Tốp 10 Người Tóc Dài Nhất Thế Giới

Cái răng cái tóc là góc con người, sở hữu cho mình 1 bộ tóc dài, đẹp, khỏe, bóng mượt là ao ước của bao người. Nhưng đâu chỉ có đàn bà con gái mới để tóc dài, dưới đây chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn top 10 người tóc dài nhất thế giới. Hãy cùng nhau chiêm ngưỡng những bộ tóc dài nhất thế giới nhé!

Đâu là 10 người tóc dài nhất thế giới

Để tìm ra người tóc dài nhất thế giới từ xưa đến nay là điều vô cùng khó. Dưới đây sẽ là top những người sở hữu bộ tóc dài nhất thế giới từng được ghi nhận.

Ông Trần Văn Hay

Ông Trần Văn Hay đã được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người đàn ông sở hữu mái tóc dài nhất thế giới. Bộ tóc của ông dài tới 6,8m và khi đem cân nó nặng tới 9kg. Suốt mấy chục năm qua, ông không hề cắt tóc, để nó tự dài ra và bết vào nhau thành 1 khối trên đầu. Nhưng hiện tại ông đã mất và kỷ lục này hiện giờ đã thuộc về 1 người khác.

Linmei Ni

Cái tên tiếp theo trong danh sách top 10 người tóc dài nhất thế giới thuộc về cái tên Linmei Ni người Trung Quốc. Sau hơn 20 năm nuôi tóc, mái tóc của cô đã dài hơn 3m. Tóc dài gây bất tiện rất nhiều, nhưng cô lại không hề có ý định cắt bỏ nó. Mỗi lần đo độ dài cho tóc, cô Ni lại phải đứng trên ghế và nhờ người khác do giúp mình.

Người phụ nữ nuôi tóc trong hơn 20 năm.

Cheng Shiquin

Cheng Shiquin sống tại phía Tây Nam của thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Là 1 người sở hữu mái tóc dài thuộc hàng top, với độ dài lên tới 2,45m. Số liệu được đo vào năm 2010, với độ dài này, nó đã từng nhăn nhe danh hiệu mái tóc dài nhất Trung Quốc.

Xie Qiuping

Có vẻ như chị em xứ Hoa rất thích nuôi tóc dài thì phải. Xie Qiuping đã là cái tên thứ 3 của đất nước này thuộc danh sách những người tóc dài nhất thế giới rồi. Cô ấy nuôi tóc từ năm 13 tuổi cho đến thời điểm hiện tại, không hề cắt 1 lần. Đến thời điểm đo đạc gần nhất, mái tóc của cô đã dài 5,6m rồi. Quả là 1 mái tóc cực khủng.

Natasha Moraes de Andrade

Cô bạn người Brazil này ở tuổi 12 đã sở hữu cho mình 1 mái tóc gần bằng chiều cao của mình rồi. Natasha cao 1m6 trong khi độ dài của tóc khi đó đã là 1,55m rồi. Mặc dù gia đình khá nghèo, nhưng mỗi năm phải chi đến 13 triệu VNĐ để mua dầu gội đầu cho riêng cô ấy.

Cô gái tuổi teen nhưng đã là 1 trong những người tóc dài nhất thế giới.

Nilanshi Patel

Patel là 1 cô gái 16 tuổi đến từ Ấn Độ, đã lập kỷ lục mới về mái tóc dài nhất thế ở độ tuổi thiếu niên. Cụ thể là 170.5cm, độ dài ấy đã giúp cô bé lọt top những người tóc dài nhất thế giới. Nilanshi còn được mọi người đặt biệt danh là Rapunzel, nàng công chúa tóc mây của hãng hoạt hình Disney.

Bà Nguyễn Thị Định

Bà Nguyễn Thị Định sở hữu cho mình mái tóc dài tới 5,3m. Đây là người phụ nữ có bộ tóc dài nhất Việt Nam. Năm 19 tuổi bà thấy 1 hiện tượng lạ, mỗi khi tắm gọi hay cắt ngắn đi, bà đều bị bệnh rất nặng. Thế nên bà không cắt và cứ để tóc dài cho tới tận bây giờ. Gần 60 năm đã trôi qua, mái tóc này vẫn được giữ kín trong túi vải quấn theo người bà.

Ông Nguyễn Văn Long

Ông Nguyễn Văn Long là 1 trong những người tóc dài nhất thế giới. Bắt đầu nuôi tóc từ năm 1994 đến tận bây giờ, ước chừng độ dài cũng đã phải hơn 4m. Phần mái tóc được ông Long bện thành hình 1 cái đầu rồng. Nên mọi người hay gọi ông là Lông tiên hay Long rồng. Ông nói, mỗi lần cắt tóc ông lại ốm cả tháng trời. Vậy nên từ đó ông không cắt tóc nữa. Thi thoảng lại vệ sinh cho mái tóc của mình mà thôi.

Cụ ông hơn 70 tuổi sở hữu mái tóc dài nhất Việt Nam.

Ba chị em nuôi tóc dài

Ba chị em gái người Hàn Quốc, mỗi người lại sở hữu cho mình 1 bộ tóc dài óng ả. Cô chị cả 19 tuổi có mái tóc dài 1m8. Cô thứ 2 18 tuổi tóc đã dài 1m7 rồi, còn cô em út 14 tuổi tóc cũng đã dài 1m45. Nếu gộp lại tóc của 3 chị em này cũng phải gần 5m.

Làng tóc dài

Trên thế giới có 1 ngôi làng người Dao đỏ. Nơi đây đã được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là ngôi làng có nhiều người tóc dài nhất thế giới. Độ dài trung bình ở nơi đây là 1m7 đến 2m1. Những người phụ nữ Huangluo này, họ có thể chỉ cắt tóc 1 lần khi bước sang tuổi 16. Khi kết hôn, mái tóc được cắt này sẽ được tặng cho chú rể.

Xem thêm:

TỐP 10 BÀN THẮNG ĐẸP CHÂU ÂU BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TRONG MÙA HÈ

Kết luận

Trên đây là bài viết về Tốp 10 Người Tóc Dài Nhất Thế Giới mà chúng tôi tổng hợp lại được. Số liệu này vẫn còn nhiều sai sót, mọi ý kiến đóng góp của các bạn xin hãy để ở phần bình luận. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức thú vị cho các bạn.