Top Những Bánh Pizza Khổng Lồ Nhất Thế Giới Được Ghi Nhận-Leading.vn

Pizza đang trở thành một món ăn nhanh khoái khẩu của nhiều người trên thế giới. Bởi nó vừa hợp giá tiền cũng như mang hương vị ngon đặc trưng mà nó đem đến cho người thưởng thức. Bài viết Top những Bánh Pizza khổng lồ nhất thế giới hôm nay của chúng tôi khá đặc biệt, sẽ giới thiệu đến cho các bạn biết thêm những thông thú vị về những chiếc bánh pizza siêu to khổng lồ này. Hãy cùng tham khảo bài viết này với mục đích tiếp nhận thêm kiến thức thú vị cũng như giải trí.

Top những bánh pizza khổng lồ nhất thế giới

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những chiếc bánh pizza được làm đặc sắc cũng như tính đặc biệt mà nó mang lại.

Chiếc bánh pizza lớn nhất thế giới năm 1990 

Theo sách kỷ lục Guinness ghi nhận lại được, một chiếc Pizza lớn nhất thế giới được hoàn thành vào ngày 08/12/1990. Chiếc bánh Pizza lớn nhất này được làm hoàn toàn bởi siêu thị Norwood Pick ‘n’ Pay (nó nằm ở một thị trấn thuộc Nam Phi). Nguyên liệu để làm chiếc bánh pizza đó cũng là số lượng khổng lồ tính từ thời điểm đó. Bao gồm: 500kg bột làm ra bánh, 800kg phô mai để bỏ trên bánh pizza, 900kg nước sốt cà chua. Chiếc Pizza này rất lớn, nặng hơn 12 tấn, có đường kính lên tới 37,4 mét. Đúng là một chiếc bánh Pizza rất to so với bình thường làm cho nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Chiếc bánh pizza lớn nhất thế giới năm 2012

Hình ảnh kích cỡ khổng lồ của chiếc pizza

Năm 2012, một kỷ lục mới đã được đăng ký tại nước Ý. Đây chính là chiếc pizza lớn nhất thế giới được ghi nhận lại lúc bấy giờ, thực hiện bởi 5 đầu bếp Ý nhằm mong muốn phá vỡ kỷ lục từng được thiết lập tại Nam Phi vào năm 1990. 

Đường kính của chiếc pizza khổng lồ này đến 40m, trọng lượng mà nó đạt được lên đến 23,25 tấn. Vì thế, số lượng nguyên liệu để làm ra chiếc bánh này cũng cực khủng. Bao gồm: 9 tấn bột mì để làm ra chiếc bánh, 4,5 tấn nước sốt cà chua, 4 tấn phomai Mozzarella dùng để rắc trên bề mặt bánh, 674kg bơ thực vật, 100kg rau xà lách, 25kg dấm, 2 tấn nấm… Bởi vì kích thước lớn nên quy trình để nướng được thành công chiếc bánh cũng rất kỳ công. 5 đầu bếp đã phải dành ra 48 giờ đồng hồ miệt mài để có thể nướng chín hết chúng.

Chiếc bánh pizza kỷ lục dài nhất thế giới năm 2015

Kỷ lục này được xác lập bởi một chiếc pizza ở Milan. Nó được làm vào năm 2015 với chiều dài khủng 1.595m. 

Chiếc bánh pizza kỷ lục dài nhất thế giới năm 2016

Hình ảnh quy trình làm ra chiếc pizza dài nhất thế giới

Với quyết tâm đánh bại kỷ lục chiếc bánh pizza 2015. Các đầu bếp tại Napoli đã quyết định bắt tay thực hiện làm nên chiếc bánh pizza siêu đặc biệt. Chiếc pizza kỷ lục thế giới này có chiều dài lên đến 1.853 mét. Vào ngày 18/05/2016, với hơn 400 người cùng làm bánh pizza. Tất cả họ đã mất 11 tiếng và phải dùng đến 5 lò nướng củi đặc biệt để đảm  bảo rằng chiếc pizza được nướng chín hoàn hảo cùng với sự chứng kiến của nhiều người. Số lượng nguyên liệu được sử dụng rất khổng lồ. Bao gồm: 2 tấn phô mai mozzarella; 2 tấn bột mì làm bánh; 1.497kg nước sốt cà chua; 29,9kg húng tây tươi; 201 lít dầu ăn và 1.500 lít nước.

Chiếc bánh pizza thương mại lớn nhất được bán năm 2010

Hình ảnh kích thước khổng lồ của chiếc pizza thương mại

Chiếc pizza lớn nhất thế giới hiện có bán tại thị trường có kích thước lên đến 1m4 x 1m4 (dành cho 100 người ăn). Được trưng bày bán tại một cửa hàng chuyên phục vụ pizza có tên là Big Mama’s & Papa’s Pizzeria (nằm ở thành phố Los Angeles, ở bang California, nước Mỹ). Với giá bán ra là 199,99 USD (đặt hàng trước 24 giờ). 

Chiếc bánh pizza thương mại lớn nhất được bán năm 2018

Hình ảnh kích thước chiếc pizza

Kỷ lục thú vị này được chứng nhận vào cuối tháng 5-2018 và được giới thiệu rộng rãi với công chúng vào ngày 6-6-2018. Do Moontower Pizza Bar (một nhà hàng kiêm quán bar nhưng chuyên về bánh pizza, nằm ở đường South Wilson, thành phố Burleson, hạt Johnson, thuộc bang Texas, nước Mỹ) được làm vào ngày 26-5-2018. Chiếc bánh pizza có hình dạng chữ nhật dài 8 foot, rộng 2 foot 8 inch, có diện tích khoảng 1,98m2

Giá bán chiếc pizza khổng lồ này là 299,95 USD (dành cho 150 người ăn, đặt trước 48 giờ). Nguyên liệu làm ra chiếc bánh gồm: một lượng lớn bột được các thợ làm bánh nhào kỹ, gần 5kg pho mát, cho thêm nhiều xúc xích bò và heo và các nguyên liệu đi kèm khác. Bởi vì kích thước to lớn nên bánh được nướng trong lò suốt 30 phút. 

Nguồn gốc thú vị của những chiếc bánh pizza

Bánh Pizza

“Tổ tiên” của những chiếc bánh Pizza bắt đầu xuất hiện rất sớm, từ thời kỳ đồ đá. Ban đầu nó bắt nguồn từ những miếng bánh mì khô và được nướng chúng trên đá nóng. Sau đó, để tận dụng hết những thức ăn còn thừa lại, con người đã để hết những thức ăn thừa đó lên trên bề mặt bánh mì. Khoảng 1000 năm trước đây, tấm bột mì nhào hình tròn được rắc lên trên lá thơm và gia vị xuất hiện và dần dần bắt đầu trở nên phổ biến tại Napoli, nước Ý. Nhưng một số tài liệu khác ghi chép lại cho rằng, chiếc pizza xuất hiện đầu tiên lại ở Hy Lạp. Điều này cũng có khả năng bởi lúc trước người Hy Lạp từng chiếm đóng vùng Napoli.

Kết bài

Những con chiếc bánh pizza mà chúng tôi liệt kê trong Top những Bánh pizza khổng lồ nhất thế giới ở trên là lớn nhất mà con người làm ra được ghi nhận lại. Quả thật, tính sáng tạo của con người là vô hạn. Con người có thể làm những chiếc pizza đặc biệt hơn siêu to khổng lồ. Mang lại cho chúng ta cảm giác rất ấn tượng và kinh ngạc. Phải công nhận độ tài ba của những người làm nên chiếc bánh pizza khổng lồ ấy.