Nhiều người biết đến tuổi là bản thân tuổi Thìn. Tuy nhiên vẫn chưa hiểu được , những người tuổi này thường thuộc mệnh gì. Và nên chọn màu gì để cho phù hợp, đồng thời luôn gặp gặp được may mắn trong cuộc sống. Thì dưới đây mình thì mình sẽ chia sẻ đến bạn tuổi Thìn thuộc mệnh gì. Và hợp với màu gì và kỵ màu gì nhất nha. Và  cũng như cách lựa chọn các màu vật dụng xung quanh mình. Làm sao  để hợp phong thủy và đem lại thật nhiều lại may mắn nhất cho những người tuổi Thìn nhé!.

tuổi Thìn

Tuổi Thìn Là Gì?

Tuổi Thìn gay còn gọi là (tuổi con Rồng). Là con giáp  5 trong 12 con giáp của hiện nay. Những người tuổi Rồng thường luôn có tính dũng cảm,và cầu tiến. Họ là một người có ý chí tiến thủ mãnh liệt. Và đồng thời cũng là người thông minh,luôn tràn trề sinh lực và sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, những người tuổi Thìn thường rất mạnh mẽ,đầy quyết đoán. Bản thân luôn sống ngay thẳng và không xảo quyệt.

Tuổi Thìn sinh năm nào?

Những người tuổi Thìn thì thường được sinh vào những năm như sau:

+ Giáp Thìn sinh vào năm 1904, 1964, 2024 và 2084. Họ là những người mang trong mình mệnh Hỏa.

+ Bính Thìn sinh vào năm 1916, 1976, 2036 và 2096. Họ là những người mang trong mình mệnh Thổ.

+ Mậu Thìn sinh vào năm 1928, 1988 và 2048. Họ là những người mang trong mình mệnh Mộc.

+ Canh Thìn sinh vào năm 1940, 2000 và 2060. Họ là những người mang trong mình mệnh Kim.

+ Nhâm Thìn sinh vào năm 1952 và 2012 và 2072. Họ là những người mang trong mình mệnh Thủy.

Tuổi Thìn Hợp Với Màu Gì, Kỵ Màu Gì Nhất?

Đối với những ai sinh theo từng năm của tuổi Thìn. Thì đều hợp với những màu sắc đặc trưng khác nhau, tương ứng như sau:

Sinh năm Giáp Thìn Mệnh Hỏa hợp.

+ Màu tương sinh: Giáp Thìn sinh năm 1964 thì hợp với màu xanh lá. Và đại diện cho hành Mộc. Ngoài ra có màu sắc tương hợp tiếp theo mà bạn nên chọn: Đó  là màu của mệnh Hỏa như đỏ, và hồng, cam, tím.

+ Màu tương khắc: Vì Hỏa khắc với Thủy nên tuổi Giáp Tuất kỵ nhất với các màu đen và xanh nước biển.

Sinh năm Bính Thìn Mệnh Thổ hợp.

+ Màu tương sinh: Bính Thìn hợp là các màu đại diện cho bản mệnh của người mệnh Thổ. Là các màu như màu vàng, nâu bởi toàn bộ Trái đất sẽ tạo thành một ngọn núi lớn.  Đồng thời tuổi này còn hợp với các màu thuộc hành Hỏa như: Là hồng, đỏ, và cam, tím.

+ Màu tương khắc: Nam và nữ sinh năm 1976 khắc với mệnh Mộc là các màu xanh lá. Bởi vì trong ngũ hành phong thủy, và mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng của nhau . Từ đó làm cạn kiệt chất dinh dưỡng từ đất.

Sinh năm Mậu Thìn Mệnh Mộc.

+ Màu tương sinh: Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp với các màu như : Các màu xanh lá. Bởi vì lưỡng Mộc sẽ tạo thành một cây lớn . Từ đó các màu thuộc bản mệnh Thủy bao gồm màu xanh nước biển và đen.

