Top10 thương hiệu thời trang giá trị và dễ nhận biết

Bài viết bao gồm các thông tin cơ bản về 10 nhãn hàng thời trang, Năm thành lập và thành lập bới những ai? Quá trình tạo nên tên tuổi như thế nào?…

 

Cùng EVBN điểm mặt 10 nhãn hiệu nổi tiếng thế giới có giá trị, được sử dụng rộng rãi và dễ nhận biết nhất.

Sơ lược

Ngành công nghiệp thời trang là một trong những ngành có tính cạnh tranh hàng đầu thế giới. Mỗi ngày, các thương hiệu thời trang đang cạnh tranh để giành được sự công nhận bằng cách cung cấp chất lượng và thiết lập xu hướng. Những thương hiệu có thể làm được điều này sẽ tăng thị phần của họ, tạo ra nhiều doanh số hơn và trong quá trình này, họ sẽ tạo ra nhiều doanh thu và lợi nhuận hơn. Điều này củng cố vị thế và vị thế của thương hiệu trong hệ thống phân cấp thời trang. Sau đây là danh sách 10 thương hiệu hàng đầu thế giới dựa trên giá trị và sự công nhận của họ.

Top 10 thương hiệu

 Nike

 

Nike là nhà sản xuất và bán lẻ giày dép, quần áo và thiết bị thể thao lớn nhất thế giới. Công ty được thành lập vào năm 1964 bởi Philip H. Knight và William Bowerman. Trụ sở chính của nó ở Oregon, Hoa Kỳ. Nó có giá trị thương hiệu là 28,44 tỷ đô la Mỹ.

Mảng giày dép là mảng lớn nhất và chiếm 60% tổng doanh thu của công ty. Trang phục chiếm 30 phần trăm và 10 phần trăm còn lại đến từ thiết bị và các dịch vụ liên quan đến thể thao.

Tất cả các sản phẩm được sản xuất bởi các nhà thầu độc lập ở Hoa Kỳ và nước ngoài. Nike phân phối các sản phẩm của mình dưới thương hiệu Nike chính và các công ty con như Jordan Brand và Converse. Nike mua lại Converse vào năm 2013 và công ty con sản xuất và tiếp thị các sản phẩm dưới tên của nó. Thương hiệu Jordan cũng đã phát triển lớn mạnh và chiếm khoảng 10% doanh thu của Nike.

Trong những năm qua, Nike đã mở rộng ra ngoài Hoa Kỳ. Thị trường nước ngoài hiện chiếm hơn một nửa doanh số của nó. Công ty có chuỗi bán lẻ hơn 1.100 cửa hàng trên toàn cầu và cũng làm việc với các nhà phân phối độc lập được cấp phép. Nó sử dụng hơn 80.000 người.

 Hermes

Hermes là một công ty hàng xa xỉ chuyên sản xuất và phân phối đồ da, dao kéo, quần áo sang trọng và phụ kiện. Nó liên tục được xếp hạng là thương hiệu thời trang có giá trị nhất trên thế giới. Nó được bắt đầu vào năm 1937 bởi Thierry Hermes như một xưởng sản xuất dây nịt cho xe ngựa.

Yên xe và đồ da đóng góp phần trăm doanh thu lớn nhất, sau đó là các sản phẩm cao cấp dành cho phong cách sống khác. Để tối đa hóa doanh thu, công ty quyết định mở các cửa hàng bán lẻ thuộc sở hữu trực tiếp của mình. Tính đến năm 2018, nó đã có hơn 307 cửa hàng trên toàn cầu và sử dụng hơn 15.000 nhân viên.

Tất cả các sản phẩm của nó đều được sản xuất tại các nhà máy của Pháp. Hầu hết chúng đều được làm thủ công, điều này giải thích cho chất lượng và giá cả của các sản phẩm của họ rất cao. Công ty cũng đi theo chiến lược khan hiếm và độc quyền để giữ cho nhu cầu cao và các sản phẩm không bao giờ được bán giảm giá.

Công ty có toàn bộ một thương hiệu phụ, Hermes Horizons, chuyên phục vụ các yêu cầu từ giới siêu giàu và nổi tiếng. Đây đã trở thành một dòng rất có lợi nhuận và ngày càng được mở rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Trong những năm qua, công ty đã đạt được tốc độ tăng trưởng hai con số trong nhiều loại sản phẩm của mình. Nó có giá trị thương hiệu là 25,7 tỷ đô la.

