Tốp 10 Loài Hoa Nở Đẹp Nhất Vào Mùa Xuân

Có thể nói, mùa xuân là một trong những mùa đẹp nhất trong năm. Chính vì vậy, vào mùa này chúng ta không chỉ được tận hưởng một bầu không khí trong lành mà còn có cơ hội tận hưởng những điều mới lạ khác. Ở đó, chúng ta có thể kể đến Tốp 10 Loài Hoa Nở Đẹp Nhất Vào Mùa Xuân. Và để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về các loài hoa thường nở vào mùa xuân cũng như là đặc trưng của chúng, hãy cùng khám phá ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

Hoa đào

Hoa đào

Loài hoa đầu tiên mà chúng tôi kể đến trong bài viết này đó chính là hoa đào. Đây là một trong những loài hoa được coi là đặc trưng của mùa xuân ở miền Bắc. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự xanh mướt của lá đào, màu sắc đa dạng của chúng như đào phấn, đào rừng. Sâu sắc hơn, hoa đào thường được biết đến là loại hoa có năm cánh với màu sắc nhẹ nhàng. Chính vì thế, nó toát lên một vẻ đẹp dịu dàng và tinh khiết. 

Hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ

Ở trong top ba chúng ta có thể kể đến đó chính là hoa cúc vạn thọ. Đây là một loài hoa mang đến một sắc vàng cam đặc biệt. Bạn hoàn toàn có cơ hội nhìn ngắm loại hoa này ở những không gian công cộng như là công viên, khu du lịch. Chắc chắn rằng màu sắc của loài hoa này sẽ đem đến cho bạn những cảm nhận và chiêm nghiệm mới mẻ, rực rỡ nhất.

Hoa mai

Hoa mai

Nếu ở miền Bắc có hoa đào thì ở miền Nam chúng ta có thể nhắc tới hoa mai vào mùa xuân. Đây là một trong những loài hoa nằm trong bộ tứ linh Tùng Cúc Trúc mai. Chính vì thế, hoa mai đem đến cho không gian gia đình một sắc vàng rực rỡ. Và đặc biệt, ở Việt Nam thì bạn có thể bắt gặp tám loại hoa mai phổ biến để có thể lựa chọn đem tới cho một không gian hạnh phúc, giàu sang.

Hoa thủy tiên

Loài hoa tiếp theo mà chúng tôi kể đến ở đây là hoa thủy tiên. Đây là loại hoa tượng trưng cho tết của cha ông. Nó đem đến cho bạn cảm nhận về một thời tiết ấm áp. Đặc biệt, với kết cấu lá dài, có hoa mọc đầu cành và ở chính giữa, loại hoa này toát lên một vẻ đẹp tinh khôi. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng loại hoa này để trang trí ở phòng khách hay bàn làm việc vào những dịp quan trọng.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là cái tên tiếp theo và được chúng tôi kể đến trong bài viết này. Đây là loài hoa đem đến màu sắc rực rỡ và tươi thắm nhất. Với thân hoa đồng tiền là thân cỏ vì thế, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc một cách dễ dàng. Đồng thời, đây cũng là loài hoa mà bạn có thể biết đến với nhiều màu sắc khác nhau để có thể đa dạng sự lựa chọn.

Hoa lay ơn

Chúng ta có thể biết đến hoa lay ơn vào mùa xuân. Tuy nhiên, chúng còn có nhiều cái tên gọi khác như là hoa dơn hay là hoa dáng thẳng. Đây là loại hoa có nụ mọc trên đầu cành và đặc biệt được lựa chọn trong dịp tết đến xuân về. Lựa chọn loại hoa này để trang trí nhà ở chính là mong muốn điều tốt đẹp đến với bản thân và gia đình của mình.

Hoa cát tường

Loài hoa tiếp theo mà chúng tôi kể đến ở đây đó chính là hoa cát tường. Loài hoa cát tường có chiều cao từ 35 đến 40cm với màu sắc xanh thẫm. Đây là loài hoa gần giống với hoa hồng nhưng chúng có cái cánh dày hơn cũng như là những vết gợn sóng đẹp mắt. Xếp khum chúng với nhau bạn sẽ cảm nhận được màu sắc nhẹ nhàng và quý phái mà loài hoa này đem đến.

Hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo là một cái tên tiếp theo mà chúng tôi gọi đến. Đây là loài hoa sống lâu năm và gồm nhiều nhánh nhỏ xinh xắn. Bạn có thể quan sát lưỡi hoa này có hình thuôn dài với những răng cưa nhỏ. Đây là loài hoa có thân hình nhỏ nhắn và tạo nên một vẻ đẹp đầy đặn nhất.

Hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo là cái tên tiếp theo được chúng tôi nhắc tới trong bài viết này. Đây là một loại hoa rất dễ trồng vào mùa xuân, nó đem đến một không gian rực rỡ cho ai lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn trồng nó trong các chậu để chúng tỏa ra một vẻ đẹp xinh xắn. Và chăm sóc nó rất là đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp cho nó đủ nước và ánh sáng là đã có thể duy trì sự sống của nó.

Hoa hải đường

Loài hoa cuối cùng được nhắc tới trong bài viết này đó chính là hoa hải đường. Đây là loài hoa với thân cây bằng gỗ và đặc biệt thích hợp với lại thời tiết mùa xuân. Lá hải đường thì có màu xanh đậm còn hoa hải đường thì có hình dạng gần giống với lại hoa trà, với cánh lá khá dày và tròn trịa xếp gần nhau. Bạn có thể cảm nhận được những nét đẹp riêng ở loài hoa này.

Xem thêm : Tốp 10 Con Vật Biết Nói

Vừa rồi, chúng tôi đã đề cập đến với bạn Tốp 10 Loài Hoa Nở Đẹp Nhất Vào Mùa Xuân. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào đây để tham khảo và lựa chọn ra cho mình loại hoa phù hợp.