Tốp 7 Bánh Socola Dài Nhất Thế Giới Độc Đáo Và Đầy Hấp Dẫn

Những chiếc bánh socola luôn khiến chúng ta khó có thể chối từ, luôn là điểm thu hút, hấp dẫn. Đặc biệt hơn, những chiếc bánh được sáng tạo ra với chiều dài và nhiều thiết kế ấn tượng. Hãy cùng xem những chiếc bánh socola dài nhất thế giới hiện nay có sự nổi bật gì nhé!

Tổng hợp những mẫu bánh socola dài nhất thế giới và vô cùng đặc biệt

Tổng hợp những mẫu bánh socola dài nhất thế giới v\à vô cùng đặc biệt

Trước đây bánh socola bình thường đã đẹp mắt, ấn tượng. Ngày nay lại thêm chiều dài khủng, đã tạo nên làn sóng mới lạ với nhiều người. Ngay dưới đây là tổng hợp những mẫu bánh dài nhất thế giới.

Bánh kem sô cô la với chiều dài khủng 6,5 km

Chiếc bánh kem socola này thực hiện tại Ấn Độ, có chiều dài là 6,5km. Nó gấp đôi kỷ lục được thiết lập vào năm 2018 tại Trung Quốc.

Hãy AFP vào ngày 16/1 đã đưa tin rằng hàng ngàn thợ làm bánh ở thành phố thuộc bang Kerala, Ấn Độ đã làm ra chiếc bánh kem 6,5km. Theo đánh giá đây là chiếc bánh socola dài nhất thế giới.

Chiếc bánh hương vani, bề ngang 10cm, nặng khoảng 27 tấn. Nó được phủ lớp socola nằm uốn lượn với hàng ngàn chiếc bàn. Chiếc bánh được đặt tại một khu vực công cộng, kéo dài sang các con đường lân cận. Sự kiện này thu hút được đông đảo khán giả, Tổ chức Kỷ lục thế giới. Theo nhiều nguồn tin chiều dài bánh là 6,5km nhưng chưa có xác nhận chính thức.

Bánh kem socola dài 3,2km

Trước khi Ấn Độ thiết lập kỷ lục mới, vào năm 2018, tại Trung Quốc cũng tổ chức và tiến hành thực hiện “siêu bánh kem”.

Bánh kem socola dài 3,2km

Chiếc bánh kem này có chiều dài 3,2km, được đánh giá là chiếc bánh kem dài nhất thế giới thời điểm hiện đó. Với hàng ngàn đầu bếp vào vài tiếng đồng hồ để thực hiện, đây là một trong những chiếc bánh gây nhiều sự chú ý.

Chiếc bánh kem socola dài 1,2km

Chiếc bánh kem socola dài 1,2km

Dự án này được thực hiện với sự trợ giúp của 200 thợ làm bánh và tình nguyện viên, hoàn thành nên chiếc bánh kem có chiều dài 1,2km tại Geneva, Thuỵ Sĩ.

Chủ nhân chiếc bánh là Gilles Desplanches đã thực hiện dự án này nhân dịp kỷ niệm 25 năm cửa hàng bánh. Với 2 tháng chuẩn bị, chiếc bánh này tốn hơn 4 tấn nguyên liệu, 875 lít nước, 800kg bột và 400kg socola, bắt đầu nướng trước ngày ra mắt một tuần và thành lập kỷ lục một trong những chiếc bánh kem dài nhất.

Chiếc bánh Giáng sinh socola dài 1km

Chiếc bánh này thực hiện bởi 80 đầu bếp ở Trung Quốc, có độ dài 1km với hương vani và được bao phủ bởi toàn bộ socola. Chiếc bánh này có độ dài chính xác là 1068m, tiêu tốn các thành phần bao gồm 209kg đường, 401kg socola, 43kg hương liệu vani. Những thành phần này pha trộn với nhau đã tạo ra chiếc bánh hấp dẫn này.

Đội ngũ đầu bếp này lúc đầu chỉ định tạo những chiếc bánh dài 88m, nhưng không ngờ đến khi đo lại thì kết quả vượt xa mong đợi, nắm giữ ngôi vị một trong những chiếc bánh socola dài trên thế giới.

Con tàu bằng socola dài 34m

Thiết kế con tàu bằng socola dài 34m đã phá vỡ kỷ lục cũ và trở thành tác phẩm dài nhất thế giới bằng nguyên liệu socola. Đây là tác phẩm xây dựng để hưởng ứng tuần lễ Socola ở Bỉ.

Con tàu bằng socola dài 34m

Người ta đã mất 784 giờ làm việc và dùng 1285 kg socola thượng hạng. Chúng được tạo ra những tác phẩm rất tỉ mỉ và chi tiết này. Theo ước tính con tàu này mang lại lượng calo lên đến tận 6,5 triệu.

Đài phun sôcôla dài 9m

Vào đầu tháng 9 năm 2020, viện bảo tàng socola lớn nhất trên thế giới với tên The Lindt Home of Chocolate đã mở cửa gần Zurich. Tại đây thiết kế và xây dựng nên đài phun socola cao hơn 9m, vô cùng ấn tượng.

Đài phun này có 1500 lít cacao liên tục chảy, từ cây đánh trứng vàng xuống từng viên socola khổng lồ. Mặc dù bạn chỉ được chiêm ngưỡng từ xa nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm sôcôla thượng hạng trong phòng chuyến cuối tham quan.

Thanh kẹo Socola khủng dài 7m

Hình ảnh về những thanh kẹo chocolate

Mới đây, sách Kỷ lục Guiness Thế giới đã công nhận một thanh socola đen khổng lồ, được thực hiện bởi nhóm đầu bếp từ Peru.

Thanh kẹo socola này có chiều dài 7m, chiều rộng 21 mét vuông, bề dày là 5cm. Nó được làm từ hơn hai tấn ca cao nguyên chất. Nguyên liệu này kết hợp cùng 400 gallon tương đương 1816 lít sữa, 1500 cân đường, 20kg hat dẻ, hạt óc chó và 300 lít nước. Để tạo ra sản phẩm này, các thành viên đã sử dụng hơn 2 tỷ đồng. Kèm theo đó là 8 giờ làm việc không ngừng nghỉ.

Kết luận

Trên đây là những mẫu bánh socola dài nhất thế giới, ấn tượng và độc đáo với mọi người. Những mẫu bánh này vô cùng kỳ công dưới sự tham gia của hàng ngàn người.

Nếu bạn còn biết thêm những mẫu bánh socola khác, hãy để lại phần bình luận bên dưới và cung cấp thông tin cho nhiều người cùng tham khảo nhé! Đừng quên theo dõi và cập nhật tin tức mới mẻ, hay ho, thú vị trên thế giới tại đây.