+ Màu tương khắc: Người sinh năm Mậu Thìn 1988 nên kỵ nhất với những màu thuộc mệnh Kim là trắng và bạc, xám.

 Sinh năm Canh Thìn Mệnh Kim.

+ Màu sắc tương sinh: Luôn phù hợp với các mau như : Là xám, bạc và trắng thuộc hành Kim. Bởi vì những màu sắc thuộc hành Thổ là nâu và vàng sậm sẽ mang lại may mắn cho người sinh năm Canh Thìn năm 2000.

+ Màu sắc tương khắc: Nam,và nữ mệnh này sẽ kỵ nhất với những sắc màu thuộc mệnh Hỏa như: Là cam, đỏ, tím và hồng.

Sinh năm Nhâm Thìn mệnh Thủy.

+ Màu tương sinh: Nhâm Thìn sinh năm 2012 rất hợp nhất với những sắc màu thuộc bản mệnh Thủy. Bao gồm đen,và các màu của xanh nước biển. Có lẽ bởi lưỡng Thủy thì tạo thành biển rộng. Hợp nhì với những màu sắc thuộc hành Kim bao gồm trắng, và bạc và xám.

+  Màu tương khắc: Tuổi Nhâm Thìn kỵ nhất với các màu thuộc mệnh Thổ là nâu đất với vàng sậm.

Tuổi Thìn hợp xe màu gì?.

Màu đen, và xanh nước tượng trưng cho những mệnh Thủy. Theo các ngũ hành thì Thủy sinh ra Mộc. Do đó, những người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc nghĩa , thì nên chọn xe màu đại diện. Làm sao cho mệnh Thủy để giúp mang lại sức khỏe tốt. Từ đó luôn đem đến an toàn khi lưu thông và thuận lợi trong công việc.

+ Tuổi Giáp Thìn thì nên cách chọn màu đỏ, và màu hồng. Hay là màu tím sẽ gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi.

+ Màu vàng,và nâu đất, trắng, xám, bạc tượng trưng cho các mệnh Thổ. Cũng như theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do đó bởi vậy đây là những màu sắc được người tuổi Canh Thìn lựa chọn.

+ Tuổi Bính Thìn có thể lựa chọn xe các màu bản mệnh như là màu vàng, màu nâu đất.

+ Người tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn các loại xe có những màu màu đen. Hoặc là màu xanh dương, và màu trắng, màu xám hay màu bạc sẽ làm ăn thuận lợi hơn.

Tuổi Thìn nên sơn nhà màu gì?.

+ Người sinh năm Bính Thìn thường thuộc mệnh Thổ. Thì sẽ rất phù hợp với những ngôi nhà mang màu nổi như: Là đỏ, cam,và  hồng, tím hoặc màu vàng, nâu đất.

+ Người sinh năm Mậu Thìn mang mệnh Mộc sẽ hợp với những ngôi nhà có màu chủ đạo như :  Là xanh dương, hay xanh biển. Để luôn giúp gia chủ gặp nhiều vận may, hạnh phúc trong cuộc sống.

+ Người sinh năm Canh Thìn mệnh Kim thì rất thích hợp với những ngôi nhà màu vàng, hay trắng, bạc…

+ Còn ngôi nhà được sơn màu xanh ngọc thì thuộc mệnh Mộc nè .

+ Ngôi nhà được sơn và ốp gạch đều hoàn toàn bằng màu trắng. Thí sẽ mang lại sự sang trọng, tinh tế rất thích hợp với người sinh năm Nhâm Thìn mệnh Thủy nha.

Trên đây là những thông tin hữu ích đối với phong thủy tuổi Thìn hợp và kỵ với màu gì. Và hy vọng qua bài viết này thì các bạn có thể tham khảo nha. Đồng thời tìm kiếm cho mình những sự lựa chọn phù hợp. Từ đỏ để mang lại vận may mắn và thịnh vượng hơn.

Tin liên quan