử dụng ở mức cơ bản và thành thạo các phần mềm học trực tuyến

Điều trước tiên và quan trọng nhất nếu bạn muốn học được trực tuyến đó là phải biết sử dụng các phần mềm học online như zoom hoặc google meet. Đây là hai phần mềm cơ bản nhất mà hầu như tất cả các trường đều dạy. Chúng ta có thể nhờ bố mẹ hoặc thầy cô hướng dẫn cho lần đầu hoặc cũng có thể lên mạng để xem cách dùng của những phần mềm này như thế nào. 

Chuẩn bị sách vở và bút thước một cách đầy đủ trước khi vào lớp 

Học trực tuyến này không giống với cách học trên lớp. Các thầy cô sẽ không quan sát được hết các em và không nhắc nhở về chuyện sách vở nhiều. Bởi vậy các em học sinh phải tự chuẩn bị cho mình những cuốn vở và những chiếc bút để thuận tiện trong quá trình ghi chép

Chuẩn bị sách vở và bút thước một cách đầy đủ trước khi vào lớp

Lập ra cho mình một phương pháp ghi chép riêng giúp nhớ lâu

Cách giảng dạy học trực tuyến này cũng có nhiều mặt hạn chế hơn là các thầy cô sẽ không thể chia sẻ được hết những kiến thức lên trên màn hình. Bởi vậy các em phải có cách ghi chép riêng của chính mình, biết ghi chú lại những phần quan trọng những ý lớn bằng bút màu khác. Khi vào trong bài nếu thấy cô giảng đến phần nào quan trọng thì các em phải tự chủ động ghi chép để có thể xem lại bài và hiểu bài hơn. 

Chủ động trong việc dơ tay phát biểu giúp nhớ bài được lâu hơn 

Đây được xem là một trong số xếp hạng 10 cách học trực tuyến cho học sinh cấp 2 hiệu quả nhất. Chúng ta nên chủ động trong việc dơ tay phát biểu. Khi chúng ta phát biểu chúng ta sẽ được trao đổi trực tiếp với thầy cô giáo giúp chúng ta nhớ lâu hơn kiến thức đã học. Đặc biệt khi mà chúng ta phát biểu sai chúng ta không nên ngại mà lần sau không giơ nữa. Bởi vì chính lần sai đó chúng ta lại được thầy cô chỉ ra và sửa lại cho chúng ta càng làm chúng ta nhớ bài lâu hơn. 

Chủ động trong việc dơ tay phát biểu giúp nhớ bài được lâu hơn

Nâng cao ý thức tinh thần tự học tại nhà

Vì học trực tuyến nên là thời gian còn hạn chế sẽ không giảng giải được hết các bài tập về nhà cho các em. Chúng ta nên rèn cho mình kỹ năng tự học tại nhà. Làm bài tập về nhà cũng là một phương pháp giúp chúng ta nhớ bài cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đọc trước bài hôm sau để khi lên lớp chúng ta sẽ hiểu bài nhanh chóng hơn. 

Có thể học tập cùng với bạn bè của mình 

Đây chính là lúc thích hợp chúng ta có thể học cùng với bạn bè của mình. Hai bạn có thể trao đổi kiến thức học trên lớp nói cho nhau nghe những kiến thức hôm nay đã học được và trao đổi kết quả bài tập về nhà cho nhau. Đây cũng được xem là một trong số xếp hạng 10 cách học trực tuyến cho học sinh cấp 2. Việc học từ bạn bè này giúp chúng ta ghi nhớ bài học một cách nhanh nhất mà lại vừa cảm thấy thoải mái.

Có thể học tập cùng với bạn bè của mình

Có cho mình những cuốn sổ ghi chép để ghi lại nội dung ý chính 

Chúng ta có thể sử dụng những cuốn sổ tay nhỏ nhỏ để ghi lại những ý chính xem bài học hôm nay chúng ta đã học những gì. Khi học lại chúng ta chỉ cần mở những ý chính đó ra còn nội dung bên trong chúng ta sẽ tự nhẩm lại.

Chủ động trong việc tìm kiếm thông tin trên mạng cũng như ngoài xã hội

Nếu chúng ta bắt gặp một kiến thức mới chúng ta nên chủ động trong việc tìm kiếm các thông tin đó trước khi đi hỏi ý kiến. Chúng ta có thể tìm kiếm thông tin ở trên các trang mạng xã hội đặc biệt là google. Google là một thế giới kiến thức rộng lớn giúp chúng ta tìm kiếm mọi thông tin một cách nhanh nhất chính xác nhất. 

Hãy tự lập ra cho mình một thời gian biểu một cách hợp lý

Vì là học trực tuyến nên sẽ không có ai nhắc nhở bạn trong quá trình học tập. Bạn nên sắp xếp cho mình một quỹ thời gian học tập hợp lý giúp bạn sắp xếp được giữa việc nhà và việc học của bạn. 

Hãy tự lập ra cho mình một thời gian biểu một cách hợp lý

Hỏi ý kiến của thầy cô nếu gặp bài toán khó không giải được

Nếu trong trường hợp có bài tập khó quá mà chúng ta và bạn bè cũng không giải được chúng ta có thể nhắn tin gọi điện cho thầy cô. Thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ tất cả các em trong thời gian học tập trực tuyến này.

Xem thêm: Tốp 10 Cách Dạy Học Sinh Lớp 6 Dễ Hiểu Nhất

Kết luận 

Trên đây là xếp hạng 10 cách học trực tuyến cho học sinh cấp 2. Hy vọng với bài viết bên trên sẽ giúp cho các bạn biết thêm được những phương pháp học tập hiệu quả nhất trong thời gian dịch bệnh này.