Louis Vuitton

Louis Vuitton là một bộ phận của tập đoàn thời trang LVMH. Nó được thành lập vào năm 1854 bởi Louis Vuitton. Ban đầu tập trung vào rương và hòm, nhưng bây giờ nó đã phát triển bao gồm quần áo, giày dép, nước hoa, đồ trang sức và thậm chí cả sách.

Nó là một trong những thương hiệu thời trang có giá trị và sinh lời cao nhất trên thế giới với tỷ suất lợi nhuận khổng lồ. Năm 2011, công ty nghiên cứu Millward Brown đã xếp Louis Vuitton là một trong 10 thương hiệu quyền lực nhất thế giới trong sáu năm liên tiếp.

Tình trạng và sự phổ biến của nó khiến nó trở thành một trong những thương hiệu bị làm giả nhiều nhất trên thế giới. Do đó, thương hiệu đã quyết định hạn chế phân phối thông qua các cửa hàng bách hóa và hiện phân phối sản phẩm của mình thông qua các cửa hàng của mình.

Hầu hết các sản phẩm đều được làm thủ công, chứng tỏ chất lượng của sản phẩm và làm tăng thêm vẻ hào quang của thương hiệu. Công ty cũng theo đuổi chiến lược độc quyền và thường phát hành một số lượng hạn chế sản phẩm trong một thời gian nhất định. Tính đến năm 2019, nó đã có 4915 cửa hàng trên khắp thế giới với sự hợp tác của công ty mẹ LVMH. Nó được định giá 25,53 tỷ đô la Mỹ.

Cartier

 

Cartier là một công ty tư nhân hàng xa xỉ đến từ Pháp. Nó được thành lập vào năm 1847 bởi Louis-Francois Cartier tại Paris. Nó sản xuất và phân phối đồng hồ, đồ trang sức và phụ kiện. Công ty cũng giới thiệu một dòng nước hoa vào năm 1981.

Đây là một trong những hãng kim hoàn có uy tín nhất trên thế giới và được biết đến với những sản phẩm hàng đầu. Cartier đã từng là thợ kim hoàn cho 19 ngôi nhà hoàng gia và cung cấp cho các tòa án hoàng gia ở Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Nga. Nó đã được xếp hạng trong top 100 thương hiệu giá trị nhất năm 2018 do Forbes bình chọn.

Công ty tránh quảng cáo vì các sản phẩm của họ được tạo ra cho một thị trường rất cụ thể; cực kỳ giàu có và nổi tiếng. Một số sản xuất của nó được thực hiện ở một địa điểm bí mật vì giá trị của các mặt hàng được sản xuất.

Tuy nhiên, những kẻ làm hàng giả đã lợi dụng sự khan hiếm và độc quyền của sản phẩm và bắt đầu sản xuất hàng giả để đáp ứng nhu cầu khổng lồ. Nó có mặt tại 125 quốc gia và có chuỗi hơn 180 cửa hàng bán lẻ và 8000 đại lý được cấp phép. Nó được định giá 17,35 tỷ đô la.

Rolex 

 

Rolex là nhà sản xuất đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ. Nó được thành lập tại Luân Đôn bởi Hans Wildsorf vào năm 1905. Công ty chuyển đến Geneva vào năm 1920. Nó có một công ty con, Tudor, được thành lập vào năm 1946 để sản xuất và phân phối những chiếc đồng hồ rẻ hơn thương hiệu mẹ Rolex, nhưng với giá tương tự. mức độ chất lượng.

Đồng hồ Rolex có giá cao nhất trên thế giới hiện nay. Trong số mười chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán tại các cuộc đấu giá, ba trong số đó là của Rolex. BrandZ đã công bố một báo cáo vào tháng 6 năm 2017 cho thấy Rolex là thương hiệu đồng hồ có giá trị nhất trên thế giới.

Thống kê từ Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (COSC) tiết lộ rằng Rolex giữ kỷ lục về những chiếc đồng hồ được chứng nhận nhiều nhất và sản xuất khoảng 700.000 chiếc đồng hồ mỗi năm, khiến nó trở thành nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất trên thế giới. Rolex đạt doanh thu hơn 7 tỷ đô la mỗi năm và tuyển dụng 2800 nhân viên trên khắp thế giới. Giá trị của thương hiệu là 15,71 tỷ đô la.

