Đồ Sơn Tạm Dừng Lễ Hội Chọi Trâu Truyền Thống 2020, Lễ Hội Chọi Trâu Đồ Sơn 2017

cokiemtruyenky.vnNet – Khác với những năm trước, năm nay lễ hội chọi trâu Đồ Sơn sẽ không phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Bạn đang xem : Đồ sơn tạm dừng lễ hội chọi trâu truyền thống cuội nguồn 2020
Theo BTC, vòng chung kết lễ hội Chọi Trâu Đồ Sơn sẽ không phát trực tiếp trên tổng thể những kênh truyền hình nên nếu muốn theo dõi, người dân sẽ phải đến Sân vận động Q. Đồ Sơn, TP Hải Phòng Đất Cảng .Đặc biệt, Lễ hội năm nay diễn ra với nhiều đổi mởi cả về nội dung và hình thức. BTC chú trọng trong công tác làm việc tuyên tuyền, tổ chức triển khai những nghi lễ truyền thống cuội nguồn ; bổ trợ và hoàn thành xong Quy chế. Cùng với đó sẽ gia cố, bổ trợ thêm hàng rào nhằm mục đích không để xảy ra sự cố đáng tiếc .
*

Ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho biết: “Sau khi xảy ra sự cố gây chết người ở vòng loại, Thành ủy, UBND thành phố, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã kịp thời chỉ đạo UBND quận Đồ Sơn và các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các biện pháp tích cực khắc phục và tiến hành Tọa đàm tìm giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và tổ chức lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn. Xây dựng phương án và biện pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn cho người điều khiển trâu, nhân dân và du khách tham gia lễ hội. Trên cơ sở đó, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã đồng ý cho phép tiếp tục tổ chức lễ hội”.

Xem thêm: Mô Hình Trồng Rau Theo Phương Pháp Khí Canh, Thiết Kế Trụ Đứng Trồng Rau Khí Canh Tại Nhà

Cho đến nay, 18 trâu đều bảo vệ tiêu chuẩn tham gia tranh tài. Quận Đồ Sơn cũng đã thu gọn sân tranh tài, gia cố thêm hàng rào bảo vệ bảo vệ tách biệt với những khu vực khác của sân vận động, sắp xếp lực lượng bắt trâu và chỉ còn 2 người được phép dắt trâu vào sới chọi .
*
Được biết, ngay sau khi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch quyết định hành động cho TP. Hải Phòng liên tục tổ chức triển khai lễ hội Chọi trâu năm 2017, Ủy Ban Nhân Dân TP Hải Phòng Đất Cảng đã chỉ huy những ngành công dụng của thành phố cũng như Q. Đồ Sơn chú trọng công tác làm việc bảo mật an ninh, bảo vệ bảo đảm an toàn trong suốt quy trình diễn ra lễ hội ; nhất quyết vô hiệu những trâu có bộc lộ không bình thường ; thiết kế xây dựng kế hoạch, triển khai xong quy định tổ chức triển khai lễ hội bảo vệ nguyên tắc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử tốt đẹp của di sản văn hóa truyền thống phi vật thể, chú trọng những nghi lễ truyền thống lịch sử và tính sang trọng và quý phái văn minh, tuyệt đối bảo đảm an toàn cho người tinh chỉnh và điều khiển trâu, nhân dân và hành khách tham gia lễ hội ; dữ thế chủ động phối hợp trong công tác làm việc y tế, bảo vệ bảo mật an ninh trật tự, bảo đảm an toàn giao thông vận tải, vệ sinh thiên nhiên và môi trường, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ … trước, trong và sau lễ hội, không để xảy ra những hiện tượng kỳ lạ xấu đi diễn ra .Thành phố TP. Hải Phòng sẽ liên tục duy trì, bảo tồn và phát huy hiệu quả những giá trị văn hóa truyền thống phi vật thể của Di sản cũng như văn hóa truyền thống tâm linh lành mạnh, truyền thống cuội nguồn tốt đẹp của nhân dân thành phố TP. Hải Phòng nói chung, hội đồng dân cư Q. Đồ Sơn nói riêng, tạo hình ảnh đẹp trong mắt bạn hữu quốc tế.

Source: https://evbn.org
Category: Lễ Hội