Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Bình Định Tốt Nhất

Bình Định được xem là một trong những địa phương có truyền thống hiếu học, đang chuyển mình tích cực với nhiều chính sách thu hút đầu tư vào ngành giáo dục đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực khoa học công nghệ. Những ngôi trường được mệnh danh nơi đào tạo nhân tài của Bình Định. Nơi đó đã luôn trở thành mục tiêu cố gắng của nhiều thế hệ học trò. Dưới đây là danh sách tốp 10 trường trung học phổ thông tại bình định tốt nhất hiện nay.

Danh sách 10 trường trung học phổ thông tại bình định tốt nhất

Tại Bình Định có rất nhiều trường trung học phổ thông có chất lượng rất tốt. Hãy tham khảo danh sách 10 trường trung học phổ thông ở Bình Định sau đây.

Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn

                                       Trường THPT Lê Quý Đôn Tại Bình Định

Suốt 20 năm qua, Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn luôn là sự khác biệt với các trường THPT trong tỉnh, bởi tính chất đặc thù của ngôi trường này. Và nhà trường cũng đã làm được nhiều điều đặc biệt từ cách học, cách thi, cách chơi mà các trường khác không thể làm được.

Qua 20 năm nhìn lại, ngôi trường này thuộc loại sinh sau đẻ muộn trong khối các trường chuyên toàn quốc nhưng đã có những bước nhảy vượt bậc, trở thành một thương hiệu rất mạnh. Thành tích đạt được trong những năm qua không phải là một hiện tượng bột phát, ngẫu nhiên. Đó là kết quả của một tầm nhìn có tính chiến lượng. Và cũng là một cách đi đúng hướng bảo đảm cho sự phát triển thật bền vững.

Địa chỉ: tại số 02 Nguyễn Huệ, Quy Nhơn, Bình Định

Trường THPT chuyên Chu Văn An 

Trường THPT chuyên Chu Văn An đã đi vào hoạt động giảng dạy từ năm học 2017 – 2018. Trường được thành lập với mục tiêu tập hợp được những học sinh giỏi ở 4 huyện phía Bắc của tỉnh Bình Định nhưng không có điều kiện vào thành phố Quy Nhơn để học trường chuyên. Tuy chỉ mới thành lập, nhưng trường đã đáp ứng được mục tiêu của tỉnh Bình Định đặt ra là phải tập hợp và đào tạo được nhiều học sinh giỏi thiếu điều kiện học tập.

Địa chỉ: tại khu phố 5, Phường Bồng Sơn,Tỉnh Bình Định.

Trường quốc học Quy Nhơn 

                                 Trường quốc học Quy Nhơn trong kì thi THPT quốc gia

Trường quốc học Quy Nhơn là trường trung học phổ thông ở Quy Nhơn, Bình Định. Cùng với Quốc học Huế, Quốc học Vinh, trường này được xem là một trong ba trường Quốc học được chính quyền Pháp mở ra thời Trung kỳ, tên gọi đầu tiên là College de Quy Nhơn, mục đích là đào tạo công chức cho Chính phủ Bảo hộ Nam triều. Mặc dù phải di chuyển cơ sở rất nhiều lần và đổi tên nhiều lần nhưng Quốc học Quy Nhơn vẫn là cái nôi đã đào tạo biết bao nhân tài cho đất nước. Học sinh chăm chỉ và thông minh trong mọi môn học. Khi ra trường, sau này hầu hết đều có vị thế vững chắc trong xã hội.

Địa chỉ: tại số 9 Trần Phú, Quy Nhơn, Bình Định

Trường THPT Lý Tự Trọng

                                                       Trường THPT Lý Tự Trọng

Ra đời năm 2000, Trường THPT Lý Tự Trọng đã trải qua 20 năm xây dựng và phát triển. Trường đã gặt hái nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt và học tốt. Trường chú trọng đổi mới các nội dung và phương pháp giáo dục. Đồng thời, trường luôn coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên thật vững vàng về chính trị, tư tưởng và thật giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất và thiết bị để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục.

Địa chỉ: tại Gia An, Hoài Châu Bắc, Hoài Nhơn, Bình Định

Trường THPT Nguyễn Trân

Thầy và trò của trường THPT Nguyễn Trân luôn được tự hào là một trong những trường dẫn đầu về chất lượng dạy và học khối THPT không chuyên của tỉnh Bình Định. Đến với trường này, mọi người không chỉ ấn tượng với cơ sở hạ tầng mà còn thực sự ấn tượng bởi các truyền thống học tập và rèn luyện đạo đức của học sinh nơi đây. 