Uniqlo 

 

Uniqlo là một công ty bán lẻ thời trang nhanh toàn cầu. Nó cung cấp quần áo giá rẻ cho nam giới, phụ nữ và trẻ em. Đây là nhà thời trang lớn nhất ở châu Á và lớn thứ ba trên thế giới với giá trị thương hiệu 14,83 tỷ đô la.

Cửa hàng Uniqlo đầu tiên được mở tại Hiroshima vào tháng 6 năm 1984. Uniqlo đã sao chép mô hình kinh doanh của công ty quần áo Mỹ Gap. Thương hiệu sản xuất và bán quần áo của riêng mình giống như Gap. Đây đã được chứng minh là một mô hình kinh doanh rất thành công. Đến năm 1994, đã có 100 cửa hàng.

Tuy nhiên, nỗ lực đầu tiên trong việc mở rộng sang châu Âu và Hoa Kỳ đã thất bại vì chỉ số đo kích thước và nhận thức kém về thương hiệu. Uniqlo đã thực hiện một cú đâm khác trên thị trường quốc tế, lần này với sự hỗ trợ của Kashiwa Sato, một nhà thiết kế nổi tiếng người Nhật Bản và Jill Sanders, nhà thiết kế kỳ cựu người Đức. Cửa hàng hàng đầu đầu tiên được mở tại New York và nó đã thành công lớn.

Đến cuối năm 2019, Uniqlo có hơn 2200 điểm bán lẻ tại hơn 21 quốc gia trên thế giới. Nó sử dụng 52.000 người trên toàn cầu.

H&M

 

H&M là nhà bán lẻ thời trang lớn thứ hai trên thế giới. Nó bán quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm và hàng dệt gia dụng. Erling Persson đã thành lập H&M vào năm 1947 bởi Erling Persson. Trụ sở chính của nó ở Stockholm, Thụy Điển.

Nó là một công ty thời trang nhanh cung cấp quần áo giá rẻ cho khách hàng của mình. Hầu hết công việc sản xuất của H&M được thực hiện bởi các nhà thầu độc lập.

Nó mở cửa hàng đầu tiên bên ngoài khu vực Scandinavia vào năm 1976 tại London. Công ty tiếp tục mở rộng và vào tháng 3 năm 2000, thương hiệu đã mở cửa hàng đầu tiên tại Hoa Kỳ. Nó tiếp tục tăng trưởng ổn định và vào năm 2010, nó được xếp hạng là thương hiệu có giá trị thứ 21 trên thế giới bởi công ty tư vấn Interbrand. Ngoài ra, thương hiệu này là một trong những công ty đầu tiên bắt đầu mở cửa hàng bán lẻ trực tuyến.

Trong những năm qua, công ty đã làm việc với các nhà thiết kế nổi tiếng và những người nổi tiếng để phổ biến các sản phẩm của mình. Họ bao gồm Stella McCartney, Roberto Cavalli, Madonna và Beyonce.

Hiện nó đã có mặt trực tuyến tại hơn 47 quốc gia. Nó cũng có 5000 cửa hàng vật lý thương hiệu đơn lẻ tại 74 quốc gia trên thế giới. Nó có 12.000 nhân viên trên toàn cầu và doanh thu hàng năm là 24,8 tỷ. Thương hiệu được định giá 14,54 tỷ đô la.

 Zara

 

Zara là một nhà bán lẻ thời trang nhanh có trụ sở tại Tây Ban Nha. Nó được thành lập bởi Amancio Ortega vào năm 1975 và là thương hiệu hàng đầu của Tập đoàn Inditex, công ty quần áo lớn nhất trên thế giới. Nó cung cấp nhiều loại sản phẩm bao gồm quần áo, giày dép, phụ kiện và mỹ phẩm. Năm 2003, Zara bắt đầu bán đồ gia dụng và đồ trang trí.

Zara được cho là đã giới thiệu khái niệm thời trang nhanh – cung cấp một lượng lớn quần áo, với tốc độ nhanh và giá cả thấp. Công ty có thể phát triển một sản phẩm mới và đến tay người tiêu dùng trong vòng hai tuần, trái ngược với các nhà bán lẻ khác có thể mất đến sáu tháng. Với lợi thế như vậy, Zara có thể đáp ứng nhanh chóng xu hướng của người tiêu dùng để thu tiền theo nhu cầu.

Trong vòng 9 năm sau khi khai trương, thương hiệu này đã có 9 cửa hàng tại Tây Ban Nha. Sau đó, Zara bắt đầu mở rộng nhanh chóng sang các thị trường toàn cầu khác. Tính đến năm 2019, công ty đã có 2.266 cửa hàng trên 96 quốc gia. Zara sản xuất hơn 450 triệu sản phẩm và giới thiệu hơn 12.000 thiết kế mới mỗi năm. Nó có doanh thu hàng năm là 22 tỷ đô la và giá trị thương hiệu là 13,18 tỷ đô la.

 Gucci

Gucci là một trong những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng và lâu đời nhất của Ý. Nó được thành lập vào năm 1921 bởi Guccio Gucci, và trụ sở chính đặt tại Florence. Hiện nó là một phần của tập đoàn thời trang, Kering Group.

Nó khởi đầu là một nhà sản xuất đồ du lịch xa xỉ như túi xách và hòm cho giới siêu giàu. Sau đó, nó phát triển thành một hãng thời trang toàn cầu nổi tiếng với các sản phẩm cao cấp như quần áo, giày dép và phụ kiện. Năm 2014, nó được xếp hạng trong 100 thương hiệu hàng đầu thế giới bởi Interbrand, một công ty tư vấn xây dựng thương hiệu.

Vào năm 2015, thương hiệu đã mang về Alessandro Michelle với tư cách là người sáng tạo và ông đã hồi sinh thương hiệu và khôi phục danh tiếng của nó như một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất trên thế giới. Sau khi ông tiếp quản, doanh số bán hàng đã tăng lên so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 47% vào năm 2017 và 38% vào năm 2018. Đồ da vẫn là phân khúc lớn nhất, chiếm 57% doanh thu.

Thương hiệu có hơn 500 cửa hàng trên khắp thế giới và sử dụng hơn 11.000 nhân viên. Đây là hãng thời trang Ý bán chạy nhất và có giá trị thương hiệu là 9,63 tỷ đô la.

Adidas

Adidas là nhà sản xuất giày dép, quần áo và thiết bị thể thao và phong cách sống lớn thứ hai trên thế giới sau Nike. Nó có hai thương hiệu cốt lõi; dòng Adidas và Reebok. Nó được bắt đầu vào năm 1949 bởi Adolf Dassler và trụ sở chính ở Herzogenaurach, Đức.

Adidas sản xuất các sản phẩm dành cho nhiều môn thể thao năng động như bóng đá, bóng rổ và chạy. Công ty cũng sản xuất giày dép và quần áo phong cách sống. Nó đã hợp tác với các nhà thầu độc lập để sản xuất hàng hóa của mình. Cho đến những năm 1970, Adidas là tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực giày thể thao nhưng sự gia nhập của Nike đã đẩy hãng này đến bờ vực thẳm và đánh mất vị thế thống trị toàn cầu.

Sự quản lý kém trong những năm 1980 và 1990 cũng góp phần vào sự suy giảm của nó. Đối mặt với vận may thương mại đang suy giảm, công ty đã tái cấu trúc và đổi thương hiệu để thâm nhập vào thị trường thời trang phong cách sống chung, thay vì chỉ giới hạn mình trong các sản phẩm thể thao. Ngoài ra, vào năm 2005, Adidas củng cố vị thế của mình bằng cách sát nhập với Reebok. Động thái này đã được đền đáp vì ngay sau đó, công ty đã nhảy lên vị trí thứ hai trong ngành trang phục thể thao.

Adidas có hơn 1300 cửa hàng trên toàn thế giới và có khoảng 59.000 nhân viên. Nó có giá trị thương hiệu là 9,22 tỷ đô la.

Kết luận

Dưới đây là danh sách 10 thương hiệu thời trang có giá trị và dễ nhận biết nhất. Thật không dễ dàng để quyết định cái nào sẽ giữ trong danh sách và cái nào nên bỏ đi nhưng vâng, 10 nhãn hàng này đã làm nên điều đó. Điều làm nên sự nổi bật của những thương hiệu này là khả năng nhận biết xu hướng, phản ứng nhanh và đưa ra những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh. Tính nhất quán của họ cũng là một yếu tố quyết định chính.

Tin liên quan