Năm học 2019-2020 vừa qua, tỷ lệ học sinh 12 đỗ tốt nghiệp THPT trong 4 năm liền luôn đạt tỷ lệ 100%. Trường giữ vững danh hiệu là “Tập thể lao động xuất sắc”. Trường được Chủ tịch UBND tỉnh khen tặng Bằng khen, Cờ Thi đua dẫn đầu các khối THPT.

Địa chỉ: tại Tam Quan, Bình Định, Việt Nam

Trường THPT Nguyễn Du 

Suốt nhiều năm qua, trường THPT Nguyễn Du luôn tích cực cải tiến và đổi mới các công tác quản lý, giảng dạy, thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương.Cùng với thi đua dạy tốt, nhà trường đã phát động nhiều phong trào thi đua học tốt trong học sinh có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua, động viên khen thưởng kịp thời để tạo khí thế trong học tập. Bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy, nhà trường còn quan tâm tổ chức tốt các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể,…  Địa chỉ: tại Thiện Đức Hoài Hương, Hoài Nhơn, Bình Định

Trường THPT Trưng Vương 

                                       Học sinh trường THPT Trưng Vương sinh hoạt

Người dân ở đây đã vô cùng quen thuộc với ngôi trường Trưng Vương nằm trên đường Nguyễn Huệ chạy dọc theo bờ biển. Bên cạnh các công tác chuyên môn, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến xây dựng một môi trường giáo dục thật sự lành mạnh. Phong trào văn nghệ thể thao và các hoạt động xã hội luôn được đẩy mạnh với cả giáo viên và học sinh. Trường đã liên tục chiếm các giải cao trong các cuộc thi văn nghệ và thể thao của ngành, tỉnh. 

Địa chỉ: tại số 26 Nguyễn Huệ, Qui Nhơn, Bình Định

Trường THPT Tăng Bạt Hổ

Trường THPT Tăng Bạt Hổ được thành lập năm 1975. Qua 45 năm xây dựng và phát triển, đến nay thì quy mô số lớp, số học sinh nhà trường ngày càng tăng lên. Với truyền thống yêu nghề, ham học hỏi và biết khắc phục khó khăn, trong những năm học qua, các thế hệ cán bộ lãnh đạo, giáo viên và học sinh của trường đã hông ngừng phấn đấu, nỗ lực để thi đua rèn đức, luyện tài, dạy tốt, học tốt và quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian đến.

Địa chỉ: tại số 94 Trần Phú, Bồng Sơn, Bình Định.

Trường THPT An Lão

Ngôi trường này cũng là một nơi khá quen quen thuộc với các thế hệ học sinh. Nơi đây không chỉ phấn đấu dạy tốt mà còn học tốt. Trong năm qua, toàn trường có 557 học sinh 21 lớp chuyên và 3 lớp không chuyên. Theo báo cáo tổng kết, 100% học sinh đạt mức học lực khá và giỏi. Trong số đó có 476 học lực giỏi, gần 99% học sinh đạt hạnh kiểm loại tốt. Học sinh tham gia thi nghiên cứu khoa học và kỹ thuật cấp tỉnh đạt 1 giải nhất, 1 giải ba, 1 giải tư.

Địa chỉ: tại xã An Lão, An Lão, Bình Định.

Trường THPT An Lương

                                                   Trường THPT An Lương

Trong năm vừa qua, trường đã có 17 khóa với khoảng hơn 7000 học sinh tốt nghiệp, tỷ lệ hàng năm đều đạt vượt mặt bằng chung của toàn tỉnh. Có hơn 300 học sinh giỏi cấp tỉnh và 11 học sinh giỏi cấp quốc gia. Bên cạnh đó các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện đạo đức và lối sống cho học sinh cũng được nhà trường hết sức chú trọng.

Địa chỉ: tại xã Mỹ Chánh, Phù Mỹ, Bình Định

Tổng kết

Để tìm được một ngôi trường tốt cho con em mình không là điều thật sự dễ dàng. Trên đây là tốp 10 trường trung học phổ thông tại Bình Định tốt nhất. Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ tìm ra ngôi trường tốt nhất để gửi gắm các em.

Xem thêm: Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Bình Dương